»

Thứ hai, 17/06/2019, 15:49:41 PM (GMT+7)

Đoàn kiểm tra Bộ KHCN đánh giá cao các hoạt động các đơn vị trực thuộc VACNE

(12:04:22 PM 19/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong những ngày vừa qua, Đoàn cán bộ Văn phòng Đăng ký khoa học công nghệ (Bộ KHCN) đến trực tiếp một số đơn vị trực thuộc Hội để rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động của từng đơn vị theo quy định.


Đoàn[-]kiểm[-]tra[-]Bộ[-]KHCN[-]đánh[-]giá[-]cao[-]các[-]hoạt[-]động[-]các[-]đơn[-]vị[-]trực[-]thuộc[-]VACNE

Viện Môi trường và Phát triển bền vững -đơn vị thành lập đầu tiên của Hội nhận bằng khen

 
Đây là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ tháo gỡ những vướng mắc; chấn chỉnh hoạt động của các tổ chức KH&CN theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP.nên thành phần Đoàn kiểm tra này còn có đại diện của VACNE tham gia.
 
Tới viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ xanh (trụ sở tại lô 15, ngõ 1 đường Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đoàn kiểm tra đánh giá là hoạt động tốt, thủ tục giấy tờ thực hiện theo nguyên tắc, chuyên nghiệp và bài bản. Viện đang thực hiện một số nghiên cứu, tư vấn về năng lượng sạch, năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường.
 
Đoàn đánh giá rất cao khi tới đơn vị thành lập đầu tiên của Hội - viện Môi trường và Phát triển bền vững (trụ sở tại phòng 509-510 Tòa E1, Khu ngoại giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội). Đây là đơn vị tập hợp được đội ngũ chuyên gia đầu ngành về lĩnh lực BVMT và có uy tín trong hoạt động KHCN. Tuy đang có nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và triển khai các nhiệm vụ mới, song những năm qua Viện đã có nhiều hoạt động về đánh giá tác động môi trường, xử lý, giám sát môi trường, được các doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố đánh giá cao. Đoàn đánh giá: viện Môi trường và Phát triển bền vững là một trong những đơn vị hoạt động tốt, có thủ tục hành chính chuyên nghiệp, bài bản.
 
Đơn vị thứ 3 được kiểm tra là Trung tâm Môi trường và Phát triển nông thôn (trụ sở tại 32A Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội) là đơn vị đang có nhiều khó khăn do mới thành lập (năm 2016) và người đứng đầu lại cao tuổi. Đoàn đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể nhằm củng cố lại hoạt động, để tiếp tục khơi dậy hoạt động của Trung tâm lên tầm cao mới.
 
Tới viện Nghiên cứu môi trường và Phát triển bền vững Giao thông vận tải (trụ sở tại 162 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - một đơn vị cũng có bề dày lịch sử, hoạt động khá lâu trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường và lập kế hoạch bảo vệ môi trường chuyên ngành GTVT. Từ  năm 2016 đến nayViện đã thực hiện tốt các đề tài, dự án được ký kết đảm bảo thời gian và chất lượng, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Gần đây, Viện cũng gặp khó khăn do việc bố trí vốn thực hiện một số Dự án rất chậm, làm ảnh hưởng đến hoạt động. Vì thế, đại diện đơn vị đã kiến nghị với Bộ KHCN tạo cơ chế khơi thông nguồn vốn cho các hoạt động KHCN, bố trí vốn theo đúng tiến độ và tạo thuận lợi cho việc giải ngân và hoạt động kinh doanh của Viện.
 
Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam cũng thống nhất với quan điểm của Văn phòng đăng ký khoa học công nghệ (Bộ KHCN) sẽ giám sát chặt chẽ hơn các đơn vị trực thuộc và đồng thuận cho giải thể: những đơn vị hoạt động yếu kém, hoạt động không đúng chức năng và vi phạm pháp luật của Nhà nước.
BTV - Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đoàn kiểm tra Bộ KHCN đánh giá cao các hoạt động các đơn vị trực thuộc VACNE

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách chức Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho

Cách chức Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho

(Tin Môi Trường) - Sáng 14-6, một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đã triển khai quyết định cách chức Phó giám đốc đối vối ông Lê Anh Kiệt

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI