»

Thứ tư, 24/10/2018, 09:52:36 AM (GMT+7)

Đã có 2.739 cây cổ thụ trong cả nước được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(08:31:38 AM 05/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Hội đồng Cây Di sản Việt Nam vừa họp, xét công nhận thêm 7 cây cổ thụ ở các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Tĩnh, Phú Thọ đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam.

Nếu như tất cả 7 cây này được Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam thông qua, cùng với 31 cây của tỉnh Cao Bằng đã được xét ngày 24/10/2017, thì số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 2.739 cây.

 

Đã[-]có[-]2.739[-]cây[-]cổ[-]thụ[-]trong[-]cả[-]nước[-]được[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam
Họp Hội đồng Cây Di sản Việt Nam 
 
Thành phố Hải Phòng là địa phương đứng đầu danh sách lần này, với 5 cây (4 cây Đa và 1 cây Nhãn) được công nhận đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam.
 
Cụ thể là: 1 cây Đa hơn 300 năm, trong khuôn viên miếu Đông Bến, thôn 1, làng Hàn Bến, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên;  2 Cây Đa trên 200 năm ở đền Đồn Riêng tổ dân phố 11 phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh và 1 cây Đa khác gân 200 năm trong khuôn viên đền và chùa làng Hoà Liễu xã Thuận Thiên  huyện Kiến Thuỵ. Tại đền, chùa làng Hoà Liễu xã Thuận Thiên còn có cây Nhãn hơn 130 năm; chu vi thân 3 m cũng được công nhận đạt tiêu chí Cây Di sẩn Việt Nam.
 
Vùng đất cổ Phú Thọ cũng có cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam trong đợt xét lần này. Đó là cây Sui hơn 350 năm, cao 35 m ở khu 14, xã Đào xá, huyện Thanh Thủy.   
 
Cây Me có nguồn gốc từ nước bạn Lào, được trồng cách đây 120 năm trong vườn nhà bà cố Nguyễn Thị Sâm, thôn Trại Gụ, xóm Trà Dương, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc cũng được Hội đồng thông qua, công nhận đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam.
Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đã có 2.739 cây cổ thụ trong cả nước được công nhận Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/10, phát biểu tại một cuộc họp của Viện quản lý rủi ro và thiên tai quốc gia, ông Abdelkader Benkheira - Giám đốc bảo vệ hệ thực vật và động vật thuộc Tổng cục Rừng Algeria cho biết rằng trung bình khoảng 34.000 ha rừng của Algeria bị cháy mỗi năm và hơn 3.000 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do nạn cháy rừng.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI