»

Thứ năm, 04/06/2020, 01:28:48 AM (GMT+7)

Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

(14:07:22 PM 07/05/2020)
(Tin Môi Trường) - Chiếc cầu được xây dựng từ cuối những năm 70 bị sập trong đêm khiến việc đi lại của hàng trăm người dân gặp khó khăn.

Sáng 7/5, ông Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị xác nhận về việc một cây cầu dân sinh trên địa bàn xã vừa bị sập vào đêm qua.

 

Sập[-]cầu[-]ở[-]Quảng[-]Trị,[-]gần[-]200[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chia[-]cắt

Cây cầu bị sập trong đêm 6/5. Ảnh: Đ.N.
 
Khoảng 21h30 đêm 6/5, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối hai thôn An Bình vàTân Định của xã Vĩnh Chấp bị sập gãy. Lúc này, trên cầu không có người hay phương tiện qua lại.
 
Chiếc cầu được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m, được xây dựng từ cuối thập niên 70 của thế kỷ XX. Trước khi bị gãy, cầu Kêng đã xuống cấp trầm trọng nên chính quyền địa phương đã yêu cầu các phương tiện cơ giới hạn chế qua lại.
 

Sập[-]cầu[-]ở[-]Quảng[-]Trị,[-]gần[-]200[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chia[-]cắt 

Cầu bị sập nằm trên tuyến đường độc đạo vào thôn Tân Định. Ảnh: Đ.N.
 
“Sau khi cầu sập, đại diện UBND xã Vĩnh Chấp đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Xã đang triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân đi lại, sản xuất khỏi bị chia cắt”, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp nói.
 
Thôn Tân Định có 178 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu và chỉ có một con đường độc đạo để di chuyển ra bên ngoài. Cây cầu độc đạo bị sập khiến việc đi lại, xản xuất của người dân thôn này gặp nhiều khó khăn.
 
Sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường kiểm tra sự việc, đốc thúc việc làm đường để tuyến đường nối thôn Tân Định với bên ngoài được lưu thông trở lại.
Văn Được
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

(Tin Môi Trường) - Muốn được hoạt động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP HCM phải có khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1m; người chế biến, người phục vụ, người vận chuyển phải được đeo khẩu trang; có đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn cho người chế biến, người ăn, người giao nhận thực phẩm.

VACNE 30 năm
 Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn Nhân Lực và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

(Tin Môi Trường) - Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng họ có thói quen sai lầm trong việc vệ sinh thân thể. Để khỏe mạnh, không chỉ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh, mà còn phải thực hiện một cách hoàn toàn chính xác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI