»

Chủ nhật, 21/01/2018, 23:36:57 PM (GMT+7)

Hội thảo “Khởi động chiến lược truyền thông Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long"

(12:30:14 PM 16/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 15/11, tại Cần Thơ, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo “Khởi động chiến lược truyền thông Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long”.

Hội thảo là hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận đối tác chiến lược, thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý nước giữa Chính phủ Việt Nam và Hà Lan với nguồn vốn tài trợ của Cơ quan doanh nghiệp Hà Lan. Hội thảo giới thiệu về dự án và chiến lược truyền thông toàn diện nhằm truyền tải các nguyên tắc của kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long đến 13 tỉnh, thành trong khu vực. Với thông điệp “Tương lai của đồng bằng nằm trong tay của chúng ta”, chiến lược truyền thông được xây dựng nhằm định hướng thực hiện truyền thông bao gồm các chương trình đào tạo giảng viên và hội thảo tập huấn cho các đại biểu đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

 

Hội[-]thảo[-]“Khởi[-]động[-]chiến[-]lược[-]truyền[-]thông[-]Kế[-]hoạch[-]Đồng[-]bằng[-]sông[-]Cửu[-]Long"[-]
Ảnh minh hoạ: IE
 
Ông Phạm Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Trong những thập kỷ qua, vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, dưới tác động của biến đổi khí hậu, vùng phát triển không theo quy hoạch và khai thác quá mức nguồn tài nguyên thiên nhiên đang là mối đe dọa nghiêm trọng đến tương lai vùng Đồng bằng sông Cửu Long. 
 
Theo ông Phạm Phú Bình, Chính phủ cũng như cộng đồng quốc tế đã và đang xây dựng các chiến lược, chương trình khác nhau nhằm thích ứng, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, một trong những sáng kiến đó là kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long. 
 
Phát biểu tại hội thảo, Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh Carel Richter nhấn mạnh: Được soạn thảo từ năm 2013 trong khuôn khổ thoả thuận giữa Chính phủ Hà Lan và Chính phủ Việt Nam, kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long là tài liệu tham khảo, định hướng cho Chính phủ Việt Nam đề ra những nguyên tắc về phát triển bền vững, trong đó cân nhắc đến hai yếu tố phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. 
 
Ông Carel Richter cho biết, Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long đã nhận được sự ủng hộ từ các cấp lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, nhà tài trợ và đối tác thực hiện... 
 
Theo đánh giá của Trường Đại học Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đóng góp 18% trong tổng số GDP quốc gia với các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản... Tuy nhiên, tương lai của vùng đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. Vùng Đồng bằng sông Cửu Long được nhận định là một trong 5 khu vực đồng bằng bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu trên thế giới. 
 
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ nhấn mạnh: Kế hoạch này sẽ giúp vùng Đồng bằng sông Cửu Long kiến tạo, phát triển bền vững, thịnh vượng trên cơ sở chủ động thích ứng, chuyển hóa được những thách thức, biến thách thức thành cơ hội, bảo đảm cuộc sống ổn định và khá giả cho người dân cũng như bảo tồn giá trị truyền thống, văn hóa trước biến đổi khí hậu.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo “Khởi động chiến lược truyền thông Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 TP HCM: Thực hiện mục tiêu người dân ai cũng có Tết

TP HCM: Thực hiện mục tiêu người dân ai cũng có Tết

(Tin Môi Trường) - Chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Công tác chăm lo Tết cho người lao động đang được các cơ quan, ban, ngành Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh thực hiện.

VACNE
 WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

WHO cảnh báo nhiệt độ cao bất thường sẽ cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo trong giai đoạn 2030 – 2050, biến đổi khí hậu sẽ khiến khoảng 250.000 người thiệt mạng mỗi năm do thiếu dinh dưỡng, các tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của nhiệt độ tăng cao.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI