»

Thứ ba, 22/09/2020, 20:47:07 PM (GMT+7)

Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

(14:07:22 PM 07/05/2020)
(Tin Môi Trường) - Chiếc cầu được xây dựng từ cuối những năm 70 bị sập trong đêm khiến việc đi lại của hàng trăm người dân gặp khó khăn.

Sáng 7/5, ông Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị xác nhận về việc một cây cầu dân sinh trên địa bàn xã vừa bị sập vào đêm qua.

 

Sập[-]cầu[-]ở[-]Quảng[-]Trị,[-]gần[-]200[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chia[-]cắt

Cây cầu bị sập trong đêm 6/5. Ảnh: Đ.N.
 
Khoảng 21h30 đêm 6/5, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối hai thôn An Bình vàTân Định của xã Vĩnh Chấp bị sập gãy. Lúc này, trên cầu không có người hay phương tiện qua lại.
 
Chiếc cầu được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m, được xây dựng từ cuối thập niên 70 của thế kỷ XX. Trước khi bị gãy, cầu Kêng đã xuống cấp trầm trọng nên chính quyền địa phương đã yêu cầu các phương tiện cơ giới hạn chế qua lại.
 

Sập[-]cầu[-]ở[-]Quảng[-]Trị,[-]gần[-]200[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chia[-]cắt 

Cầu bị sập nằm trên tuyến đường độc đạo vào thôn Tân Định. Ảnh: Đ.N.
 
“Sau khi cầu sập, đại diện UBND xã Vĩnh Chấp đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Xã đang triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân đi lại, sản xuất khỏi bị chia cắt”, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp nói.
 
Thôn Tân Định có 178 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu và chỉ có một con đường độc đạo để di chuyển ra bên ngoài. Cây cầu độc đạo bị sập khiến việc đi lại, xản xuất của người dân thôn này gặp nhiều khó khăn.
 
Sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường kiểm tra sự việc, đốc thúc việc làm đường để tuyến đường nối thôn Tân Định với bên ngoài được lưu thông trở lại.
Văn Được
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Phẫn nộ với video "nấu cháo gà nguyên lông" của con trai bà Tân Vlog

Phẫn nộ với video "nấu cháo gà nguyên lông" của con trai bà Tân Vlog

(Tin Môi Trường) - Theo video "nấu cháo gà còn nguyên lông" mà Nguyễn Văn Hưng, với biệt danh Hưng Vlog và là con trai bà Tân Vlog, đăng tải lên Youtube, khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, một cô gái đã phun hết đồ ăn trong miệng ra.

VACNE 30 năm
 5 kỹ năng nói chuyện khiến ai cũng yêu thích bạn

5 kỹ năng nói chuyện khiến ai cũng yêu thích bạn

(Tin Môi Trường) - Dù trong đời sống thường ngày hay trong công việc, những người giỏi kỹ năng nói chuyện luôn có nhiều lợi thế. Họ thường được lòng người khác, mọi việc của họ thuận lợi hơn bởi họ dễ dàng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người xung quanh… Làm thế nào họ được như vậy? Chính là vì họ có các kỹ năng sau.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hiểu đúng về lễ Vu Lan

Hiểu đúng về lễ Vu Lan

(Tin Môi Trường) - Trong lễ Vu Lan có rất nhiều nghi thức, điển hình là phóng sinh. Phóng sinh nhằm nuôi dưỡng và khuyến khích lòng từ bi đối với muôn loài. Những người mà ngay cả con vật cũng không nỡ sát hại thì không bao giờ dám sát hại con người .

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI