»

Chủ nhật, 22/07/2018, 06:25:18 AM (GMT+7)

Trụi lủi "đường phượng bay" đẹp bậc nhất Việt Nam

(20:14:41 PM 09/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Tuyến đường Phạm Văn Đồng ở Hải Phòng được mệnh danh là con đường hoa phượng đẹp bậc nhất Việt Nam với hơn 4.000 cây phượng vỹ được trồng trải dài khoảng 15km hiện đang trơ trọi do phượng bị cắt tỉa quá đà.

[-]Trụi[-]lủi[-]"đường[-]phượng[-]bay"[-]đẹp[-]bậc[-]nhất[-]Việt[-]Nam 

Một cây phượng vỹ lâu năm trên đường Phạm Văn Đồng, TP Hải Phòng bị cắt tỉa còn trơ lại thân và gốc - Ảnh: Tiến Thắng
 
Ghi nhận trên tuyến đường này, hàng loạt cây phượng vỹ được trồng lâu năm đã bị cắt tỉa chỉ còn trơ lại thân và gốc. Phần lớn các cây phượng trên tuyến đường này đến nay vẫn chưa thể ra hoa bình thường như mọi năm.
 
Bà Nguyễn Thị Bích (57 tuổi, trú tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), bức xúc cho biết khi đơn vị cắt tỉa cây mới tiến hành, người dân đã có góp ý nhưng họ không chịu nghe.
 
"Bao nhiêu năm qua, đây là lần đầu tiên tôi thấy vào hè rồi mà hoa phượng chẳng nở, đáng ra tầm này phượng phải uốn tán với những chùm hoa rực rỡ" - bà Bích nói.
 
Cùng chung nỗi bức xúc, chị Trần Thị Thủy, nhà ở ven đường Phạm Văn Đồng cho rằng trồng phượng là để lấy tán cây tạo bóng mát, cảnh quan riêng cho thành phố Cảng. Đồng ý là phải cắt tỉa để đảm bảo sự an toàn khi mùa mưa bão đến nhưng cắt tỉa phải phù hợp chứ phượng mà cắt chỉ còn trơ trọi lại mỗi thân với gốc thì tốt nhất không trồng nữa cho đỡ tốn phí chăm sóc.
 
[-]Trụi[-]lủi[-]"đường[-]phượng[-]bay"[-]đẹp[-]bậc[-]nhất[-]Việt[-]Nam
Ngay trước mùa hoa phượng nở, rất nhiều cây phượng lâu năm trồng trên đường Phạm Văn Đồng, TP Hải Phòng đã bị cắt tỉa quá đà - Ảnh: Tiến Thắng
 
Trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty Cổ phần công trình Công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng xác nhận đơn vị này được phân công quản lý và cắt tỉa hai hàng phượng trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thời gian qua.
 
Tuy nhiên vị lãnh đạo này khẳng định việc cắt tỉa cây được đơn vị thực hiện theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Theo đó, đối với những cây nào cao hơn 6 mét và có cành xõa nhiều ra đường gây ảnh hưởng đến giao thông thì phải cắt bỏ.
 
Ngày 9-5, ông Nguyễn Kim Pha - chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết sẽ giao các ngành chức năng rà soát lại việc này, nếu đúng là có sự cắt tỉa quá đà gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây thì sẽ đề nghị xử lý nghiêm đơn vị được giao quản lý.
 
[-]Trụi[-]lủi[-]"đường[-]phượng[-]bay"[-]đẹp[-]bậc[-]nhất[-]Việt[-]Nam
Đã vào hè nhưng phần lớn cây phượng vỹ trên đường Phạm Văn Đồng vẫn chưa ra hoa - Ảnh: Tiến Thắng
[-]Trụi[-]lủi[-]"đường[-]phượng[-]bay"[-]đẹp[-]bậc[-]nhất[-]Việt[-]Nam
Những tán hoa phượng rực rỡ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng nở vào đầu hè năm 2016 đến nay không còn nữa - Ảnh: Tiến Thắng
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trụi lủi "đường phượng bay" đẹp bậc nhất Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

(Tin Môi Trường) - Có thể bạn không nghĩ nhiều về những từ hoặc cụm từ mình sử dụng hàng ngày nơi công sở nhưng bây giờ là lúc nên bắt đầu chú ý. Vì sao vậy? Bởi có một số từ khiến bạn trông giống như một người nghiệp dư và cấp trên hoặc đồng nghiệp của bạn có thể đã nhận thấy.

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI