»

Thứ năm, 18/10/2018, 20:23:32 PM (GMT+7)

Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới

(12:15:50 PM 29/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2017, tại Hà Nội, Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam đã họp bổ sung Báo cáo tổng kết công tác năm 2017, kế hoạch hành động năm tới và cùng thống nhất hành động hướng tới hoạt động kỷ niệm 30 thành lập Hội (1988-2018).

hường[-]vụ[-]Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam[-]cùng[-]thống[-]nhất[-]hành[-]động[-]và[-]triển[-]khai[-]các[-]nhiệm[-]vụ[-]mới

hường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam họp thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới
 
Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 do Văn phòng Hội soạn thảo, các vị lãnh đạo Hội và thành viên  Ban Thường vụ  đã bổ sung một số điểm và đi tới thống nhất: cùng đoàn kết và hành động tốt hơn, nhằm hướng tới hoạt động kỷ niệm 30 thành lập Hội.
 
Cụ thể là: Tổ chức thành công nhiều hội thảo, tọa đàm khoa học, đáp ứng nhiều yêu cầu của cộng đồng về TV PBXH về tài nguyên và môi trường, phát triển bền vững, kinh tế xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, như phối hợp tổ chức Hội thảo “Thân thiện với Môi trường Thủ đô”; Tọa đàm bàn tròn được về chủ đề “Liên kết cùng bảo tồn đa dạng sinh học cho phát triển bền vững”. Ngoài ra, Hội còn cử các nhà khoa học tham gia Tọa đàm quốc tế về Đa dạng sinh học, kiến nghị tăng cường vai trò cộng đồng trong bảo tồn ĐDSH theo phương pháp TAI; góp ý vào dự án “nhận chìm” gần 1 triệu tấn bùn thải; đồng thời viết bài và trả lời báo chí nhiều vấn đề khác liên quan tới chất thải, đến việc thay thế và chặt cây xanh ở Hà Nội, ở thành phố Hồ Chí Minh, xâm hại cảnh quan bán đảo Sơn Trà… Nhiều ý kiến đề xuất giải pháp phát triển bền vững kinh tế - xã hội – môi trường của các chuyên gia VACNE được dư luận đánh giá cao. 
 
Ngoài ra, VACNE còn phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 40 lớp học cho 2.000 hội viên Hội Nông dân Việt Nam; phối hợp với Tổng cục Môi trường tổ chức thành công 2 nhiệm vụ: Tăng cường vai trò, trách nhiệm và năng lực hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp vào công tác bảo vệ môi trường các tỉnh khu vực miền Bắc và Điều tra, khảo sát xây dựng cơ chế khuyến khích cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường, bảo tồn và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ bền vững.
 
Đáng chú ý là, Công ty SOS Môi trường – một trong những thành viên của Hội còn chủ động phối hợp với VOV và một số cơ quan truyền thông tổ chức Tọa đàm  về chủ đề “An ninh môi trường” Đặc biệt, Hội đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung dự thảo Luật Bảo vệ và Phát triển rừng và Luật Thủy sản; Hội thảo Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam lần thứ 8; Hội thảo Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường sơn lần thứ 7; Hội thảo về chủ đề “Bất cập trong sử dụng tài nguyên nước liên quan đến các quy định pháp luật”, ....
 
Hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội tiếp tục thu được kết quả, nhất là việc phối hợp với các đối tác Hàn Quốc tổ chức Chương trình bình chọn sản phẩm/công nghệ thân thiện môi trường, Hội thảo  về ĐTM và thử nghiệm tẩy độc dioxin
 
Hoạt động truyền thông môi trường của Hội từng bước được cải tiến và mở rộng, Kênh truyền thông chính của Hội (Website www.vacne.org.vn ) thường xuyên có trên 10.000 lượt truy cập/ngày (trang tiếng Việt) và trên 2.000 lượt người /ngày (trang tiếng An).
 
Trang thông tin điện tử moitruong24h.vn đã đi vào hoạt động ổn định, đạt lượng truy cập gần 40.000 lượt/tháng, hiện nay lượt truy cập vẫn đang tăng đều hàng tháng.
 
Trang tin tinmoitruong.vn, hội thành viên của Hội tại Tp Hồ Chí Minh ngày càng chú trọng phản ánh các hoạt động của Trung ương Hội.
 
Chương trình truyền hình 15 phút “Thiên nhiên – Môi trường” của Hội thực hiện cùng Đài Tiếng nói Việt Nam VOV đã ra mắt và bước đầu thu hút nhiều khán giả.
 
Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, hội thành viên VACNE cũng phát hành đều đặn hàng tháng và ngày càng cải tiến, với nhiều nội dung phong phú, được dư luận đánh giá cao.
 
Dù rất khó khăn về kinh phí, nhưng năm nay Hội vẫn xuất bản tập 2 bộ sách ảnh về Cây Di sản Việt Nam. Theo đánh giá của một số chuyên gia, cuốn sách này vừa có giá trị về khoa học, vừa thiết thực góp phần phát triển du lịch và giáo dục về lịch sử - văn hóa, về tình yêu quê hương đất nước, cũng như chăm sóc sức khỏe cổ thụ.
 
Cùng với việc tổ chức biên soạn Tài liệu có giá trị “Kinh tế xanh cho PTBV trong bối cảnh biến đổi khí hậu” (hơn 300 trang) được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia đặt hàng, Hội còn tái bản lần thứ 3 cuốn An ninh môi trường, kịp cung cấp cho Tọa đàm.An ninh môi trường do Công ty SOS Môi trường tổ chức.
 
Công tác truyền thông kết hợp với tập huấn tăng cường nhận thức luôn được Trung ương Hội và các hội địa phương chú trọng tổ chức thực hiện, nhất là ở các hội Cao Bằng, Hải Phòng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.
 
Hội tiếp tục đẩy mạnh Sự kiện Bảo tồn Cây Di sản VN trong hoàn cảnh có biến động và đang dần lấy lại đà phát triển.  Sự kiện này được cộng đồng và chính quyền, đoàn thể các địa phương hưởng ứng.  Các đại biểu tham dự đều khẳng định: đây  không chỉ là hoạt động Bảo tồn Đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, mà còn góp phần  tạo sinh kế cho người dân và khơi dậy niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước. Liên hiệp các Hội KH&KTVN tặng Bằng khen cho VACNE  về “Thành tích xuất sắc trong hoạt động Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam giai đoạn 2015-2016”.
 
Trong năm qua, nhiều đơn vị như ENTEC, Viện Môi trường và PTBV, các hội địa phương như Cao Bằng, Phú Thọ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, các doanh nghiệp – hội thành viên như Công ty SOS Môi trường, Sinh Phú, Bắc Hà, Vạn Xuân, nhiều NGO – hội thành viên như MCD, Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, Bản tin Tinmoitruong.vn, moitruong24h.vn,… đều có nhiều hoạt động thiết thực về tài nguyên và môi trường, vừa duy trì và phát triển hoạt động của mình, vừa đóng gớp cho Hội và cộng đồng trong những điều kiện còn nhiều khó khăn.
 
Kết quả của phần lớn các hoạt động vừa nêu trên đều có sự tham gia chủ động, tích cực của các đơn vị và hội trục thuộc, của các hội thành viên ở trung ương và các địa phương, đặc biệt là trong hoạt động truyền thông, TV PBXH và sự kiện Cây Di sản VN.
 
Tại cuộc họp này, Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam còn đưa ra nhiều ý kiến nhằm tiếp tục củng cố và phát triển Hội, như: thành lập mới các Ban, các đơn vị trực thuộc và bổ sung thành viên Ban chấp hành và Ủy viên thường vụ Hội. Tất cả các nội dung được đưa ra bàn thảo tại cuộc họp Thường vụ lần này, đều nhằm mục tiêu: thống nhất hành động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018 và hướng tới lập thành tích chào mừng 30 năm thành lập Hội BVTN&MT Việt Nam.
Văn Phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

(Tin Môi Trường) - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI