»

Thứ sáu, 26/04/2019, 11:02:34 AM (GMT+7)

Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

(10:17:05 AM 19/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Trung tâm Công nghệ Môi trường (ENTEC), hội viên VACNE đã gửi báo cáo Hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017. Những hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017 như sau:

Hoạt[-]động[-]KH-CN[-]nổi[-]bật[-]của[-]Trung[-]tâm[-]Công[-]nghệ[-]Môi[-]trường[-]trong[-]năm[-]2017

Ảnh TL  của Trung tâm Công nghệ Môi trường - ENTEC
 
Trong năm 2017, Trung tâm đã chủ trì và tham gia thực hiện trên 20 đề tài, nhiệm vụ, dự án cấp bộ, cấp tỉnh thành, dự án quốc tế trong đó có 14 đề tài, nhiệm vụ kết thúc năm 2017 (Xem Phụ lục). Ngoài ra, Trung tâm sẽ mở mới thêm và tham gia 9 đề tài, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2018 (Xem Phụ lục). Trung tâm đã chủ trì lập 15 báo cáo ĐTM cho các dự án công nghiệp, khu/cụm công nghiệp, khu bảo tồn thiên nhiên, khu du lịch sinh thái ....
 
Trung tâm đã tham gia một số dự án quốc tế do UNDP, UNIDO, JICA, WB ... tài trợ về quản lý, bảo vệ môi trường lưu vực sông, quản lý chất thải rắn của các KCN, Quản lý an toàn các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP) và hóa chất nguy hại tại Việt Nam; Dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Tiểu dự án thành phố Cao Lãnh và Thành phố Mỹ Tho ...
 
Ngoài ra, Trung tâm đã tham gia các hoạt động đào tạo, nâng cao nhận thức môi trường, tài nguyên thiên nhiên, ứng phó sự cố hóa chất, ứng phó với biến đổi khí hậu cho các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương. Trung tâm cũng tích cực tham gia vào các buổi hội thảo, hội nghị môi trường và biến đổi khí hậu cho do Hội BVTN và MT Việt Nam, các Bộ, ngành, địa phương, các đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức. Trung tâm đã tạo điều kiện cho hơn 10 sinh viên các Trường đại học (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Đại học Sài Gòn, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Công nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh) được thực tập và thực hiện khóa luận tốt nghiệp.
 
Tổng giá trị hợp đồng của Trung tâm năm 2017 đạt khoảng 15 tỷ đồng. Trung tâm đã thực hiện tốt các chính sách thuế đối với nhà nước (Nộp hàng trăm triệu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân); nộp lệ phí và đảm bảo cho hoạt động của Văn phòng Hội tại phía Nam. Đời sống của cán bộ, nhân viên của Trung tâm ngày càng được cải thiện.
BTV- Nguồn: Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hoạt động KH-CN nổi bật của Trung tâm Công nghệ Môi trường trong năm 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

(Tin Môi Trường) - “Trong quá trình thành phố có thành tựu, có sai sót, thậm chí vi phạm pháp luật. Có những tồn tại từ giai đoạn trước, nay mới nhận thấy, nên phải rà soát lại, làm sao để phát triển thành phố bền vững, vì cộng đồng”

Tin Môi Trường
 Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

(Tin Môi Trường) - Lực lượng cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa, một phần mái vòm công trình nổi tiếng đã bị đổ sập.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI