»

Thứ tư, 22/05/2019, 10:36:53 AM (GMT+7)

Cây thứ 16 tỉnh Quảng Ngãi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(12:14:49 PM 25/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng 24/3/2018, Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh phối hợp với UBND phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa ở tổ 15, phường Quảng Phú.

Cây[-]thứ[-]16[-]tỉnh[-]Quảng[-]Ngãi[-]được[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo địa phương mở vải đỏ văn bia Cây Di sản Việt Nam

 

Cây Đa này có tuổi đời hơn 200 năm tuổi, gốc cây to khoảng 5 - 6 người ôm mới xuể, bóng cây tỏa rộng một vùng có diện tích đến 500m2 và đây cũng là cây thứ 16 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

 

Được sự ủy quyền của Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Ông Đoàn Tấn Hận, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã đến tham dự và trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho địa phương.
 
Chủ tịch UBND phường Quảng Phú Mai Thị Cẩm Hồng cho biết, trải qua thăng trầm của lịch sử cùng sự biến đổi của thiên nhiên, dân làng vẫn chăm sóc và bảo vệ cây. Việc vinh danh và công nhận này nhằm nâng cao ý thức cho người dân bảo vệ đa dạng sinh học phong phú, giữ gìn cây quý của địa phương.
 
Phát biểu tại buổi trao bằng công nhận Cây di sản Việt Nam, Ông Đoàn Tấn Hận, Chủ tịch hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Quảng Ngãi mong muốn bà con nhân dân tiếp tục giữ gìn, chăm sóc, bảo vệ Cây Đa nhằm phát huy những giá trị về mặt lịch sử, tâm linh góp phần vào việc giáo dục tinh thần yên thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho cộng đồng dân cư đặc biệt là cho thế hệ trẻ.
BTV - VP VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây thứ 16 tỉnh Quảng Ngãi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI