»

Thứ tư, 24/10/2018, 09:32:20 AM (GMT+7)

Hội BVTN&MT Việt Nam trao quà tri ân cho đồng bào A Lưới trong công tác bảo vệ môi trường

(21:37:22 PM 15/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhân dịp gặp mặt, báo cáo kết quả tẩy độc Dioxin bằng phương pháp vi sinh vừa diễn ra tại huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), Hội BVTN&MT Việt Nam đã trao quà tri ân cộng đồng địa phương, các anh hùng LLVT; đồng thời tặng bằng khen tôn vinh bà con dân tộc địa phương về thành tích bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

VACNE[-]trao[-]quà[-]tri[-]ân[-]cho[-]đồng[-]bào[-]A[-]Lưới[-]trong[-]công[-]tác[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường

GS.TS. Đặng Kim Chi cùng các vị lãnh đạo VACNE tặng quà và trực tiếp đo huyết áp cho Anh hùng LLVT Hồ Văn Vai là một trong những quà tặng của Đoàn.
 
Song hành hợp tác với các chuyên gia Hàn Quốc triển khai thử nghiệm tẩy độc Dioxin bằng phương pháp vi sinh tại sân bay A Sho; đề xuất với Chính phủ xây dựng Khu chứng tích chiến tranh hóa học tại A Lưới, Hội BVTN&MT Việt Nam đã vận động các đơn vị thành viên, các nhà tài trợ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin.
 
Kết quả bước đầu, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến (Thanh Hóa) -  nhà tài trợ chính; Quỹ Trái tim vàng Việt Nam, Công ty Cổ phần phát triển công nghệ Sinh Phú và Trung tâm Phát triển Cộng đồng bền vững đã gửi tới UBND huyện A Lưới một số tiền cùng đồ dùng thiết yếu như: chăn, màn, khăn bông, máy đo huyết áp, hỗ trợ xây dựng Khu chứng tích và quà tình nghĩa cho các gia đình nạn nhân chiến tranh hóa học, Anh hùng LLVT thời kỳ chống Mỹ cứu nước tại địa phương.
 
Nhân dịp này, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tặng Bằng khen cho UBND xã A Đớt về thành tích bảo tồn đa dạng sinh học, thông qua giữ gìn nghề dệt thổ cẩm “Dèng” truyền thống của người Tà Ôi. Bởi hầu hết những hoa văn thổ cẩm này đều chứa đựng một thông điệp bảo tồn đa dạng sinh học, nhắc nhở hậu thế sống hài hòa với thiên nhiên; đồng thời Hội cũng tặng Bằng khen cho UBND xã Đông Sơn về thành tích phối hợp tổ chức tốt hoạt động thử nghiệm tẩy độc dioxin bằng công nghệ vi sinh.
 
Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cùng Giám đốc Công ty sinh học BJC (Hàn Quốc) và đông đảo các nhà khoa học hai nước đã trực tiếp trao quà cho đại diện địa phương và 30 nạn nhân Dioxin, cùng 02 Anh hùng LLVT thời kỳ chống Mỹ cứu nước.
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cùng các Anh hùng LLVT Hồ Vai và Kan Lịch đều xúc động, phát biểu cảm ơn về những hoạt động thiết thực và tình nghĩa này của Hội BVTN&MT Việt Nam, của các bạn Hàn Quốc đối nhân dân địa phương; bày tỏ nguyện vọng: được các cơ quan chức năng của Nhà nước quan tâm hơn. Đồng bào nơi đây rất cần có những công bố khoa học và xử lí dứt điểm chất độc hóa học còn tồn lưu sau gần nữa thế kỷ chiến tranh kết thúc. Để mọi người yên tâm định cư sản xuất, trên nền tảng một địa chỉ tin cậy về lương thực, thực phẩm an toàn, bởi vùng đất này phù hợp với trồng rau và phát triển chăn nuôi bò.
BTV (Nguồn ảnh: Văn phòng VACNE)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT Việt Nam trao quà tri ân cho đồng bào A Lưới trong công tác bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/10, phát biểu tại một cuộc họp của Viện quản lý rủi ro và thiên tai quốc gia, ông Abdelkader Benkheira - Giám đốc bảo vệ hệ thực vật và động vật thuộc Tổng cục Rừng Algeria cho biết rằng trung bình khoảng 34.000 ha rừng của Algeria bị cháy mỗi năm và hơn 3.000 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do nạn cháy rừng.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI