»

Chủ nhật, 19/05/2019, 17:38:54 PM (GMT+7)

Nhiều báo cáo khoa học gửi tham gia Tuyển tập các công trình nghiên cứu chào mừng 30 năm VACNE

(12:48:49 PM 24/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Sau những bài gửi đăng ký gửi tới Văn phòng Hội tại Hà Nội cách đây một tháng, Văn phòng Hội tại Tp. Hồ Chí Minh vừa nhận thêm 15 báo cáo kết quả nghiên cứu của các tác giả khu vực phía Nam gửi đăng “Tuyển tập các công trình nghiên cứu khoa học Môi trường” – công trình chào mừng 30 năm VACNE.

Nhiều[-]báo[-]cáo[-]khoa[-]học[-]gửi[-]đăng[-]Tuyển[-]tập[-]các[-]công[-]trình[-]nghiên[-]cứu[-]chào[-]mừng[-]30[-]năm[-]VACNE

 

Cụ thể là các công trình: “Tổng hợp khái quát tình hình xóa, giảm ngập nước 20 năm qua (1996-2016) và giai đoạn 2016-2025” của tác giả: Phan Anh Tuấn và Nguyễn Phi Hùng; “Đặc điểm cấu trúc và hoạt động đứt gãy sông Sài Gòn góp phần gây lún mặt đất - ngập lụt khu vực TP. Hồ Chí Minh” của các tác giả: Đỗ Văn Lĩnh và các cộng sự; “Đánh giá hiện trạng và tác động môi trường của ngập lụt do triều cường mùa khô tại quận 7 Tp.Hồ Chí Minh” của tác giả: Lê Hữu Lợi, Bùi Việt Hưng; “Các giải pháp hiệu quả kinh tế nhanh chống chống ngập cho thành phố Hồ Chí Minh” của tác giả Vũ Hải; “Nghiên cứu xây dựng các kịch bản ngập lụt đô thị Tp.HCM do tác động của biến đổi khí hậu” của các tác giả Trần Tuấn Hoàng và các cộng sự;
 
“Đánh giá công trình kiểm soát ngập thành phố Hồ Chí Minh trong điều kiện đô thị hóa và biến đổi khí hậu” của các tác giả: Phùng Chí Sỹ, Phạm Thế Vinh và các cộng sự; “Tác động của ngập lụt đến một số khía cạnh kinh tế - xã hội tại TP.HCM” của các tác giả: Lê Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Bằng và các cộng sự; “Tác động của ngập lụt đến một số khía cạnh kinh tế - xã hội tại TP.HCM” của tác giả: Đoàn Thanh Huy và các cộng sự; “Đô thị thích ứng nước: Giải pháp quản lý nước đô thị tích hợp trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu” của tác giả Võ Lê Phú và các cộng sự; “Đánh giá khả năng tự làm sạch của sông Sài Gòn (đoạn từ cầu Bình Phước đến cầu Bình Lợi” của tác giả Phạm Mai Duy Thông và các cộng sự; “Thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt công suất nhỏ, có thể sử dụng tại các hải đảo nơi nguồn cấp điện bị hạn chế” của tác giả Nguyễn Như Dũng và các cộng sự;
 
“Nghiên cứu phân loại chất lượng môi trường của các quận huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo điểm số UEQI” của Phùng Chí Sỹ và các cộng sự; “Nghiên cứu áp dụng phương pháp tính chỉ số EPI  và đề xuất các giải pháp nâng cao chỉ số EPI trong xây dựng nông thôn mới tại xã An Sơn, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương” của Phan Minh Sang & Phùng Chí Sỹ.; “Hiện trạng phát triển ngành CNMT tại TP.Hồ Chí Minh” của các tác giả Phùng Chí Sỹ và Cao Tung Sơn; “Đề xuất một số giải pháp nhằm quản lý tổng hợp chất thải rắn đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh” của Phùng Chí Sỹ và Phạm Mai Duy Thông.
 
Đây là tuyển tập công trình nghiên cứu khoa học số Đặc biệt, chào mừng 30 năm thành lập Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (1988-2018) nên có nhiều nhà khoa học hưởng ứng, với hơn 20 bài đã đăng ký. Ban biên tập cho biết: Tuyển tập các công trình nghiên cứu chào mừng 30 năm VACNE đã cơ bản hoàn thành, song vẫn mong nhận được nhiều kết quả nghiên cứu các nhà khoa học cuả Hội được công bố trong dịp Đại Hội lần thứ 7 của VACNE vào cuối năm nay.
BTV- Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều báo cáo khoa học gửi tham gia Tuyển tập các công trình nghiên cứu chào mừng 30 năm VACNE

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI