»

Thứ sáu, 19/08/2022, 02:39:42 AM (GMT+7)

TPHCM sắp có xe đạp công cộng

(16:44:52 PM 19/12/2020)
(Tin Môi Trường) - UBND TPHCM đã đồng ý chủ trương thí điểm mô hình Mobike - xe đạp công cộng - tại khu vực trung tâm thành phố với 43 vị trí dừng đỗ.

Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, UBND TP đã đồng ý chủ trương thí điểm mô hình xe đạp công cộng ở một số địa điểm khu vực trung tâm thành phố.

 
43 vị trí được đề xuất là những tuyến đường đông dân và thu hút nhiều du khách như: Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Lê Thánh Tôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Hồng Thái, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thị Minh Khai, Hàm Nghi, Nguyễn Huệ, Nguyễn Thị Nghĩa, Võ Văn Kiệt…
 

TPHCM[-]sắp[-]có[-]xe[-]đạp[-]công[-]cộng 

Trạm công viên 30/4, số 17 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1 - Ảnh: Sở GTVT
 
Sẽ có từ 10-12 xe đạp ở mỗi trạm, các xe đạp đều được gắn khóa thông minh và có chức năng định vị GPS. Dự kiến, giá vé thuê xe là 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút. Để khuyến khích người dùng, thời gian đầu sẽ miễn phí 15 phút sử dụng đầu tiên.
 
Được biết, mức giá đề xuất nêu trên chỉ mới là tham khảo, và trong thời gian tới nhà đầu tư sẽ mở rộng các khung thời gian sử dụng từ 15 phút, 30 phút đến 60 phút cũng như bán vé theo ngày, tháng, quý, năm.
 
Người sử dụng dịch vụ này sẽ tải và cài đặt ứng dụng Mobike (miễn phí) trên điện thoại thông minh và quét tìm xung quanh để biết điểm cho thuê xe gần nhất. Người thuê xe có thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thanh toán trực tiếp.
 
Xe đạp sẽ sử dụng làn đường chung trong giai đoạn thí điểm. Sở GTVT sẽ nghiên cứu mở mới hoặc mở rộng đường (ở các tuyến đường trung tâm đã có 2 bên làn đường 1,5m có thể thiết kế thành làn đường xe đạp) dành cho xe đạp
 
Nhà đầu tư đề án - Công ty CP Tập đoàn Trí Nam - sẽ bỏ chi phí đầu tư, vận hành để thực hiện thí điểm mô hình trong 12 tháng. Sau thời gian này, các sở ngành sẽ đánh giá tổng kết để có quyết định tiếp theo.
PNO
Từ khóa liên quan: TPHCM, sắp có, xe đạp, công cộng
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TPHCM sắp có xe đạp công cộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5/2022, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã cùng với Nhãn hàng mỹ phẩm thuần chay Cocoon đã thực hiện Lễ công bố hợp tác lâu dài để triển khai các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

(Tin Môi Trường) - Biết 5 sai lầm cần tránh khi viết CV UI/ UX Designer trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những vấn đề tạo ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI