»

Thứ tư, 24/10/2018, 09:49:26 AM (GMT+7)

Hội BVTN&MT Đắk Lắk gắn kết với cộng đồng địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

(08:24:05 AM 05/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo báo cáo vừa gửi về văn phòng Trung ương Hội, năm 2017 vừa qua Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk có nhiều cố gắng, gắn kết với cộng đồng, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực

Hội[-]BVTN&MT[-]Đắk[-]Lắk[-]gắn[-]kết[-]với[-]cộng[-]đồng[-]địa[-]phương[-]tổ[-]chức[-]nhiều[-]hoạt[-]động[-]thiết[-]thực

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BVMT nhận Bằng khen của UBND Tỉnh
 

Được ngân sách địa phương cấp không nhiều (363 triệu đồng) nhưng năm 2017, Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị trực thuộc vẫn huy động thêm được nhiều nguồn lực, tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, thiết thực; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội của tỉnh và các cơ quan Trung ương tổ chức.

 

Cụ thể là: Hội đã huy động ngoài ngân sách được hàng chục triệu đồng hỗ trợ thêm cho các hoạt động của Hội; tổ chức nhiều cuộc khảo sát, tư vấn bảo vệ môi trường, bảo vệ cây cổ thụ đầu nguồn nước, phòng chống cháy rừng, bảo vệ động vật hoang dã, tổ chức gắn bia bảo vệ Cây di sản, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai bão lụt, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin…
 
Cùng với việc hưởng ứng, cử cán bộ tham dự các Hội nghị, hội thảo - tập huấn do tỉnh và Trung ương Hội tổ chức, Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk còn chủ động phối hợp với các đơn vị của mình, như: Hội Vườn quốc gia Chư Yang Sin, Khu BTTN Ea Sô, huyện Cư M’Gar, Hội BVTN&MT tp. Buôn Ma Thuột tổ chức được nhiều nhiều hoạt động BVMT đạt kết qủa tốt đẹp.
 
Cụ thể như: Hội nghị tổng kết 7 năm sự kiện Cây DSVN tại Hà Nội, Hội thảo quốc tế Đánh giá tác động môi trường tại Đà Nẵng; Hội thảo Đa dạng sinh học tại Cà Mau và hàng chục Hội thảo, lớp tập huấn liên quan tới BVMT tại địa phương. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các trường: THCS Nguyễn Huệ, trường THPT Buôn Đôn tổ chức thi vẽ tranh, thi viết về chủ đề Bảo vệ môi trường, với gần 1.500 học sinh tham gia. Đáng chú ý là Hội vẫn kiên trì làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, tư vấn bảo vệ nguồn nước, nhất là phối hợp với các đơn vị như: Trung tâm Nước sạch Vệ sinh môi trường nông thôn (Sở NN&PTNT); Hội BVTN&MT huyện Cư M’ga; Hội KHKT Lâm nghiệp và các cơ quan báo chí địa phương tổ chức thành công nhiều lớp tập huấn, đợt truyền thông cao điểm về chủ đề: bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, được chính quyền ủng hộ và được dư luận xã hội đánh giá cao.
 
Đạt được kết quả này là nhờ những cán bộ chủ chốt của Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk rất nhiệt tình với công tác xã hội và gương mẫu, nên đã vận động được nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn hưởng ứng và cùng tham gia.
Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT Đắk Lắk gắn kết với cộng đồng địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/10, phát biểu tại một cuộc họp của Viện quản lý rủi ro và thiên tai quốc gia, ông Abdelkader Benkheira - Giám đốc bảo vệ hệ thực vật và động vật thuộc Tổng cục Rừng Algeria cho biết rằng trung bình khoảng 34.000 ha rừng của Algeria bị cháy mỗi năm và hơn 3.000 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do nạn cháy rừng.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI