»

Thứ tư, 19/12/2018, 11:59:53 AM (GMT+7)

Bảo tồn tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên núi K’ Lang-Quảng Nam

(09:07:25 AM 21/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia lâm, sinh học thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tiến hành khảo sát thực địa tại vùng rừng núi huyện Tây Giang (Quảng Nam), nhằm kiểm định hồ sơ để xét công nhận tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên đỉnh núi K’ Lang là Cây Di sản Việt Nam, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.


Bảo[-]tồn[-]tập[-]đoàn[-]cây[-]Đỗ[-]Quyên[-]cổ[-]thụ[-]trên[-]núi[-]K’[-]Lang-Quảng[-]Nam[-]

Một gốc cây Đỗ quyên tại độ cao 1800m -Ảnh: VACNE 
 
Các chuyên gia không chỉ đo đạc thực tế, khoan xác định tuổi của 3 cây cổ thụ (2 cây Đa  và 1 cây Dổi) cùng  một số cá thể điển hình trong tập đoàn cây Đỗ Quyên phân bố trên đỉnh núi K’ Lang (cao 2005m) thuộc xã Tr”hy. Mà còn khảo sát và phát hiện được nhiều tiềm năng khác về đa dạng sinh học, cảnh quan môi trường, cùng những nét đặc thù về lịch sử, văn hóa, đặc biệt là tiềm năng phát triển cây thuốc và du lịch của  huyện Tây Giang. 
 
Những ý kiến tư vấn tâm huyết của các chuyên gia dựa trên những dẫn liệu cụ thể vừa phát hiện được trong quá trình khảo sát, cũng như những căn cứ khoa học về tiềm năng đa dạng sinh học của huyện, đã nhận được sự đồng thuận của các vị lãnh đạo địa phương. 
 
Chủ tịch UBND huyện Tây Giang Bh’Ling Mia thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương cảm ơn  sự nhiệt tình và những đóng góp thiết thực của các chuyên gia Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam. Đồng thời khẳng định sẽ trực tiếp chỉ đạo các đơn vị chức năng hoàn chỉnh số liệu và hồ sơ để Hội đồng Cây Di sản Việt Nam xem xét và công nhận trong thời gian ngắn nhất, cũng như truyền đạt những gợi mở của chuyên gia tới đông đảo cán bộ và đồng bào các dân tộc địa phương về sự kiện này. 
 
Theo đó, các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương sẽ huy động mọi nguồn lực để bảo tồn tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên đỉnh K’ Lang và các loài cây quý hiếm khác, bảo vệ nghiêm ngặt cảnh quan môi trường mà thiên nhiên đã ban tặng cho Tây Giang, để phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.
Quang Chính
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bảo tồn tập đoàn cây Đỗ Quyên cổ thụ trên núi K’ Lang-Quảng Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

Hội nghị COP 24: Các nước quyết tâm đạt đồng thuận

(Tin Môi Trường) - Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI