»

Thứ sáu, 15/12/2017, 20:54:16 PM (GMT+7)

Số nữ trang thiếu phụ báo mất không khớp với vàng nhặt được trong thùng rác

(12:43:51 PM 05/09/2015)
(Tin Môi Trường) - Hai ngày qua, dư luận ở Cà Mau tiếp tục xôn xao khi xuất hiện người xin nhận lại số vàng mà công nhân Phạm Tuyết Mai (35 tuổi) phát hiện được khi phân loại rác.

Theo[-]biên[-]bản[-]chị[-]Ngân[-]trình[-]báo[-]với[-]công[-]an,[-]vàng[-]để[-]trong[-]"1[-]túi[-]đồ"[-]còn[-]vàng[-]chị[-]Mai[-]phát[-]hiện[-]là[-]trong[-]ví.[-]Ảnh:[-]CTV.
Chị Ngân cung cấp hình ảnh cho công an về số nữ trang bị mất. Số này không trùng khớp với vàng chị Mai phát hiện được ở nhà máy rác. Ảnh: CTV.

 

Theo biên bản của Công an phường 8 (TP Cà Mau), chị Nguyễn Thị Bích Ngân (31 tuổi, ở đường Cao Thắng) báo mất một túi đồ để trên dàn máy tính vào chiều 1/8/2014. Trong đó chứa nữ trang gồm 1 dây chuyền vàng 24K, 1 lắc đeo tay, 1 đôi bông tai, 7 chiếc nhẫn và 15 vòng vàng 18K.

Ba ngày sau, chiều 4/8/2014, chị Mai phát hiện ví chứa vàng khi phân loại rác tại băng chuyền 4 của Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau ở phường Tân Xuyên. Đáng lưu ý là vàng chứa trong ví chứ không phải trong túi.

Nữ trang trong chiếc ví này là một vòng vàng, 4 dây chuyền, 3 mặt dây lớn nhỏ, 10 nhẫn, 3 đôi bông tai, một mặt dây chuyền bị gãy...

Như vậy, tổng số vàng chị Mai phát hiện được gần 5 lượng, trong đó 2 chỉ vàng 24K và 47 chỉ vàng 18K. Nữ trang này hoàn toàn không trùng khớp với số vàng mà chị Ngân báo mất hơn một năm trước.

Trò chuyện với phóng viên, chị Mai vẫn giữ quan điểm không đồng ý giao gần 5 lượng vàng cho chị Ngân. "Thời hạn một năm theo thông báo của công an đã hết. Nếu cơ quan chức năng không chịu giao vàng cho tôi hoặc giao cho chị Ngân thì tôi khởi kiện", chị Mai nói.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Trường Thành (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) cho biết, nếu chị Ngân cho rằng vàng chị Mai phát hiện là của mình thì chị Ngân phải chứng minh được bằng chứng.

Qua theo dõi báo chí, luật sư Thành thấy chị Ngân chưa chứng minh được điều mà ông vừa nêu. Vì vậy, thiếu phụ xin nhận lại vàng mà chị Ngân cho rằng "của hồi môn bị mất" là khó chấp nhận.

 

Theo[-]biên[-]bản[-]chị[-]Ngân[-]trình[-]báo[-]với[-]công[-]an,[-]vàng[-]để[-]trong[-]"1[-]túi[-]đồ"[-]còn[-]vàng[-]chị[-]Mai[-]phát[-]hiện[-]là[-]trong[-]ví.[-]Ảnh:[-]CTV.

Theo biên bản chị Ngân trình báo với công an, vàng để trong "1 túi đồ" còn vàng chị Mai phát hiện là trong ví. Ảnh: CTV.

Chiều 4/8/2014, chị Mai phát hiện được chiếc ví đã mục trong lúc phân loại rác. Nữ công nhân đặt chiếc ví qua một bên, chờ lúc giải lao mở ra xem và phát hiện bên trong chứa gần 5 lượng vàng với một số giấy tờ đã mục, không xem được chữ.

Chiều cùng ngày, công an phường sở tại đến lập biên bản tạm giữ tài sản, chuyển cho Công an TP Cà Mau xử lý theo quy định.

Sau một năm thông báo nhưng Công an TP Cà Mau không tìm được chủ sở hữu. Đơn vị này đang có hướng xử lý gần 5 lượng vàng theo Khoản 2 Điều 241 Bộ luật Dân sự, quy định về việc Xác lập quyền sở hữu đối với vật do người khác đánh rơi, bỏ quên.

Theo cách này, tổng giá trị số vàng (khoảng 103,47 triệu đồng) trừ cho 10 tháng lương tối thiểu mà chị Mai nhận, sẽ còn lại 75,97 triệu đồng. Số tiền trên tiếp tục được chia đôi, chị Mai nhận 37,985 triệu đồng, còn lại sung công quỹ Nhà nước. Như vậy, tổng hai khoản tiền mà chị Mai sẽ nhận được tương đương 65,485 triệu đồng.

Hiện, chị Mai đã mất việc vì bị Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo Zing
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Số nữ trang thiếu phụ báo mất không khớp với vàng nhặt được trong thùng rác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Các khu du lịch Sun World gây dựng tình yêu và lòng tin với du khách

Các khu du lịch Sun World gây dựng tình yêu và lòng tin với du khách

(Tin Môi Trường) - “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” – những việc tốt đang được thực hiện hàng giờ tại các khu du lịch Sun World không chỉ gây dựng tình yêu và lòng tin với một điểm đến mà còn lan tỏa nét văn hóa đẹp của người Việt trong lòng du khách quốc tế.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI