»

Thứ sáu, 21/09/2018, 21:31:39 PM (GMT+7)

Tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

(12:58:07 PM 20/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 17/3/2018,UBND huyện Thạch An và Hội BVTN-MT tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản cho khu rừng nguyên sinh ở thôn Bó Dường, xã Vân Trình, với sự tham dự của đông đảo các nhà hoạt động môi trường, các vị lãnh đạo địa phương và bà con các dân tộc trong vùng.

Tỉnh[-]Cao[-]Bằng[-]long[-]trọng[-]tổ[-]chức[-]đón[-]Bằng[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản cho khu rừng nguyên sinh ở thôn Bó Dường, xã Vân Trình
 
Đây là khu rừng thiêng (tiếng địa phương là Đông sấn), chỉ cách thị trấn Đông Khê 7 km về hướng Nam. Từ nhiều đời nay, khu rừng này được người dân địa phương bảo vệ rất nghiêm ngặt, nên có rất nhiều cây cổ thụ, cao to xanh tốt. Trong đó, có 82 cây (58 cây Nghiến, 13 cây Đinh, 10 cây Trai vả 1 cây Bằng lăng) có tuổi trên 200 năm đã được VACNE công nhận đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam.
 
Tới dự buổi lễ trọng thể này, có TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE; GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh h Đa d sinh họ ASEAN, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản; TS. Lê Duy Tiến, Phó Tổng Thư ký Liên hiệ các hộ nKH&KT Việt nNam và các ông: Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng, cùng đông đảo các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, các Ban ngành, đoàn thể của tỉnh Cao Bằng, thành phố Cao Bằng, UBND huyện Thạch An và huyện Phục Hòa.
 
Tới chúc mừng và chia vui với bà con các dân tộc xã Vân Trình, huyên Thạch San còn có nhiều vị lãnh đạo của các tỉnh bạn, như UBVND huyện Trà Lịch (Lạng Sơn); Hội bảo vệ TN&MT các tỉnh Đắc Lắc, Phú Thọ,…  
 
Trong bài phát biểu chào mừng của ông Trần Hồng Nguyên, Phó chủ tịch UBND Huyện và báo cáo của ông Nông Ích Thượng, PCT Hội Bảo vệ TNMT Cao Bằng về kết quả khảo sát cây Di sản, đều khảng định đây là hoạt động thiết thực, không chỉ vảo vệ cảnh quan môi trường, mà còn bảo vệ nguồn nước, thúc đẩy phát triển nông nghiệp và du lịch cho địa phương. Hoạt động này còn khơi dạy truyền thống văn hóa-lịch sử của các dân tộc địa phương.
 
Tại buổi lễ trọng thể này, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam đã phát biểu, khảng định: SỰ kiện bảo tồn Cây Di sản do VACNE phát động có sức lan tỏa nhanh  là nhờ có sự đồng hành của đồng bảo cả nước, các cấp chính quyền địa phương, trong đó có bà con các dân tộc tỉnh Cao Bằng; đồng thời giới thiệu sơ lược về phong trào bảo tồn Cây Di sản. Ông khảng định, có nhiều tập đoàn cây cổ thụ đã được công nhận Cây Di sản Việt Nam, nhưng đây là rừng Nghiễn đầu tiên của nước ta được công nhận là rừng Cây Di sản. Chủ tịch VACNE đã chia sẻ cảm xúc của mình bằng một bài thơ “Cây Di sản”, được bà coin thán thưởng bằng những tràng vỗ tay nồng nhiệt.
 
Mơ đầu buổi lễ trọng thể này là một chương trình văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ xóm Bó Dường trình diễn. Kết thúc buổi lễ là hoạt động trồng cây lưu niệm và liên hoan ẩm thực thân mật mang mầu sắc lễ hội đoàn kết của đồng bào các dân tộc vùng cao với sự tham dự của tất cả các gia đình xóm Bó Dường.
BTV - Nguồn ảnh: VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật KTTV tại tỉnh Ninh Thuận

Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật KTTV tại tỉnh Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) tổ chức Đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật KTTV tại tỉnh Ninh Thuận. Buổi làm việc diễn ra vào chiều ngày 20 tháng 9 năm 2018 tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI