»

Thứ tư, 12/08/2020, 13:45:45 PM (GMT+7)

Mẹ bé trai bị bỏ rơi muốn để con cho ông Liêm nuôi

(10:11:29 AM 12/12/2014)
(Tin Môi Trường) - Chị Hồ Thị Thu Vân được xác định là mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi. Hiện chị Vân đang điều trị cắt cơn nghiện tại cơ sở xã hội Nhị Xuân (H.Hóc Môn).


Cán bộ phường 1 (Q.8) đang cho bé trai ăn tối - Ảnh: Hải Hiếu

 

Chị Hồ Thị Thu Vân (22 tuổi, Q.4, TP.HCM) chuyển ý kiến mình qua cán bộ tại cơ sở Nhị Xuân, mong muốn cơ quan chức năng giao bé cho ông Liêm tiếp tục nuôi dưỡng.


Chiều 11-12, tại một căn nhà trong hẻm đường Đoàn Văn Bơ (P.16, Q.4), anh Đinh Gia Thuấn (41 tuổi) - người nhận là cha bé trai bị bỏ rơi trên taxi - cũng nhận mình là chồng chị Vân.


Hai người sống với nhau có hai người con nhưng không đăng ký kết hôn. Ngoài bé trai Đinh Gia Huy bị bỏ rơi trên taxi, còn một đứa tên Vàng (chưa có tên khai sinh) khoảng 6 tháng tuổi.


Cầm trên tay giấy khai sinh của chị Vân, anh Thuấn cho biết những ngày qua anh chạy lo thủ tục giấy tờ để chứng minh chị Vân có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi để được về nhận bé Huy.


Nhưng bé Vàng cũng không có giấy khai sinh, bé Huy thì bị mất giấy khai sinh đành phải đến Bệnh viện Từ Dũ xin làm lại giấy chứng sinh rồi mới làm được giấy khai sinh cho bé Huy.


Anh đã đến Công an P.1 (Q.8) trình bày nguyện vọng muốn nhận bé Huy nhưng chưa có giấy tờ chứng minh mình là cha và có nhờ phường giúp đỡ, kể cả xét nghiệm ADN nhưng chưa thấy phản hồi.


Theo anh Thuấn, đêm xảy ra sự việc bé Huy bị bỏ rơi trên taxi thì anh đang đi làm. Lúc đó, chị Vân đang ở trong nhà trọ gần chân cầu Ông Lớn (xã Bình Hưng, H.Bình Chánh). Điện thoại anh hết pin, chị Vân không gọi được.


Do đi taxi lòng vòng tìm chồng nên tiền taxi lên khoảng 600.000 đồng. Chị Vân phải vào căn nhà trọ của em anh Thuấn để tìm nhưng anh không có trong nhà, đành ngồi chờ anh này về.


Chờ đến sáng anh Thuấn mới về đến nhà thì taxi chở bé trai đi mất.


Sau khi biết con mình bị taxi đưa về phường, anh Thuấn đi tìm vợ về để đến nhận con nhưng không tìm được.


Đến sáng 5-12, anh nhận tin chị Vân bị tạm giữ tại xã Bình Hưng và chuyển lên cơ sở xã hội Nhị Xuân vào chiều cùng ngày.


Khi chị Vân bị tạm giữ tại Công an xã Bình Hưng, anh Thuấn có gặp chị Vân và được biết chị mong muốn được ra ngoài để nhận con.


 

Anh Thuấn - người tự nhận là cha bé Huy với mớ hồ sơ tìm cách nhận lại con - Ảnh: Hải Hiếu

 

Anh Thuấn cũng nói sau khi nhận bé Huy ra thì sẽ giao lại cho ông Liêm nuôi và lo làm để chu cấp cho con.


“Dượng tôi thương thằng nhỏ lắm, chăm sóc kỹ lắm. Nếu nhận lại con, tôi sẽ giao lại cho ông nuôi và hai vợ chồng tôi tập trung lo làm nuôi thằng nhỏ và chu cấp cho bé Huy” - anh Thuấn nói.


Theo tìm hiểu, Công an xã Bình Hưng đã có buổi làm việc với chị Vân tại cơ sở xã hội Nhị Xuân vào chiều 10-12.


Công an xã Bình Hưng cũng đến Bệnh viện Từ Dũ xác minh và bệnh viện này xác nhận chị Vân có sinh một bé trai tại đây vào đêm 30-5-2013.


Tuy nhiên do không có giấy tờ tùy thân, phía bệnh viện không cấp được giấy chứng sinh cho mẹ và đứa trẻ.

 

 
HẢI HIẾU - VŨ THỦ/TT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mẹ bé trai bị bỏ rơi muốn để con cho ông Liêm nuôi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển”

Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển”

(Tin Môi Trường) - Quỹ ASEAN chính thức phát động Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” trên các kênh truyền thông chính thức của tổ chức. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhân dịp kỉ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN.

VACNE 30 năm
 Báo cáo về tội phạm động vật hoang dã 2020: Việt Nam được nhắc tới 120 lần

Báo cáo về tội phạm động vật hoang dã 2020: Việt Nam được nhắc tới 120 lần

(Tin Môi Trường) - Trong một báo cáo về tội phạm động vật hoang dã thế giới năm 2020 của UNODC (Tổ chức chống ma túy và tội phạm có tổ chức Liên Hiệp Quốc) được công bố khiến chúng ta phải giật mình. Bản báo cáo có hơn 130 trang nhưng cái tên Việt Nam được nhắc tới 120 lần.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI