»

Thứ năm, 23/11/2017, 18:05:37 PM (GMT+7)

Trung Quốc: ô nhiễm đến mức máy bay không thể cất cánh

(17:45:10 PM 19/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Chính quyền Thiên Tân đã phải hoãn và hủy hơn 30 chuyến bay và đóng cửa hầu hết các đường cao tốc do khói bụi ô nhiễm đã trùm kín lên thành phố cảng này của Trung Quốc.

[-]Trung[-]Quốc:[-]ô[-]nhiễm[-]đến[-]mức[-]máy[-]bay[-]không[-]thể[-]cất[-]cánh

Bức màn khói bụi bao trùm lên thành phố Thiên Tân hôm 10-12 - Ảnh: Reuters
 
Tân Hoa xã cho biết chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại một số trạm quan trắc tại thành phố cảng và công nghiệp Thiên Tân đều trên mức 400. Một tham chiếu từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ: quy định AQI trên 300 là nguy hiểm.
 
Sở môi trường Thiên Tân cũng tăng cường giám sát để kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm, bao gồm các nhà máy.
 
Trong ngày 18-12, theo Reuters, Thiên Tân đặt trong tình trạng cảnh báo cam - mức cảnh báo cao thứ hai trong thang xếp hạng ô nhiễm không khí.
 
Trong khi đó tại Bắc Kinh, Trung tâm Giám sát Môi trường thành phố cho thấy chất lượng không khí tại một số khu vực ở thủ đô đã vượt mức 300. Tuy nhiên đại đa số các khu vực trong thủ đô đều có chỉ số dưới 200.
 
[-]Trung[-]Quốc:[-]ô[-]nhiễm[-]đến[-]mức[-]máy[-]bay[-]không[-]thể[-]cất[-]cánh
Bức màn khói bụi bao trùm lên thành phố Thiên Tân hôm 10-12 - Ảnh: Reuters
 
Trước đó, hôm 16-12, Cơ quan môi trường Trung Quốc cũng đã ban hành cảnh báo kéo dài 5 ngày về việc khói bụi ô nhiễm sẽ lan rộng khắp khu vực đông bắc đất nước.
 
Cơ quan trên cũng yêu cầu các nhà máy và khu công nghiệp đóng cửa, khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và hạn chế lưu thông trên đường phố và công việc trong ngành xây dựng.
 
Các cảnh báo ô nhiễm đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại trung tâm công nghiệp phía bắc Trung Quốc, đặc biệt là suốt mùa đông khi mọi người có nhu cầu để sưởi ấm.
 
Đặc biệt gió mạnh khiến cho không khí ô nhiễm lan từ các tỉnh công nghiệp sang khu vực Thiên Tân - Bắc Kinh.
 
[-]Trung[-]Quốc:[-]ô[-]nhiễm[-]đến[-]mức[-]máy[-]bay[-]không[-]thể[-]cất[-]cánh
Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng cũng ảnh hưởng đến người dân Bắc Kinh - Ảnh: Reuters
TT- Ảnh: Reuters
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trung Quốc: ô nhiễm đến mức máy bay không thể cất cánh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

(Tin Môi Trường) - Dù là thuốc dùng ngoài nhưng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, dung dịch rửa vết thương NaCl 0,9% phải được sử dụng thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

VACNE
Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI