»

Thứ bảy, 19/01/2019, 10:00:00 AM (GMT+7)

Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường tỉnh Đồng Nai có cố gắng nhưng hoạt động chưa sâu rộng

(11:54:25 AM 06/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Báo cáo tổng kết năm 2017 của Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai vừa gửi về Trung ương Hội BVTN&MT Việt Nam đã thể hiện sự cố gắng, nhưng chưa sâu và các hoạt động của Hội chỉ tập trung vào một số vị lãnh đạo.

ội[-]Bảo[-]vệ[-]Thiên[-]nhiên[-]-[-]Môi[-]trường[-]tỉnh[-]Đồng[-]Nai[-]có[-]cố[-]gắng[-]nhưng[-]hoạt[-]động[-]chưa[-]sâu[-]rộng

Ban chấp hành Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai 

 

Công tác phát triển hội viên, mạng lưới tổ chức Hội cũng chậm (năm 2017 mới vận động thêm 03 hội viên cá nhân đăng ký tham gia, nâng tổng số hội viên lên gần 350 người, 27 hội viên tập thể và 03 hội viên liên kết).
 
Mặc dù kinh phí rất ít (tổng số tiền hội phí và tài trợ của các tổ chức xã hội trong cả năm 2017 chỉ hơn 100 triệu đồng) nhưng Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai vẫn liên kết, hợp tác với các sở ban ngành địa phương và đơn vị nghiên cứu ở thành phố Hồ Chí Minh triển khai nhiều hoạt động liên quan tới lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 
Cụ thể Hội đã cử cán bộ tham gia Ban giám khảo các Hội thi “Tiểu phẩm tuyên truyền BVMT, ứng phó với Biến đổi khí hậu” dành cho học sinh, sinh viên; tham gia Hội đồng nghiệm thu nhiều đề tài khoa học, Hội thảo liên quan đến lĩnh vực BVMT do các đơn vị của địa phương tổ chức. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các ngành và địa phương như: Sở TN&MT, Ban quản lý các khu công nghiệp,  phòng TN&MT huyện Xuân Lộc và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức tập huấn, tuyên truyền và hướng dẫn xử lý rác thải độc hại, bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường…
 
Trong năm qua, Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận kết quả nghiên cứu khoa học với đề tài “Xây dựng mô hình trồng cây bản địa, tạo rừng ở vùng bán ngập thuộc lòng hồ Trị An” ; phối hợp với Viện Môi trường & Tài nguyên TP. Hồ Chí Minh triển khai Dự án “Sản xuất vật liệu xây dựng , từ tro bay, xỉ than và tro trấu”. Ngoải ra, Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai còn vận động hội viên và cộng đồng hưởng ứng các hoạt động như “Ngày Quốc tế đa dạng sinh học”, “Ngày Môi trường thế giới”; Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn…nâng cao nhận thức cho cộng đồng; hướng dẫn nông dân xây dựng bể chứa, xử lý bao gói thuốc trừ sâu.
TMT/ VP VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường tỉnh Đồng Nai có cố gắng nhưng hoạt động chưa sâu rộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI