»

Thứ ba, 17/07/2018, 07:22:14 AM (GMT+7)

Vác thi thể vợ 10 km từ bệnh viện về nhà

(18:22:11 PM 25/08/2016)
(Tin Môi Trường) - Một người đàn ông tại bang Odisha - Ấn Độ vừa phải vác thi thể vợ đi bộ 10 km về nhà vì không có tiền thuê xe chở.
Vác[-]thi[-]thể[-]vợ[-]10[-]km[-]từ[-]bệnh[-]viện[-]về[-]nhà
 
Vác[-]thi[-]thể[-]vợ[-]10[-]km[-]từ[-]bệnh[-]viện[-]về[-]nhà

Ông Dana Majhi và con gái trên đường đưa xác vợ về nhà. Ảnh: NDTV, Indian Express
 
 
Ông Dana Majhi, 42 tuổi, có vợ là bà Amang Dei, qua đời vì bệnh lao phổi tại bệnh viện ở quận Kalahandi, một trong những quận nghèo nhất bang, tối 23-8. Ông Majhi không có bất cứ phương tiện nào để đưa xác vợ về nhà trong khi bệnh viện cách ngôi làng ông đang ở đến 60 km.
 
Vì thế, ông Majhi buộc phải quấn thi thể vợ trong một tấm vải, để trên vai và cuốc bộ về nhà. Cô con gái 12 tuổi vừa đi vừa khóc bên cạnh.
 
“Tôi có nói với ban quản lý bệnh viện rằng tôi rất nghèo và không có tiền thuê xe. Tôi đã liên tục nhờ họ nhưng họ bảo không thể giúp” – ông Majhi nói với một nhóm phóng viên đài truyền hình địa phương tìm thấy ông trên đường.
 
Sau đó, nhóm phóng viên trên đã liên lạc với một quan chức địa phương và sắp xếp xe cứu thương chở ông Majhi về trong 50 km còn lại.
 
Chính quyền bang Odisha hồi tháng 2 tiến hành đề án “Mahaparayana” để giúp các bệnh viện chuyển thi thể bệnh nhân miễn phí về nhà tại những nơi hẻo lánh. Theo đề án này, đã có 37 bệnh viện công được cấp xe để làm công việc này,
 
Tuy nhiên, vào thời điểm ông Majhi khẩn thiết nhờ giúp đỡ, bệnh viện Kalahandi lại không có sẵn chiếc xe nào.
 
Ông Kalikesh Singh Deo, một nhà lập pháp thuộc đảng Biju Janata Dal đang nắm quyền ở Odisha, chia sẻ trên mạng xã hội: “Tôi đã yêu cầu giới chức địa phương tìm hiểu sự việc và có hành động phù hợp”.
 
Ông Brunda D., một quan chức quận Kalahandi, cho biết chính quyền đã sắp xếp một chiếc xe cứu thương sau khi biết về trường hợp trên, cũng như chỉ thị cho địa phương giúp đỡ ông Majhi tổ chức đám tang cho người vợ.
Bảo Hạnh (Theo NDTV)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vác thi thể vợ 10 km từ bệnh viện về nhà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bình Định: Cưỡng chế nhà “quan” thôn xây trên đất lấn chiếm

Bình Định: Cưỡng chế nhà “quan” thôn xây trên đất lấn chiếm

(Tin Môi Trường) - Do xây trái phép trên thửa đất của Nhà nước quản lý, nhà của Phó Bí thư chi bộ thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI