»

Thứ năm, 19/10/2017, 20:00:22 PM (GMT+7)

Trụi lủi "đường phượng bay" đẹp bậc nhất Việt Nam

(20:14:41 PM 09/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Tuyến đường Phạm Văn Đồng ở Hải Phòng được mệnh danh là con đường hoa phượng đẹp bậc nhất Việt Nam với hơn 4.000 cây phượng vỹ được trồng trải dài khoảng 15km hiện đang trơ trọi do phượng bị cắt tỉa quá đà.

[-]Trụi[-]lủi[-]"đường[-]phượng[-]bay"[-]đẹp[-]bậc[-]nhất[-]Việt[-]Nam 

Một cây phượng vỹ lâu năm trên đường Phạm Văn Đồng, TP Hải Phòng bị cắt tỉa còn trơ lại thân và gốc - Ảnh: Tiến Thắng
 
Ghi nhận trên tuyến đường này, hàng loạt cây phượng vỹ được trồng lâu năm đã bị cắt tỉa chỉ còn trơ lại thân và gốc. Phần lớn các cây phượng trên tuyến đường này đến nay vẫn chưa thể ra hoa bình thường như mọi năm.
 
Bà Nguyễn Thị Bích (57 tuổi, trú tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), bức xúc cho biết khi đơn vị cắt tỉa cây mới tiến hành, người dân đã có góp ý nhưng họ không chịu nghe.
 
"Bao nhiêu năm qua, đây là lần đầu tiên tôi thấy vào hè rồi mà hoa phượng chẳng nở, đáng ra tầm này phượng phải uốn tán với những chùm hoa rực rỡ" - bà Bích nói.
 
Cùng chung nỗi bức xúc, chị Trần Thị Thủy, nhà ở ven đường Phạm Văn Đồng cho rằng trồng phượng là để lấy tán cây tạo bóng mát, cảnh quan riêng cho thành phố Cảng. Đồng ý là phải cắt tỉa để đảm bảo sự an toàn khi mùa mưa bão đến nhưng cắt tỉa phải phù hợp chứ phượng mà cắt chỉ còn trơ trọi lại mỗi thân với gốc thì tốt nhất không trồng nữa cho đỡ tốn phí chăm sóc.
 
[-]Trụi[-]lủi[-]"đường[-]phượng[-]bay"[-]đẹp[-]bậc[-]nhất[-]Việt[-]Nam
Ngay trước mùa hoa phượng nở, rất nhiều cây phượng lâu năm trồng trên đường Phạm Văn Đồng, TP Hải Phòng đã bị cắt tỉa quá đà - Ảnh: Tiến Thắng
 
Trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty Cổ phần công trình Công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng xác nhận đơn vị này được phân công quản lý và cắt tỉa hai hàng phượng trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thời gian qua.
 
Tuy nhiên vị lãnh đạo này khẳng định việc cắt tỉa cây được đơn vị thực hiện theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Theo đó, đối với những cây nào cao hơn 6 mét và có cành xõa nhiều ra đường gây ảnh hưởng đến giao thông thì phải cắt bỏ.
 
Ngày 9-5, ông Nguyễn Kim Pha - chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết sẽ giao các ngành chức năng rà soát lại việc này, nếu đúng là có sự cắt tỉa quá đà gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây thì sẽ đề nghị xử lý nghiêm đơn vị được giao quản lý.
 
[-]Trụi[-]lủi[-]"đường[-]phượng[-]bay"[-]đẹp[-]bậc[-]nhất[-]Việt[-]Nam
Đã vào hè nhưng phần lớn cây phượng vỹ trên đường Phạm Văn Đồng vẫn chưa ra hoa - Ảnh: Tiến Thắng
[-]Trụi[-]lủi[-]"đường[-]phượng[-]bay"[-]đẹp[-]bậc[-]nhất[-]Việt[-]Nam
Những tán hoa phượng rực rỡ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng nở vào đầu hè năm 2016 đến nay không còn nữa - Ảnh: Tiến Thắng
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trụi lủi "đường phượng bay" đẹp bậc nhất Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

(Tin Môi Trường) - Dù là thuốc dùng ngoài nhưng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, dung dịch rửa vết thương NaCl 0,9% phải được sử dụng thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

VACNE
 Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

(Tin Môi Trường) - Trong một nghiên cứu mới có khoảng 20.000 người tham gia, những người tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê hàng ngày có nguy cơ tử vong sớm hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc ít khi uống cà phê.

Banner QC
 Đình chỉ công tác lãnh đạo đơn vị tư vấn nhận chìm bùn Vĩnh Tân 1

Đình chỉ công tác lãnh đạo đơn vị tư vấn nhận chìm bùn Vĩnh Tân 1

(Tin Môi Trường) - Ông Hà Quốc Quân đã bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ các vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng khi vừa là viên chức vừa tham gia quản lý doanh nghiệp tư vấn nhận chìm bùn Vĩnh Tân 1.

Kết nối yêu thương
 Bạn có thể bị bỏ tù nếu chụp ảnh ở những đất nước này khi chưa được phép

Bạn có thể bị bỏ tù nếu chụp ảnh ở những đất nước này khi chưa được phép Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ở một số quốc gia trên thế giới, du khách hoàn toàn có thể bị phạt tiền hay thậm chí bỏ tù nếu chụp những bức ảnh “cấm” đã được quy định trong bộ luật của nước sở tại. Chẳng hạn như: cung điện ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đền thờ ở Nhật Bản hay những tài sản mang tính cá nhân ở Mỹ.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI