»

Chủ nhật, 19/05/2019, 17:57:25 PM (GMT+7)

Cùng nỗ lực hành động hướng tới Đại hội lần thứ VII Hội BVTN&MT Việt Nam

(23:33:16 PM 19/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 18/7/2018, đông đảo các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam và các đơn vị trực thuộc trong cả nước đã tham dự phiên họp Thường vụ mở rộng, tại khu du lịchTam Đảo (Vĩnh Phúc) thống nhất hành động hoàn thành kế hoạch năm 2018 và chuẩn bị Đại hội lần thứ VII của Hội.

Cùng[-]nỗ[-]lực[-]hành[-]động[-]hướng[-]tới[-]Đại[-]hội[-]lần[-]thứ[-]VII[-]Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam

Quang cảnh phiên họp Thường vụ mở rộng, tại khu du lịchTam Đảo (Vĩnh Phúc)

 
Đây là phiên họp quan trọng, nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn kế hoạch hành động cụ thể, chuẩn bị cho Đại hội lần thứ VII Hội BVTN&MT Việt Nam (dự kiến vào cuối tháng 11/2018) nên có nhiều vị lãnh đạo, ủy viên Thường vụ, Ủy viên BCH và Giám đốc các đơn vị trực thuộc tham gia.
 
Sau khi nghe Chủ tịch Hội báo cáo những việc đã hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2018, trong đó có công tác chuẩn bị cho Đại Hội lần thứ VII của Hội, các đại biểu đã bàn bạc và đi tới thống nhất: cùng khẩn trương hành động theo những nội dung cụ thể mà 4 Ban đã được phân công, nhất là vấn đề Nguồn lực và Truyền thông chuẩn bị cho Đại Hội.
 
Các đại biểu đều bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đã đạt được và thống nhất với Báo cáo của Văn phòng Trung ương Hội đã chuẩn bị để trình Bộ Tài nguyên - Môi trường; Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Bộ Nội vụ để chuẩn bị cho Đại Hội. Trong đó thể hiện rõ:  các đơn vị của Hội và các Hội địa phương đều cố gắng và đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển, được Chính phủ, các cơ quan chức năng ủng hộ và đánh giá cao.
 
Cụ thể là: trong những tháng gần đây Hội đã phối hợp với  với các đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức nhiều Hội thảo, tọa đàm liên quan như: Hội thảo “Cùng hành động vì Môi trường Thủ đô”; “ Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu và vai trò các tổ chức xã hội nghề nghiệp”; Tọa đàm bàn tròn về phối hợp bảo tồn Đa dạng sinh học; đồng thời gửi 5 báo cáo tham gia Hội nghị Đánh giá tác động  Châu Á AIC 2018 tại Nhật bản.
 
Hàng loạt những đầu sách quan trọng về chủ đề Tài nguyên môi trường và biến đổi khí hậu do các nhà khoa học của Hội biên soạn cũng đã ra mắt bạn đọc trong những ngày gần đây. Đặc biệt, sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam không chỉ tiếp tục được duy trì, mà ngày càng phát triển. Hội được cộng đồng tin tưởng và hưởng ứng mạnh mẽ. Nhất là những cán bộ, Đảng viên và bà con ở những địa phương có cây Di sản, mà Đoàn Đạp xe truyền thông Môi trường vừa đi qua; những nơi có Cây Di sản được các chuyên gia VACNE tới tư vấn chữa bệnh. Hàng nghìn hồ sơ cây cổ thụ mới được gửi tới Văn phòng Hội xin đăng ký xét, công nhận Cây Di sản Việt Nam.
 

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam (trái) và nhà báo Lê Việt Nhân, Uỷ viên Ban chấp hành Trung Ương Hội BVTN&MT Việt Nam 

 
Tại phiên họp này, các đại biểu còn được nghe báo cáo về những hoạt động rất thiết thực của nhiều đơn vị và hội thành viên Chào mừng 30 năm thành lập VACNE như: Hãng phim Việt Nam Xanh; Bản tin Tinmoitruong, Bản tin moitruong24h; Tạp chí Môi trường& Sức khỏe; Tạp chí môi trường điện tử…; đồng thời nghe thông báo về các khoản hỗ trợ về tài chính và hiện vật cho Đại Hội sắp tới của các đơn vị: Công ty SOS Môi trowngf; Công ty Sinh Phú, Công ty JAVIET, Tập đoàn Tường Tiền; Trung tâm Địa Môi trường & tổ chức lãnh thổ; Hội BVTN&MT tỉnh Đắc Lắc; Hội Bảo vệ Môi trường & Sức khỏe; Trung tâm SCODE; Trung tâm Công nghệ môi trường ENTEC; tập thể tác giả cuốn “Kinh tế xanh.
BTV- Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cùng nỗ lực hành động hướng tới Đại hội lần thứ VII Hội BVTN&MT Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI