»

Thứ năm, 21/06/2018, 15:43:57 PM (GMT+7)

Trung Quốc: ô nhiễm đến mức máy bay không thể cất cánh

(17:45:10 PM 19/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Chính quyền Thiên Tân đã phải hoãn và hủy hơn 30 chuyến bay và đóng cửa hầu hết các đường cao tốc do khói bụi ô nhiễm đã trùm kín lên thành phố cảng này của Trung Quốc.

[-]Trung[-]Quốc:[-]ô[-]nhiễm[-]đến[-]mức[-]máy[-]bay[-]không[-]thể[-]cất[-]cánh

Bức màn khói bụi bao trùm lên thành phố Thiên Tân hôm 10-12 - Ảnh: Reuters
 
Tân Hoa xã cho biết chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại một số trạm quan trắc tại thành phố cảng và công nghiệp Thiên Tân đều trên mức 400. Một tham chiếu từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ: quy định AQI trên 300 là nguy hiểm.
 
Sở môi trường Thiên Tân cũng tăng cường giám sát để kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm, bao gồm các nhà máy.
 
Trong ngày 18-12, theo Reuters, Thiên Tân đặt trong tình trạng cảnh báo cam - mức cảnh báo cao thứ hai trong thang xếp hạng ô nhiễm không khí.
 
Trong khi đó tại Bắc Kinh, Trung tâm Giám sát Môi trường thành phố cho thấy chất lượng không khí tại một số khu vực ở thủ đô đã vượt mức 300. Tuy nhiên đại đa số các khu vực trong thủ đô đều có chỉ số dưới 200.
 
[-]Trung[-]Quốc:[-]ô[-]nhiễm[-]đến[-]mức[-]máy[-]bay[-]không[-]thể[-]cất[-]cánh
Bức màn khói bụi bao trùm lên thành phố Thiên Tân hôm 10-12 - Ảnh: Reuters
 
Trước đó, hôm 16-12, Cơ quan môi trường Trung Quốc cũng đã ban hành cảnh báo kéo dài 5 ngày về việc khói bụi ô nhiễm sẽ lan rộng khắp khu vực đông bắc đất nước.
 
Cơ quan trên cũng yêu cầu các nhà máy và khu công nghiệp đóng cửa, khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và hạn chế lưu thông trên đường phố và công việc trong ngành xây dựng.
 
Các cảnh báo ô nhiễm đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại trung tâm công nghiệp phía bắc Trung Quốc, đặc biệt là suốt mùa đông khi mọi người có nhu cầu để sưởi ấm.
 
Đặc biệt gió mạnh khiến cho không khí ô nhiễm lan từ các tỉnh công nghiệp sang khu vực Thiên Tân - Bắc Kinh.
 
[-]Trung[-]Quốc:[-]ô[-]nhiễm[-]đến[-]mức[-]máy[-]bay[-]không[-]thể[-]cất[-]cánh
Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng cũng ảnh hưởng đến người dân Bắc Kinh - Ảnh: Reuters
TT- Ảnh: Reuters
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trung Quốc: ô nhiễm đến mức máy bay không thể cất cánh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

(Tin Môi Trường) - Gần đây, nhiều siêu thị đã dùng túi nilông tự hủy. Thế nhưng, dù là sản phẩm thân thiện với môi trường cũng không nên dùng vô tội vạ. Thay vì khách mang về nhà hàng chục túi nilông, họ chỉ cần tiêu thụ cỡ vài ba chiếc túi cũng vẫn ổn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu

Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Một con tôm hùm đã có hành động vừa quyết liệt vừa tuyệt vọng để thoát khỏi nồi lẩu đang sôi sùng sục bằng cách tự cắt bỏ một càng.

Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Hướng tới du lịch không rác thải vì "Hạ Long xanh"

Hướng tới du lịch không rác thải vì "Hạ Long xanh"

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/6, tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) tổ chức Chương trình “Hành động vì Hạ Long xanh: Hướng tới du lịch không rác”.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI