»

Thứ tư, 22/05/2019, 02:06:10 AM (GMT+7)

Cây cổ thụ thứ 108 của thành phố Hải Phòng được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(12:01:22 PM 25/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Cây Đa cổ thụ hơn 300 năm, đứng bên miếu Đông Bến, làng Hàn Bến, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, được chính quyền và cộng đồng địa phương long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận và gắn bia Cây Di sản Việt Nam vào sáng 24/3/2018.

Cây[-]cổ[-]thụ[-]thứ[-]108[-]của[-]thành[-]phố[-]Hải[-]Phòng[-]được[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) cùng đại diện chính quyền địa phương mở vải đỏ văn bia, công nhận cây Đa cổ thụ là " Cây Di Sản".

 

Đây là cây cổ thụ thứ 8 của huyện Thủy Nguyên; đồng thời là cây thứ 108 của thành phố Hải Phòng, được Hội BVTN&MT Việt Nam công nhận là Cây Di sản, khuyến khích cộng đồng chăm sóc, bảo vệ.

 

Tới dự, tặng hoa chúc mừng và chiêm bái Cây Đa Di sản làng Hàn Bến, có các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng, đại diện UBND thành phố, cùng đông đảo các nhà hoạt động văn hóa - môi trường, cán bộ lãnh đạo địa phương và hàng trăm cư dân trong vùng.

 

Sau khi trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho các vị lãnh đạo địa phương, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam đã phát biểu chúc mừng; đồng thời bày tỏ phấn khởi trước sự hưởng ứng rất nhiệt tình của cộng đồng trong cả nước về sự kiện bảo tồn Cây Di sản, trong đó có cán bộ, nhân dân thành phố Hải Phòng và bà con xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên.

 

Nhân dịp này, ông Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cũng thông báo khái quát về sự lan tỏa của phong trào Bảo tồn Cây Di sản trong cả nước, cũng như các hoạt động tư vấn, chăm sóc kéo dài tuổi thọ cho cây của các chuyên gia Việt Nam và quốc tế do VACNE huy động.   

 

Trong diễn văn khai mạc của bà Vũ Thị Hà, đại diện xã Chính Mỹ và phát biểu của ông Trần Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND xã, đều khẳng định: sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam là hoạt động rất hữu ích. Đây không chỉ là hoạt động trực tiếp bảo vệ đa dạng sinh học, cảnh quan môi trường, mà nó còn là hoạt động giáo dục lịch sử, giáo dục thế hệ trẻ biết trân trọng những di sản quý báu của cha ông để lại và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống quê hương, tạo thêm sức hút du lịch...

 

Tại buổi lễ trọng thể này, đại diện chính quyền xã Chính Mỹ đã công bố Quyết định  thành lập Ban quản lý Cây Di sản, gồm 18 thành viên, do ông Lê Hồng Thắng làm Trưởng Ban.

 

Mở đầu buổi lễ trao Bằng công nhận Cây Di sản là một chương trình văn nghệ rất đặc sắc mang màu sắc lễ hội, do Đoàn Nghệ thuật Chèo thành phố Hải Phòng và Đội văn nghệ họ Đào gốc Mạc xã Chính Mỹ biểu diễn. Trong đó có nhiều bài hát ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ và trích đoạn “Nổi sóng Bạch Đằng” ca ngợi chiến công của Trần Hưng Đạo.

BTV - VP VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây cổ thụ thứ 108 của thành phố Hải Phòng được công nhận Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

Thế giới ngăn xả rác thải nhựa ra biển

(Tin Môi Trường) - Khoảng 180 quốc gia đã đạt được thỏa thuận giúp giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới và kiểm soát hoạt động xuất khẩu rác thải nhựa sang những nước nghèo.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI