»

Thứ hai, 08/03/2021, 06:23:19 AM (GMT+7)

“Rút Ngắn Khoảng Cách” hỗ trợ trẻ em khó khăn hè 2013

(11:23:00 AM 17/08/2013)
(Tin Môi Trường) - Từ tháng 7-2013 đến tháng 9-2013, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN tổ chức cuộc vận động tài trợ “Rút Ngắn Khoảng Cách - Hè 2013: Vì trẻ em”. Đây là cuộc vận động thường niên của LIN nhằm hỗ trợ kinh phí cho các dự án xã hội tại TP. HCM đang gặp khó khăn về tài chính.

Năm ngoái, LIN đã vận động được 15.000 đô-la (300.000 triệu đồng) từ các cá nhân, doanh nghiệp, tập đoàn có thương hiệu uy tín… để hỗ trợ cho các dự án giúp đỡ phụ nữ. Năm 2013, đối tượng hướng đến của LIN là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mục tiêu của dự án năm 2013 là tiếp tục vận động được được 15.000 đô-la Mỹ để trao tặng cho 3 dự án xuất sắc nhất do người dân bầu chọn. 

 

 

Mở đầu cuộc vận động (tháng 7-2013) là Cuộc thi ảnh “Rút Ngắn Khoảng Cách” do nhiếp ảnh gia Na Sơn làm cố vấn chuyên môn và giám khảo. Mục đích của cuộc thi là đưa hình ảnh chân thực về cuộc sống của trẻ em nghèo, trẻ em tại các mái ấm xã hội đến gần hơn với cộng đồng. Hình ảnh và kết quả cuộc thi đã được công bố vào ngày 6-8. 

 

Song song với quá trình gây quỹ, LIN cũng tìm kiếm những dự án xứng đáng để trao số tiền vận động được. Tháng 7-2013, LIN đã tiếp nhận nhiều ý tưởng dự án từ các tổ chức tại TP. HCM.

 

Từ ngày 1-8 đến ngày 10-8-2013, 5 dự án đã được Hội đồng Xét duyệt chọn ra gồm:

 

Dự án 1: Thực hiện video clip “ Giáo dục truyền thông sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên, đặc biệt trẻ vị thành niên khiếm thính, khiếm thị, dự án của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi – thành phố Hồ Chí Minh

 

 Dự án 2: “Cây nước sạch cho trẻ em vùng bị nhiễm phèn” - Cơ sở bảo trợ xã hội Hóc Môn

 

Dự án 3: "Giáo trình điện tử Let’s Learn dành cho trẻ em khiếm thị" - Trung tâm Dữ liệu Đa ngữ Kim Từ Điển

 

Dự án 4: “Hát hay không bằng hay hát!” - Chương trình Tình Thân

 

Dự án 5: “Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” - CLB CTXH Nhân Ái.   

 

Để tiếp tục chọn ra 3 dự án xuất sắc nhất được trao tiền tài trợ, LIN kêu gọi sự bầu chọn rộng rãi từ người dân tại TP. HCM. 

 

Từ ngày 15-8 đến 22-8-2013, người dân vào đường link bit.ly/BauChonRNKC xem giới thiệu về 5 dự án và chọn ra 3 dự án xứng đáng nhất (theo hướng dẫn tại website). Thông tin chi tiết về Cuộc vận động gây quỹ “Rút ngắn khoảng cách” có thể xem thêm tại: www.LINvn.org.

HOÀI NHÂN (Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng LIN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: “Rút Ngắn Khoảng Cách” hỗ trợ trẻ em khó khăn hè 2013

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

(Tin Môi Trường) - Tiếp nối “Cá Xanh” - sự kiện của CLB Go Green được tổ chức ba năm một lần vào dịp 23 tháng Chạp, “Tết xanh 2021” sẽ mang đến một diện mạo mới, hấp dẫn hơn và mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI