»

Thứ ba, 17/07/2018, 07:21:59 AM (GMT+7)

Bộ trưởng TN&MT kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Nam

(12:19:59 PM 20/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Tiếp tục đợt kiểm tra khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, chiều 19/8, đoàn công tác của Bộ TN&MT do Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đã đi kiểm tra thực địa tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Quảng Nam. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn và các Sở, ban ngành liên quan.


[-]Bộ[-]trưởng[-]TN&MT[-]kiểm[-]tra[-]tình[-]hình[-]khắc[-]phục[-]hậu[-]quả[-]mưa[-]lũ[-]tại[-]Quảng[-]Nam

Đoàn công tác Bộ TN&MT kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Nam
 
Tại buổi kiểm tra thực địa về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra tại xã Đại Hồng (huyện Đại Lôc, QuảngNam), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chia sẻ với người dân xã Đại Hồng về những thiệt hại nặng nề mà mưa lũ gây ra. Bộ trưởng Trần Hồng Hà động viên, an ủi những hộ gia đình đã bị nước lũ nhấn chìm tất cả diện tích hoa màu đã nhân giống trước đó.
 
Cũng tại buổi kiểm tra thực địa tại xã Đại Hồng, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa đến với đồng bào bị nước lũ nhấn chìm nhà cửa, ruộng vườn, trâu bò…
 
“Thiên tai thực sự khó lường, trong điều kiện biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu một cách mạnh mẽ, lũ lụt là một trong những tai ương khó lường trước được. Tôi mong bà con nhân dân xã Đại Hồng cố gắng vượt qua những khó khăn trong giai đoạn này, để trở lại ổn định cuộc sống” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị chính quyền các cấp, cùng với nhân dân hợp sức dọn dẹp vệ sinh môi trường, tránh để tình trạng xảy ra đói kém, bệnh tật do thiên tại gây ra. Đồng thời sớm khắc phục các sự cố tại trường học, chung tay giúp các em học sinh sớm trở lại trường lớp. Cùng với đó, ngành giáo dục Quảng Nam cần thống kê, xác định những trường hợp con em người dân đang gặp khó khăn trong đợt mưa lũ vừa qua, để có cách giúp đỡ các em đến trường học với bạn bè và thầy cô.
 
Theo thống kê của ngành chức năng Quảng  Nam và đơn vị quản lý đường cho thấy, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Theo đó, đối với Quốc lộ do Trung ương ủy thác cho Quảng Nam quản lý (14B, 14D, 14E, 40B và 24C), hai tuyến QL14B và QL14D sạt lở có khối lượng khoảng 10.870m3, hiện được hốt dọn và thông xe bình thường.
 
Trên tuyến QL40B, nhiều vị trí đất đá, cây cối đổ xuống lòng đường có khối lượng 45.600m3 gây ách tắc nghẽn giao thông, nhất là đoạn qua huyện Bắc Trà My. Đơn vị quản lý đường là Công ty CP Công trình giao thông vận tải QuảngNamtriển khai hốt dọn mấy ngày liền. Đến chiều tối qua, công tác khắc phục sự cố đã tạm ổn khi bảo đảm được giao thông để thông xe bước một.
 
Bên cạnh đó, ách tắc giao thông nặng và kéo dài nhất trong đợt mưa lũ này phải kể đến QL14E, làm chia cắt đi lại của người dân giữa hai huyện Hiệp Đức và Phước Sơn tại địa bàn xã Phước Hòa (Phước Sơn). Theo thống kê, vị trí km84 450 có khối lượng đất đá taluy dương sạt lở lên đến 55.000m3, km85 300 có khối lượng ước tính 35.000m3. Sau thời gian nỗ lực khắc phục, ngày hôm nay đã thông xe bước một tại lý trình km85 300.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn, để khắc phục những thiệt hại do hậu quả của mưa lũ trên diện rộng trong thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đang đề nghị Trung ương hỗ trợ trước mắt 8 tỷ đồng để mua giống cây trồng cấp cho các địa phương, 20 tỷ đồng để khắc phục hư hỏng các công trình thủy lợi, 30 tỷ đồng khắc phục hư hỏng công trình giao thông. Ngoài ra, địa phương cần khoảng 100 cơ số thuốc dự phòng, 2 tấn CloruaminB, 100.000 viên thuốc aquatab.
 
Cũng tại buổi thị sát công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trong chiều nay, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng lưu ý với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam về số liệu lưu lượng các hồ chứa hiện nay trên địa bàn. Được biết, Quảng Nam là địa phương có nhiều công trình thủy điện và năm nay được dự báo là mưa lớn và tập trung ở các tỉnh miền Trung. Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo ngành tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Nam cũng như các Sở, ban ngành liên quan cần tập trung lực lượng và có thống kê đầy đủ, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.
Theo Monre
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ trưởng TN&MT kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bình Định: Cưỡng chế nhà “quan” thôn xây trên đất lấn chiếm

Bình Định: Cưỡng chế nhà “quan” thôn xây trên đất lấn chiếm

(Tin Môi Trường) - Do xây trái phép trên thửa đất của Nhà nước quản lý, nhà của Phó Bí thư chi bộ thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI