»

Thứ bảy, 15/12/2018, 20:54:53 PM (GMT+7)

VACNE ra mắt sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

(20:36:08 PM 12/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Chiều 12/4/2018, tại Hà Nội, Hội BVTN&MT Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”do tập thể tác giả của Hội biên soạn, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật in và phát hành, trước đông đảo các vị lãnh đạo VUSTA và giới truyền thông.

VACNE[-]ra[-]mắt[-]sách[-]“Kinh[-]tế[-]Xanh[-]cho[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững[-]trong[-]bối[-]cảnh[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu”[-]

Quang cảnh lễ ra mắt sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu” 

 
Đây là kết quả lao động miệt mài hơn một năm của 24 nhà khoa học và thực tiễn, trong đó có 1 tác giả người Hàn Quốc, do Hội BVTN&MT Việt Nam huy động thực hiện, từ gợi ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, tại buổi gặp mặt nhân dịp sự kiện diễn đàn “Kinh tế xanh cho phát triển bền vững 2016” Hội tổ chức. Cuốn sách được biên soạn công phu, trình bày khá đẹp và hiện đại, trên giấy khổ (16 X 24 Cm).
 
Với gần 700 trang, chia làm hai phần chính, gôm 7 Chương, hơn 60 danh mục và phụ lục thuật ngữ, cuốn sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu” của Hội BVTN&MT Việt Nam đã truyền tải một cách tương đối có hệ thống những vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển kinh tế xanh, mà dư luận xã hội đang quan tâm.
 
Không chỉ truyền tải một cách có hệ thống về những vấn đề lý luận, mà các tác giả còn đưa ra những nhận định về chủ trương và định hướng phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam. Trong đó, phần thứ nhất của cuốn sách phân tích sâu về các nội dung xanh hóa sản xuất công nghiệp, xanh hóa nông nghiệp, xanh hóa tiêu dùng và cả xanh hóa lối sống đô thị và nông thôn. Trong đó,  các tác giả đã mạnh dạn trình bày quan điểm của mình về nhiều vấn đề, nhất là việc huy động nguồn lực từ cộng đồng, nhằm phát triển kinh tế xanh ở Việt nam.
 
Phần thứ hai của cuốn sách này là tổng quan các mô hình thực tiễn trên thế giới, trong đó có nước hướng tới kinh tế xanh phát triển bền vững.
 
Chủ biên, PGS.TS Nguyễn Danh Sơn cho biết: Bản thân tên cuốn sách có chữ “cho” và “trong” thể hiện cô đọng mối quan hệ giữa Kinh tế xanh, Phát triển bền vững và Biến đổi khí hậu mà nội dung cuốn sách muốn hướng tới. Kinh tế xanh cho Phát triển bền vững thể hiện Kinh tế xanh không thay thế khái niệm Phát triển bền vững mà nó cũng chính là phát triển bền vững, nhưng được thực hiện trong bối cảnh mới.
 
Cuốn sách này hướng tới đối tượng độc giả chính là những nhà hoạch định chính sách và quản lý phát triển; đồng thời cũng là cuốn sách hữu ích đối với các nhà nghiên cứu, giảng dạy, doanh nhân. Chúng tôi hy vọng cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho xã hội trong tiến trình phát triển đất nước theo hướng xanh, bền vững, ứng phó với BĐKH .
TMT - Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VACNE ra mắt sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Khai trừ đảng nguyên Giám đốc Sở NN - PTNN tỉnh Bến Tre

Khai trừ đảng nguyên Giám đốc Sở NN - PTNN tỉnh Bến Tre

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/12, ông Bùi Văn Bia, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre, xác nhận Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã có quyết định khai trừ đảng đối với ông Lê Phong Hải, nguyên Giám đốc Sở NN - PTNT Bến Tre.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI