»

Thứ năm, 25/04/2019, 15:56:03 PM (GMT+7)

Tư vấn phản biện xã hội về TNMT và BĐKH có vai trò quan trọng hàng đầu trong hoạt động của VACNE

(17:16:22 PM 13/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Đó là thông điệp mà Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam đã trình bày tại Hội thảo thường niên các tổ chức xã hội "Tăng cường hợp tác giã các tổ chức xã hội và các đối tác trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững" vừa diễn ra tại Hà Nội ngày 12 tháng 9 năm 2018.

Là 1 trong 3 báo các chính được trình bày trong phiên khai mạc của Hội thảo, PGS. TS Nguyễn Đình Hòe (đồng tác giả cùng TS. Nguyễn Ngọc Sinh) đã giới thiệu ngắn gọn về VACNE và các hoạt động TV PBXH mà Hội đã thực hiện liên tục và có kết quả trong suốt chặng đường 30 năm vừa qua (1988-2018).

 

Tư[-]vấn[-]phản[-]biện[-]xã[-]hội[-]về[-]TNMT[-]và[-]BĐKH[-]có[-]vai[-]trò[-]quan[-]trọng[-]hàng[-]đầu[-]trong[-]hoạt[-]động[-]của[-]VACNE

Quang cảnh hội thảo

Theo các tác giả, VACNE đã và đang là địa chỉ tin cậy của cộng đồng, thường xuyên đưa ra các ý kiến tư vấn phản biện khách quan, khoa học đối với các vấn đề môi trường bức xúc trên các phương tiện truyền thông đại chúng ở Trung ương và khắp các địa phương;

 

Đại diện Hội là thành viên nhiều hội đồng tư vấn quốc gia trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, như Hội đồng quốc gia về PTBV, Hội đồng quốc gia về Biến đổi khí hậu, Cơ quan tư vấn quốc gia xây dựng Quy hoạch bảo tồn ĐDSH của cả nước, Chủ tịch Ban Chỉ đạo quốc gia các dự án nhỏ Quỹ Môi trường toàn cầu của UNDP Việt Nam, ...

 

"Không có một văn bản quy phạm nào về tài nguyên và môi trường mà không có ý kiến tư vấn, phản biện của VACNE và các hội viên" là đánh giá của lãnh đạo Bộ TN&MT tại Đại hội VI năm 2013 của Hội. 

 
Để thực hiện tốt hơn nữa vai trò quan trọng này, các tác giả nêu lên 4 vấn đề là:
 
1. Coi trọng hơn nữa vai trò TV PBXH của Hội.
 
2. Cần áp dụng phương pháp TV PBXH thống nhất trong lĩnh vực bảo vệ thiên niên và môi trường
 
3. Đa dạng hóa các cách thức TV PBXH, coi trọng hiệu quả
 
4. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, nhất là về kinh phí.
BTV- Văn phòng VACN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tư vấn phản biện xã hội về TNMT và BĐKH có vai trò quan trọng hàng đầu trong hoạt động của VACNE

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

(Tin Môi Trường) - “Trong quá trình thành phố có thành tựu, có sai sót, thậm chí vi phạm pháp luật. Có những tồn tại từ giai đoạn trước, nay mới nhận thấy, nên phải rà soát lại, làm sao để phát triển thành phố bền vững, vì cộng đồng”

Tin Môi Trường
 Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

(Tin Môi Trường) - Lực lượng cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa, một phần mái vòm công trình nổi tiếng đã bị đổ sập.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI