»

Thứ bảy, 20/10/2018, 05:55:09 AM (GMT+7)

Cây Nhãn cổ thụ, cổ kính bậc nhất Việt Nam được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(11:03:12 AM 27/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Cây nhãn cổ thụ hơn 600 năm, gốc xù sì hai người ôm mới xuể (chu vi thân 3,2 m) đứng sau ngôi đền Gấm làng Cẩm Khê, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng vưa được cộng đồng và chính quyền địa phương long trọng tổ chức gắn bia Cây Di sản Việt Nam ngày 26/11/2017.

Cây[-]Nhãn[-]cổ[-]thụ,[-]cổ[-]kính[-]bậc[-]nhất[-]Việt[-]Nam[-]được[-]vinh[-]danh[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Cây Nhãn cổ thụ, cổ kính bậc nhất Việt Nam được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

 

Đây là cây Nhãn cổ thụ cổ kính bậc nhất Việt Nam, kể từ trước đến nay được công nhận Cây Di sản. Hơn nữa, cây Nhãn này đã trường tồn cùng ngôi Đền thờ Thái Phó Ngô Lý Tín – một danh tướng thời Lý Cao Tông, quê đất nhãn Khoái Châu (Hưng Yên) đã  có nhiều công lao chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ biển nước ta.
 
Vì thế, Lễ đón bằng công nhận và gắn bia Cây Di sản Việt Nam cho “Thần Nhãn” đã được các cấp chính quyền và cộng đồng địa phương tổ chức rất trọng thể, với  đông  đảo các vị lãnh đạo và chức sắc tôn giáo đến dự, chia vui và tặng hoa chúc mừng.
 
Dự buổi lễ trọng thể này, có các vị lãnh đạo và đại diên Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội BVMT thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa-Thể thao, Sở KHCN, Hội Khoa học Lịch sử Tp. Hải Phòng, cùng đông đảo các nhà hoạt động Văn hóa môi trường, cán bộ lãnh đạo địa phương và hàng  trăm cư dân trong vùng.
 
Sau khi trao Bằng công nhận và sách “Cây Di sản Việt Nam - tập 2” cho các vị lãnh đạo địa phương, ông Vũ Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã phát biểu và cho biết: Đây là một trong những cây Nhãn cổ thụ, cổ kính nhất từ trước tới nay được công nhận đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam; đồng thời bày tỏ xúc động trước sự hưởng ứng rất nhiệt tình của cộng đồng trong cả nước về sự kiện bảo tồn Cây Di sản, trong đó có cán bộ, nhân dân Hải Phòng và đặc biệt là các thế hệ bà con làng Cẩm Khê, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, sự ủng hộ khích lệ của các cơ quan truyền thông.
 
Trong diễn văn khai mạc của ông Đoàn Văn Khoa ,Chủ tịch HĐND xã và bài Giới thiệu lịch sử ngôi Đền cùng cây Nhãn của ông Ngô Đăng Lợi, nguyên Chủ tịch Hội KH Lịch sử Tp. Hải Phòng và ông Trần Ánh Tuyết, Trưởng Ban quản lý di tích, đều khẳng định: sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam cho “Thần Nhãn” là một hoạt động rất hữu ích. Đây không chỉ là hoạt động trực tiếp bảo vệ đa dạng sinh học, cảnh quan môi trường, mà nó còn là hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, biết trân trọng quá khứ và tự hào về truyền thống quê hương, làm tăng thêm giá trị lịch sử, tạo sức hút du lịch...
 
Tại buổi lễ trọng thể này, ông Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND xã đều trân trọng cảm ơn Hội BVTN&MTVN, Hội BVMT thành phố và các cơ quan chức năng; đồng thời bày tỏ sự tự hào về cây Di sản của quê hương, với quyết tâm vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn Cây Di sản và tập đoàn cây Nhãn trong khuôn viên Đền Gắm.
Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Nhãn cổ thụ, cổ kính bậc nhất Việt Nam được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Long An: 2 công nhân tử vong trong công ty xử lý chất thải

Long An: 2 công nhân tử vong trong công ty xử lý chất thải

(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sửa chữa hệ thống máy móc tại công ty cổ phần môi trường đô thị Trái Đất Xanh (Long An), hai công nhân tử vong tại chỗ, một công nhân khác bị thương đang được điều trị.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI