»

Thứ tư, 23/01/2019, 14:44:14 PM (GMT+7)

Kết quả thử nghiệm tẩy độc Dioxin bằng phương pháp vi sinh của Hàn Quốc được Bộ TN&MT đánh giá cao

(18:41:19 PM 28/02/2018)
(Tin Môi Trường) - "Bộ Tài Nguyên - Môi trường đánh giá cao kết quả thử nghiệm tẩy độc Dioxin bằng phương pháp vi sinh của Hàn Quốc và nhất trí mở rộng quy mô tại A Lưới (Thừa Thiên - Huế)”- Đây là ý kiến của ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng bộ TN&MT tại buổi làm việc sáng nay với Công ty BJC Hàn Quốc – đối tác của Hội BVTN&MT Việt Nam đã thử nghiệm tẩy độc Dioxin còn tồn lưu trong đất sau chiến tranh tại sân bay A Sho, huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) trong năm 2017.

Cùng dự buổi tiếp xúc này, có các ông Kim Taeh Wan, đại diện Bộ Doanh nghiệp vừa, nhỏ và khởi nghiệp Hàn Quốc (KBIZ); TS. Kwon Kae Kyoung, viện khoa học và Công nghệ Đại dương Hàn Quốc (KIOST); TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam và đông đảo các vi lãnh đạo các đơn vị của Bộ TN&MT.

 

bộ[-]TN&MT[-]tại[-]buổi[-]làm[-]việc[-]sáng[-]nay[-]với[-]Công[-]ty[-]BJC[-]Hàn[-]Quốc[-]–[-]đối[-]tác[-]của[-]Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam
Quang cảnh buổi làm việc giữa Bộ TN&MT tại buổi làm việc sáng nay với Công ty BJC Hàn Quốc – đối tác của Hội BVTN&MT Việt Nam
 
Hầu hết các ý kiến phát biểu tại buổi tiếp xúc này đều đánh giá cao kết quả thử nghiệm, sự nhiệt tình của các chuyên gia, cũng như ý nghĩa nhân văn của hoạt động thử nghiệm tẩy độc dioxin do Mỹ để lại sau chiến tranh, của các nhà khoa học Hàn Quốc, đặc biệt là Công ty BJC đã triển khai tại sân bay A Sho, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) - một trong những khu vực bị ô nhiễm chất độc hóa học và bom mìn rất nặng nề tại khu vực miền Trung Việt Nam. Hơn nữa, vấn để xử lý chất độc Da cam/dioxin không phải dễ và phương pháp xử lý bằng công nghệ vi sinh cũng là công nghệ mới.
 
Từ thực tiễn đó, các chuyên gia bày tỏ hy vọng tiếp tục thử nghiệm tẩy độc Dioxin bằng công nghệ vi sinh ở quy mô lớn hơn, tháo gỡ khó khăn cho đồng bào và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương
 
Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị trong thời gian tới, Hàn Quốc cần tiếp tục phối hợp với Việt Nam trong thử nghiệm tẩy độc, trong đó có khu vực sân bay A Sho, huyện A lưới. Giao Tổng cục Môi trường cùng Hội BVTN&MT Việt Nam và Công ty BJC thảo luận đề ra kế hoạch tốt hơn để triển khai tại A Lưới với quy mô lớn hơn; đồng thời sớm hình thành dự án cải tạo lại môi trường đất, ổn định đời sống cho nhân dân, phát triển kinh tế theo hướng bền vững.
 
Buổi chiều cùng ngày, tại Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam đã có buổi tọa đàm thân mật giữa VACNE và BJC, dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Ngọc Sinh và ông Choi Yong Seol, Chủ tịch công ty BJC nhằm chia sê kinh nghiệm và bàn phương hướng hợp tác trong thời gian tới. 
Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kết quả thử nghiệm tẩy độc Dioxin bằng phương pháp vi sinh của Hàn Quốc được Bộ TN&MT đánh giá cao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Kon Tum: Xây "biệt phủ" không phép, vợ cán bộ thuế xin cho tồn tại

Kon Tum: Xây "biệt phủ" không phép, vợ cán bộ thuế xin cho tồn tại

(Tin Môi Trường) - Ngày 22-1, UBND xã Đắk Cấm, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết đang chờ phương án cuối cùng của UBND tỉnh Kon Tum về việc xử lý công trình xây dựng trên đất nông nghiệp sai phạm của bà Lê Thị Hồng Tha tại thôn 2, xã Đắk Cấm.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI