»

Thứ tư, 24/10/2018, 08:06:35 AM (GMT+7)

Bắc Ninh: Huyện Lương Tài có thêm cây Đa Di sản Việt Nam

(16:45:24 PM 01/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Cây Đa trong khuôn viên Nhà văn hóa thôn Ngọc Thượng, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức Lễ công nhận và gắn bia Cây Di sản Việt Nam vào ngày 01/10/2018.

Bắc[-]Ninh:[-]Huyện[-]Lương[-]Tài[-]có[-]thêm[-]cây[-]Đa[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản VIệt Nam trao Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện lãnh đạo địa phương

 
Đây là cây Đa thứ 2 và là cây cổ thụ thứ ba của huyện Lương Tài được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công nhận là Cây Di di sản Việt Nam.
 
Tới dự buổi lễ trọng thể này có GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, các vị đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, cùng đông đảo các vị đứng đầu xã, thôn và các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và nhân dân địa phương.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thôn Ngọc Thượng và Chủ tịch xã Phú Hòa bày tỏ sự biết ơn đối với các cơ quan chức năng, trong đó có Hội BVTN&MT Việt Nam về sự kiện này. Các vị đều cho rằng, sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam không chỉ nhằm chăm sóc để cây trường tồn tạo cảnh quan, môi trường trong lành cho làng xã, mà còn là thông điệp nhắc nhở con cháu biết tự hào về truyền thống của quê hương.
 
Bắc[-]Ninh:[-]Huyện[-]Lương[-]Tài[-]có[-]thêm[-]cây[-]Đa[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam
Khánh thành Bia vinh danh Cây Di sản Việt Nam
 
Hiện nay, cây Đa vẫn là niềm tự hào, là hiện thân sự che chở của các bậc tiền nhân đối với con cháu, thể hiện nét đẹp trù phú, thịnh vượng của cả vùng. Vì thế, các vị đều bày tỏ quyết tâm vận động nhân dân chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn cây xanh, đặc biệt là Cây Đa Di sản.
BTV - Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắc Ninh: Huyện Lương Tài có thêm cây Đa Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

Algeria: Hơn 34.000 ha rừng bị cháy mỗi năm

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/10, phát biểu tại một cuộc họp của Viện quản lý rủi ro và thiên tai quốc gia, ông Abdelkader Benkheira - Giám đốc bảo vệ hệ thực vật và động vật thuộc Tổng cục Rừng Algeria cho biết rằng trung bình khoảng 34.000 ha rừng của Algeria bị cháy mỗi năm và hơn 3.000 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do nạn cháy rừng.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI