»

Chủ nhật, 18/02/2018, 04:21:06 AM (GMT+7)

Hoạt động nổi bật của Văn phòng Phía Nam Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam trong năm 2017

(10:07:46 AM 19/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong năm 2017, Văn phòng phía Nam của Hội BVTNMT Việt Nam tại Trung tâm Công nghệ Môi trường (ENTEC) đã chủ động và tham gia tích cực vào các hoạt động do Trung ương Hội phân công

Hoạt[-]động[-]nổi[-]bật[-]của[-]Văn[-]phòng[-]Phía[-]Nam[-]Hội[-]Bảo[-]vệ[-]TN&MT[-]Việt[-]Nam[-]trong[-]năm[-]2017

Ảnh: TL

 

Các hoạt động nổi bật tiêu biểu: 

 

- Tiếp nhận báo cáo, yêu cầu của các hội viên thuộc Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, sau đó chuyển ra Văn phòng Trung ương Hội quyết định.

 

- Tham gia tư vấn, phản biện xã hội cho các dự án, tham gia các hội đồng thẩm định môi trường cho các dự án đầu tư.
 
- Tổ chức 2 lớp tập huấn về phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường do hóa chất cho gần 200 cán bộ cấp tỉnh, huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (Phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai). Tổ chức tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông bảo vệ môi trường cho cán bộ cấp tỉnh và cấp huyện trên địa bàn tỉnh Long An cho trên 50 cán bộ (Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An).
 
- Phối hợp với Viện Khoa học môi trường,Trường Đại học Nguyên Tất Thành tổ chức 2 hội thảo về “Tác động kinh tế xã hội và môi trường do chuyển đổi rừng khộp sang trồng cao su trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo, tập huấn về “Xử lý nước thải làng nghề chế biến thực phẩm tại Vĩnh Long”; Phối hợp với Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo, tập huấn về “Xử lý mùi hôi từ trại chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Vĩnh Long”; Phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh tổ chức 02 hội thảo về “Phát triển TP.Hồ Chí Minh theo định hướng bền vững”; Phối hợp với Tổ chức JICA tập huấn về kiểm kê nguồn thải, đánh giá tải lượng ô nhiễm, tính toán mô hình lan truyền ô nhiễm cho 4 Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rọa-Vũng Tàu.
 
- Tham gia vào một số Hội thảo Khoa học do Văn phòng Trung ương Hội tổ chức. Tham gia một số cuộc họp của Ban thường vụ, Ban chấp hành do Hội tổ chức và các hoạt động khác tại phía Nam do Hội yêu cầu.
BTV - Nguồn: Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hoạt động nổi bật của Văn phòng Phía Nam Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam trong năm 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hồ Gươm xuất hiện 6 chú vịt sau vụ thả thiên nga bất thành

Hồ Gươm xuất hiện 6 chú vịt sau vụ thả thiên nga bất thành

(Tin Môi Trường) - Không lâu sau khi 12 con thiên nga được thả xuống hồ Gươm rồi lại bắt lên ngay chiều 5.2, mới đây, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy xuất hiện 6 chú vịt bơi trên hồ, gần đền Ngọc Sơn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

(Tin Môi Trường) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng thiên đường du lịch Boracay giờ chẳng khác gì hầm phân và cần phải đóng cửa để bảo vệ sức khỏe của hàng triệu du khách.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI