»

Thứ ba, 16/10/2018, 22:08:53 PM (GMT+7)

Công nhận cây Di sản niên đại hàng trăm năm tại huyện Phú Tân, An Giang

(06:57:27 AM 08/04/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 06/4/2018, tại Miếu bà Thiên Y hay Miếu Bằng Lăng thuộc ấp Phú Hiệp, thị trấn Chợ Vàm huyện Phú Tân, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam kết hợp với Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và các ngành chuyên môn tỉnh An Giang tổ chức Lễ công nhận Cây di sản Việt Nam.


Công[-]nhận[-]cây[-]Di[-]sản[-]niên[-]đại[-]hàng[-]trăm[-]năm[-]tại[-]huyện[-]Phú[-]Tân,[-]An[-]Giang

TS. Nguyễn Hữu Chiếm trao Bằng Công nhận 3 cây Di Sản Việt Nam cho Ban Bảo vệ di tích Miếu bà Thiên Y nhận

 
TS. Nguyễn Hữu Chiếm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao Quyết định và Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện địa phương
 
Ông Bành Thanh Hùng, Chi cục kiểm lâm An Giang cho biết, việc công nhận 3 cây Bằng lăng cổ thụ tại Miếu bà Thiên Y là niềm tự hào của nhân dân An Giang nói chung, huyện Phú Tân nói riêng là tôn vinh công sức chăm sóc giữ gìn của các bậc tiền nhân sinh sống qua bao thế hệ tại vùng đất ấp Phú Hiệp, thị trấn Chợ Vàm, Sự kiện vinh danh cây di sản Việt Nam còn là thông điệp kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên và nét đẹp huyền bí tồn tại từ bao đời nay trên vùng đất An Giang.
 
3 cây Bằng lăng, mỗi cây có độ cao 15m, tàn cây phủ rộng khoảng 15m có niên đại từ 200 đến 300 năm. Trong chiến tranh 3 cây cổ thụ là nơi che giấu những con người hoạt động cách mạng. Hiện 3 cây cổ thụ vẫn phát triển tươi tốt và luôn tạo bóng mát, tỏa không khí trong lành góp phần bảo vệ sức khỏe và môi trường cho nhân dân quanh vùng, đồng thời tạo vẻ mỹ quan cho khách du lịch gần xa đến tham quan, chiêm ngưỡng và tìm hiểu nhiều điều bí ẩn tại vùng đất linh thiêng này.
 
Công[-]nhận[-]cây[-]Di[-]sản[-]niên[-]đại[-]hàng[-]trăm[-]năm[-]tại[-]huyện[-]Phú[-]Tân,[-]An[-]Giang
Ảnh: TTXVN
 
Như vậy, đến nay An Giang có 8 cây cổ thụ được công nhận là cây Di sản Việt Nam và Phú Tân là một trong 3 huyện sau huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên có cây cổ thụ niên đại hàng trăm năm được Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là cây Di sản Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi lễ ông Trương Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân nhấn mạnh, việc vinh danh Cây Di sản Việt Nam là sự kiện rất ý nghĩa nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lịch sử trên vùng đất cù lao có từ hàng trăm năm, nhân đây ông Nhàn cũng đề nghị cộng đồng dân cư nêu cao tinh thần gìn giữ, bảo vệ chăm sóc để cây mãi là sức sống mãnh liệt góp phần tô đẹp ngôi miếu thờ và là điểm dừng chân cho khách du lịch phương xa.
BTV (tổng hợp)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công nhận cây Di sản niên đại hàng trăm năm tại huyện Phú Tân, An Giang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

(Tin Môi Trường) - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI