»

Thứ năm, 20/09/2018, 10:09:27 AM (GMT+7)

Bảo tồn Cây Di sản là hoạt động bảo vệ môi trường hợp lòng dân

(13:48:28 PM 23/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Đây là phát biểu của GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch VUSTA, tại Lễ xuất phát “Hành trình Đạp xe Môi trường, kết nối Cây Di sản” do Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức tại Hà Nội sáng 22/6/2018, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội.

Tới động viên và tặng quà cho các tình nguyện viên Đoàn Đạp xe kết nối Cây Di sản còn có TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE; GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, cùng đông đảo các vị lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Hội BVTN&MT Việt Nam; đại diện Tổng cục Môi trường; đại diện các cơ quan truyền thông và một số  đơn vị tài trợ.

 

Bảo[-]tồn[-]Cây[-]Di[-]sản[-]là[-]hoạt[-]động[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]hợp[-]lòng[-]dân

GS.TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu tại buổi lễ
 
Tại buổi Lễ trọng thể này, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, đã trao tặng Cờ thi đua suất sắc năm 2017 của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam cho Hội BVTN&MT Việt Nam; đồng thời khẳng định: Hành trình Đạp xe Môi trường, kết nối Cây Di sản của các tình nguyện viên hôm nay, cũng là thể hiện quyết tâm của cộng đồng trong việc bảo vệ những di sản của cha ông để lại; thể hiện tình yêu quê hương đất nước .
 
Đoàn Đạp xe truyền thông môi trường kết nối Cây Di sản, chào mừng 30 năm thành lập Hội BVTN&MT Việt Nam lần này có 30 tình nguyện viên nòng cốt , nhưng đã có gần 50 tình nguyện viên tham gia Lễ xuất phát. Lộ trình của Đoàn sẽ đi tới 30 địa điểm có Cây Di sản tiêu biểu ở 6 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc Việt Nam, để tuyên truyền, hướng dẫn bà con cách chăm sóc, bảo vệ, kéo dài tuổi thọ cho cây. Điểm đến đầu tiên của “Hành trình Đạp xe truyền thông môi trường kết nối Cây Di sản” lần này là Cây Đa Di sản gần 1.000 năm ở thôn Lực Canh, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh (Hà Nội).
 
Tại đây, các tình nguyện viên Câu lạc bộ Đạp xe sẽ phối hợp với các tình nguyện viên và các đoàn thể địa phương cùng chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ, chăm sóc Cây Di sản đúng kỹ thuật và giao lưu văn nghệ dưới những gốc Cây Di sản Việt Nam.
 
Hoạt động “Đạp xe truyền thông môi trường”  do Hội BVTN&MT Việt Nam khởi xướng từ năm 2006, với nhiều phương thức tổ chức rất phong phú, gắn với những chủ đề khác nhau hàng năm. Đây cũng là “Hành trình Đạp xe kết nối Cây Di sản” lần thứ 2 được tổ chức, sau những chuyến Đạp xe truyền thông Môi trường xuyên Việt từ Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh (năm 2008) và ngược lại (năm 2009); Đạp xe Truyền thông Môi trường xuyên biên giới Việt –Trung (năm 2010). Đạp xe Truyền thông Môi trường xuyên biên giới Việt – Lào (năm 2012 ) Đạp xe kết nối Cây Di sản Việt Nam vùng đồng bằng sông Hồng (năm 2013) Đạp xe từ hai đầu đất nước hội tụ về Tp. Huế (năm 2014).
 
Bảo[-]tồn[-]Cây[-]Di[-]sản[-]là[-]hoạt[-]động[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]hợp[-]lòng[-]dân
 
Ngoài các chủ đề kêu gọi cộng đồng: cùng hành động bảo vệ môi trường, bảo tồn Cây Di sản, bảovệ sự đa dạng sinh học trong bối cảnh biến đổi khí hậu, các hoạt động của các tình nguyện viên còn góp phần cổ vũ cho các Chương trình phát triển kinh tế, thúc đẩy du lịch, kết nối các thành phần xã hội, tăng cường sự đoàn kết giữa các dân tộc và là hoạt động ngoại giao nhân dân, dưới hình thức chung tay Bảo vệ môi trường.
BTV - Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bảo tồn Cây Di sản là hoạt động bảo vệ môi trường hợp lòng dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI