»

Thứ tư, 17/10/2018, 03:19:29 AM (GMT+7)

Các chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam khảo sát, tư vấn chữa bệnh cho Cây Di sản ở Hưng Yên

(22:58:56 PM 27/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 26/5/2018, các chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam, đã về xã Liên Phương, TP. Hưng Yên khảo sát, tư vấn về cách chăm sóc, chữa bệnh kịp thời cho Cây Đa - Cây Di sản ở Đền Vân đang bị bệnh vàng lá, khô cành

Cán bộ lãnh đạo Đảng ủy, UBND Xã, Thôn, BQL Đền đã đón tiếp hết sức nồng nhiệt Đoàn cán bộ của Hội do GS, TS Phạm Văn Lầm dẫn đầu về  khảo sát, tư vấn  cách chăm sóc, chữa bệnh cho Cây Di sản.

 

Các[-]chuyên[-]gia[-]Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam[-]khảo[-]sát,[-]tư[-]vấn[-]chữa[-]bệnh[-]cho[-]Cây[-]Di[-]sản[-]ở[-]Hưng[-]Yên
 
Sau khi nghe báo cáo tình hình sâu bệnh của Cây, Ông Mai Văn Bồng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Xã, ông Đỗ Xuân Trưởng, Bí thư Chi bộ Thôn, ông Đào Xuân Tuyên, Trưởng thôn và ông Hoàng Văn Tập, Trưởng BQL Đền đã đưa Đoàn ra khảo sát Cây.
 
Sau khi khảo sát GS. TS. Phạm Văn Lầm khẳng định, Cây Đa Đền Vân bị vàng lá, một số cành vì khô héo là do gốc cây bị gạch vữa, cây cỏ bịt kín, đất thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng, thân cây và  một số cành bị sâu, mọt xâm hại.
 
Các chuyên gia đã hướng dẫn cán bộ thôn, ban quản lý Đền các bước xử lý để chữa bệnh cho cây:
 
- Cắt tỉa các cành khô, bị sâu bệnh,gỡ hết các bui tầm gửi ăn hại cây.
 
- Làm vệ sinh gốc cấy: phá bỏ các cây bụi, dây leo, cỏ dại ở gốc cây, dọn sạch gạch, vữa xung quang gốc cây
 
- Bón 2 đợt phân đạm, lân, mỗi đợt 25 kg, cách nhau 15 ngày
 
- Bón tiếp  phân hữu cơ  mục xung quanh gốc cây
 
- Bón chất kích thích ra rễ cây, dùng loại chế phẩm sinh học dịêp lục tố của Viện BVTV.
 
Cán bộ và nhân dân địa phương hết sức vui mừng khi GS Lầm thông báo, nếu thực hiện tốt các biện pháp trên thì khả năng sống sót, hồi phục của cây Đa rất cáo, trên 90 %, bày tỏ lòng cảm ơn tới Đoàn và Hội Bảo vệ TN&MT VN đã giúp địa phương  kịp thời cứu cây Di sản, một di sản vô giá,  niềm tự hào không chỉ của nhân dân thôn Vân, mà cả nhân dân xã Liên Phương.
BTV - VP VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Các chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam khảo sát, tư vấn chữa bệnh cho Cây Di sản ở Hưng Yên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

Siêu bão Michael tấn công nước Mỹ: 16 người chết, cả thị trấn bị xóa sổ

(Tin Môi Trường) - Siêu bão Michael đổ bộ vào vùng duyên hải Florida (Mỹ) được ví như "mẹ của các loại bom" đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển ở đây. 16 người đã thiệt mạng vì cơn bão này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI