»

Thứ tư, 12/08/2020, 17:00:48 PM (GMT+7)

Hội BVTN&MT tỉnh Quảng Ngãi: tích cực tham gia sự kiện Bảo tồn Cây Di sản

(07:48:37 AM 26/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Hội BVTN&MT tỉnh Quảng Ngãi: tích cực tham gia sự kiện Bảo tồn Cây Di sản

Báo cáo tình hình hoạt động của Hội BVTN&MT tỉnh Quảng Ngãi trong những tháng đầu năm 2018, vừa gửi tới Văn phòng VACNE đã khẳng định điều này.

 
Hội[-]BVTN&MT[-]tỉnh[-]Quảng[-]Ngãi:[-]tích[-]cực[-]tham[-]gia[-]sự[-]kiện[-]Bảo[-]tồn[-]Cây[-]Di[-]sản
Ảnh: TL
 
 
Cùng với việc phối hợp, tham gia các hoạt động liên quan tới BVMT do địa phương tổ chức, Hội BVTN&MT tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động tổ chức, hướng dẫn cộng đồng lập hồ sơ đăng ký và tổ chức vinh danh Cây Di sản, bảo tồn đa dạng sinh học và tích cực tham gia các hoạt động Đánh giá các động môi trường ở địa phương.
 
Cụ thể như: tham gia Hội đồng Giám khảo cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu nhiên nhi đồng lần thứ 3 của tỉnh; tham gia viết bài cho Bản tin KH&CN của Sở KH&CN và tham gia nhiều hoạt động tư vấn, phản biện xã hội của Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh.
 
Ngoài các hoạt động thông tin nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chỉ đạo các Chi Hội thành viên như: Trung tâm Quan trắc Môi trường, Khu Kinh tế Dung Quất, KCN Quảng Ngãi tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trưởng Thế giới (5/6) ; giải quyết vấn đề ô nhiễm túi nhựa và túi ni lon; dọn vệ sinh khu vực Gành Yến, xã Hải Bình…Hội còn thực hiện 20 báo cáo ĐTM và hơn 30 kế hoạch BVMT cho các Dự án đầu tư vào Quảng Ngãi và các tỉnh khu vực miền Trung Việt Nam; đồng thời tham mưu (bằng văn bản) cho UBND các huyện trong tỉnh về việc thống kê, rà soát những cây cổ thụ để bảo tồn đa dạng sinh học, cảnh quan môi trường, bằng cách vinh danh Cây Di sản Việt Nam.
 
Qua báo cáo này đã thể hiện: Hoạt động của Hội BVTN&MT tỉnh Quảng Ngãi còn nhiều khó khăn và chưa thực sự đi vào chiều sâu, Vì thế, ông Đoàn Tấn Hận, Chủ tịch Hội cho biết: phương hướng, nhiệm vụ trong những tháng còn lại năm 2018 là: củng cố Ban chấp hành Hội và sẽ rà soát, thống nhất nội dung hoạt động cụ thể hơn, nhằm huy động sức mạnh của cộng đồng bảo vệ tài nguyên & môi trường, phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.
BTV - Văn phòng VACNE
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT tỉnh Quảng Ngãi: tích cực tham gia sự kiện Bảo tồn Cây Di sản

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI