»

Thứ bảy, 20/10/2018, 05:24:27 AM (GMT+7)

Hội BVTN&MT tỉnh Ninh Bình có nhiều hoạt động thiết thực, được địa phương đánh giá cao

(20:08:54 PM 30/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Báo cáo hoạt động năm 2017 cuả Hội BVTN&MT tỉnh Ninh Bình vửa gửi về văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam cho thấy, Hội BVTN&MT tỉnh Ninh Bình có nhiều hoạt động thiết thực, được địa phương đánh giá cao

 

Hội[-]BVTN&MT[-]tỉnh[-]Ninh[-]Bình[-]có[-]nhiều[-]hoạt[-]động[-]thiết[-]thực,[-]được[-]địa[-]phương[-]đánh[-]giá[-]cao

Giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường tại công ty cổ phần nhiệt điện Ninh Bình
 

Báo cáo cho biết: trong năm qua Hội tiếp tục phát triển thêm nhiều Hội viên, trong đó có doanh nghiệp hơn 300 cán bộ, CNV (Công ty cổ phần Công nghiệp Hà Nam Ninh - Ninh Bình - đơn vị chuyên xử lý và tiêu hủy chất thải rắn công nghiệp; đông thời Hội còn tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, được địa phương đánh giá cao. Nhờ có sự quan tâm của địa phương và phối hợp tốt với các Ban ngành, đơn vị trên địa bàn, cộng với sự chủ động của các đơn vị thành viên, Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành  tốt các nhiệm vụ đề ra và những nhiệm vụ đột xuất.

 

Hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, đoàn thể ở địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật môi trường cho cán bộ quản lý môi trường cấp huyện, thị, xã, phường; tham gia mít tinh và dọn dẹp vệ sinh, hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới, tại nhà văn hóa huyện Nho Quan (ngày 2/6/2017).
 
Trong năm qua, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Ninh Bình thực hiện tốt chức năng tư vấn, giám định và phản biện xã hội các dự án phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Hội thường xuyên có từ 4 đến 5 chuyên gia các hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội. Trong 33 dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hóa chất, khai thác chế biến đá, kính xây dựng, sản xuất giày da, may mặc, sản xuất phân hữu cơ, chăn nuôi gia súc,… mà Hội tham gia tư vấn, phản biện đã có nhiều ý kiến được ghi nhận. Cụ thể, đã có 02 báo cáo ĐTM phải viết lại và hầu hết các Đề án BVMT, cải tạo phục hồi môi trường, cũng như những báo cáo ĐTM khác, đã được chỉnh sửa trước khi Hội đồng thông qua, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.
 
Nhờ có lực lượng nòng cốt là các Hội viên tập thể, nên Hội BVTN&MT Ninh Bình đã làm khá tốt công tác bảo vệ môi trường ngay trong quá trình sản xuất kinh doanh tại cơ sở, thông qua ứng dụng các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu ô nhiễm và xử lý chất thải ngay tại nguồn.
Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT tỉnh Ninh Bình có nhiều hoạt động thiết thực, được địa phương đánh giá cao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Long An: 2 công nhân tử vong trong công ty xử lý chất thải

Long An: 2 công nhân tử vong trong công ty xử lý chất thải

(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sửa chữa hệ thống máy móc tại công ty cổ phần môi trường đô thị Trái Đất Xanh (Long An), hai công nhân tử vong tại chỗ, một công nhân khác bị thương đang được điều trị.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI