»

Thứ năm, 20/06/2019, 22:00:27 PM (GMT+7)

Thêm 674 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(18:46:32 PM 04/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Hội đồng Cây Di sản Việt Nam vừa họp xem xét hàng nghìn hồ sơ cây cổ thụ từ các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Long An và Quảng Nam vừa gửi về, công nhận thêm 674 cây đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam.


Thêm[-]674[-]cây[-]cổ[-]thụ[-]lọt[-]vào[-]danh[-]sách[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Chuyên gia VACNE khoan xác định tuổi cây Đỗ quyên
 
Đặc sắc nhất là UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã gửi danh sách hàng nghìn cây Đỗ quyên và cây Pơ mu, đề nghị Hội công nhận là Cây Di sản Việt Nam.
 
Nhờ có sự đo đạc, kiểm đếm cụ thể của lực lượng BQL rừng phòng hộ Bắc Sông Bung thuộc Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam và hỗ trợ của các chuyên gia Lâm học của VACNE, Hội đồng đã xác định: chỉ có 235 cây, trong tổng số 3.821 cây Đỗ quyên (tại 3 phân khu) ở đây đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam. Trong danh sách 1.146 cây Pơ mu của huyện Tây Giang đăng ký bổ sung, cũng chỉ có 421 cây đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam. Ngoài những tập đoàn cây kể trên, huyện Tây Giang còn có 3 cây Đa trên 700 năm và 1 cây Dổi hơn 350 năm được Hội đồng xét thông qua trong đợt này.
 
Đứng sau Quảng Nam, là các địa phương: Long An, Hải Phòng, Nam Định và Bắc Ninh có cây cổ thụ được Hội đồng công nhận đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam.
 
Cụ thể: là 5 cây Dầu có tuổi trên 250 năm và 1 cây Trôm mõ khổng lồ trong khuôn viên chùa Nổi, ấp Cả Bản, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.
 
Thành phố Hải Phòng có 4 cây cổ thụ được công nhận đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam. Trong đợt này, là: Cây Bàng trên 400 năm và cây Muỗm gần 200 năm ở thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập huyện Tiên Lãng; Cây Mắm trâu gần 300 năm của làng Do Lễ, xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên và cây cây Báng gân 400 năm của thôn Hà Dương, xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo.
 
Qua đợt xét lần này, tỉnh Nam Định có 3 cây được công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Đó là: cây Đa 128 năm của tổ dân phố 12, thị trấn Thịnh Long và 2 cây Thị hơn 200 năm ở đình làng của xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu.
 
Tỉnh Bắc Ninh chỉ có 1 cây được Hội đồng thông qua, công nhận đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam. Đó là cây Đa hơn 100 năm của thôn Ngọc Phượng, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài.
 
Nhiều cây cổ thụ chưa lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam lần này, vì không gian sống đang bị xâm hại, chưa được cộng đồng địa phương quan tâm, hoặc  do Hội đồng chưa thể xác định chính xác tên loài cây .
BBT - Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thêm 674 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Xây "chui" 110 biệt thự ở quận 7: Chủ đầu tư và cơ quan quản lý đều sai

Xây "chui" 110 biệt thự ở quận 7: Chủ đầu tư và cơ quan quản lý đều sai

(Tin Môi Trường) - Ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - kết luận như vậy tại buổi họp báo công bố thông tin về việc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát "xây chui" 110 căn biệt thự tại phường Phú Mỹ, quận 7.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI