»

Thứ bảy, 24/02/2018, 04:58:59 AM (GMT+7)

Đề tài phản biện xã hội liên quan đến khai thác, sử dụng tài nguyên nước của VACNE được nghiệm thu

(16:41:55 PM 19/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 18/12, Đề tài “Đánh giá thực trạng mâu thuẫn và xung đột trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước liên quan đến các quy định của pháp luật” của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam (VUSTA) giao cho VACNE thực hiện trong năm 2017, được Hội đồng khoa học nghiệm thu và đánh giá cao.

Nghiệm[-]thu[-]đề[-]tài[-]phản[-]biện[-]xã[-]hội[-]liên[-]quan[-]đến[-]khai[-]thác,[-]sử[-]dụng[-]tài[-]nguyên[-]nước[-]của[-]VACNE

Ảnh minh hoạ: IE

 

Đây là đề tài khoa học liên quan đến các quy định của pháp luật, nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước ở Việt Nam.

 
Chủ tịch Hội đồng khoa học, PGS. TS Phan Tùng Mậu kết luận: Đề tài này được triển khai công phu và có nhiều ý tưởng, khái quát được những hạn chế và bất cập giữa các văn bản pháp luật liên quan đến quản lý, khai thác và sử dụng tài nguyên nước trên một số lưu vực sông.
 
Kết quả nghiên cứu của đề tài không chỉ hướng tới tháo gỡ những khó khăn và tìm ra những giải pháp hạn chế xung đột trong sử dụng tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững, phục vụ tốt hơn đời sống nhân dân, mà còn góp phần hỗ trợ và liên kết các chiến lược phát triển của các ngành và các địa phương. 
 
Song Hội đồng cũng có những ý kiến yêu cầu chỉnh sửa về câu chữ, kết cấu và cách trình bày; đồng thời cần làm rõ hơn những khái niệm mâu thuẫn và xung đột. Nêu cụ thể những bất cập về những quy định giữa các văn bản luât pháp, nhất là những thông tin liên quan đến những quy định của các văn bản luật pháp khác nhau, hoặc cơ chế quản lý…đang hạn chế bảo vệ nguồn nước, chia sẻ lợi ích và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội trên các lưu vực sông.
 
Các thành viên tham gia Hội đồng cho rằng: đây là vấn đề quan trọng và rất cấp thiết, cần đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng và kiến nghị VUSTA cần tiếp tục giao nhiệm vụ để nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa những vấn đề đã nêu và được tổng hợp thành những kiến nghị có giá trị, góp phần phát triển bền vững; giải quyết một cách cơ bản tình trạng thiếu ổn định đang diễn ra tại các lưu vực và địa phuong liên quan tới nguồn nước.
BTV- Nguồn: VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đề tài phản biện xã hội liên quan đến khai thác, sử dụng tài nguyên nước của VACNE được nghiệm thu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nước thải đen, hôi xả ra biển thuộc dự án nạo vét cảng La Gi

Nước thải đen, hôi xả ra biển thuộc dự án nạo vét cảng La Gi

(Tin Môi Trường) - Chiều 23-2, ông Võ Văn Hoàn - phó chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) - cho biết hình ảnh hàng chục ống nước xả thải đen, mùi hôi ra biển đang lan truyền “chóng mặt” trên mạng xã hội là của công trình nạo vét cửa biển La Gi.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

Tổng thống Duterte dọa đóng cửa đảo Boracay vì hôi thối

(Tin Môi Trường) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng thiên đường du lịch Boracay giờ chẳng khác gì hầm phân và cần phải đóng cửa để bảo vệ sức khỏe của hàng triệu du khách.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI