»

Thứ hai, 27/01/2020, 03:14:48 AM (GMT+7)

“Rút Ngắn Khoảng Cách” hỗ trợ trẻ em khó khăn hè 2013

(11:23:00 AM 17/08/2013)
(Tin Môi Trường) - Từ tháng 7-2013 đến tháng 9-2013, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN tổ chức cuộc vận động tài trợ “Rút Ngắn Khoảng Cách - Hè 2013: Vì trẻ em”. Đây là cuộc vận động thường niên của LIN nhằm hỗ trợ kinh phí cho các dự án xã hội tại TP. HCM đang gặp khó khăn về tài chính.

Năm ngoái, LIN đã vận động được 15.000 đô-la (300.000 triệu đồng) từ các cá nhân, doanh nghiệp, tập đoàn có thương hiệu uy tín… để hỗ trợ cho các dự án giúp đỡ phụ nữ. Năm 2013, đối tượng hướng đến của LIN là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mục tiêu của dự án năm 2013 là tiếp tục vận động được được 15.000 đô-la Mỹ để trao tặng cho 3 dự án xuất sắc nhất do người dân bầu chọn. 

 

 

Mở đầu cuộc vận động (tháng 7-2013) là Cuộc thi ảnh “Rút Ngắn Khoảng Cách” do nhiếp ảnh gia Na Sơn làm cố vấn chuyên môn và giám khảo. Mục đích của cuộc thi là đưa hình ảnh chân thực về cuộc sống của trẻ em nghèo, trẻ em tại các mái ấm xã hội đến gần hơn với cộng đồng. Hình ảnh và kết quả cuộc thi đã được công bố vào ngày 6-8. 

 

Song song với quá trình gây quỹ, LIN cũng tìm kiếm những dự án xứng đáng để trao số tiền vận động được. Tháng 7-2013, LIN đã tiếp nhận nhiều ý tưởng dự án từ các tổ chức tại TP. HCM.

 

Từ ngày 1-8 đến ngày 10-8-2013, 5 dự án đã được Hội đồng Xét duyệt chọn ra gồm:

 

Dự án 1: Thực hiện video clip “ Giáo dục truyền thông sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên, đặc biệt trẻ vị thành niên khiếm thính, khiếm thị, dự án của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi – thành phố Hồ Chí Minh

 

 Dự án 2: “Cây nước sạch cho trẻ em vùng bị nhiễm phèn” - Cơ sở bảo trợ xã hội Hóc Môn

 

Dự án 3: "Giáo trình điện tử Let’s Learn dành cho trẻ em khiếm thị" - Trung tâm Dữ liệu Đa ngữ Kim Từ Điển

 

Dự án 4: “Hát hay không bằng hay hát!” - Chương trình Tình Thân

 

Dự án 5: “Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” - CLB CTXH Nhân Ái.   

 

Để tiếp tục chọn ra 3 dự án xuất sắc nhất được trao tiền tài trợ, LIN kêu gọi sự bầu chọn rộng rãi từ người dân tại TP. HCM. 

 

Từ ngày 15-8 đến 22-8-2013, người dân vào đường link bit.ly/BauChonRNKC xem giới thiệu về 5 dự án và chọn ra 3 dự án xứng đáng nhất (theo hướng dẫn tại website). Thông tin chi tiết về Cuộc vận động gây quỹ “Rút ngắn khoảng cách” có thể xem thêm tại: www.LINvn.org.

HOÀI NHÂN (Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng LIN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: “Rút Ngắn Khoảng Cách” hỗ trợ trẻ em khó khăn hè 2013

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/12/2019 trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường. Đặc biệt, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng. Với mong muốn người bị mất sớm nhận lại được tài sản của mình, anh Lê Văn Công đã nhanh chóng giao nộp lại Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống để xác minh và tìm cách trả lại người đánh rơi.

Tin Môi Trường
 Cào cào, châu chấu như mưa tàn phá Đông Phi, hàng triệu người có nguy cơ thiếu đói

Cào cào, châu chấu như mưa tàn phá Đông Phi, hàng triệu người có nguy cơ thiếu đói Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Liên Hiệp Quốc ngày 26-1 kêu gọi các nước Đông Phi hành động ngay lập tức trước dịch cào cào, châu chấu tàn phá mùa màng, đe dọa an ninh lương thực ở các quốc gia vốn nạn đói đang hoành hành.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Vườn hoa "nảy mầm" từ rác thải nhựa

Vườn hoa "nảy mầm" từ rác thải nhựa

(Tin Môi Trường) - Nhìn khu vườn rực rỡ trên cồn đảo giữa Sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều người không tin những bông hoa này đã “nảy mầm” từ... rác thải nhựa.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI