»

Thứ ba, 07/02/2023, 11:41:15 AM (GMT+7)

Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

(14:07:22 PM 07/05/2020)
(Tin Môi Trường) - Chiếc cầu được xây dựng từ cuối những năm 70 bị sập trong đêm khiến việc đi lại của hàng trăm người dân gặp khó khăn.

Sáng 7/5, ông Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị xác nhận về việc một cây cầu dân sinh trên địa bàn xã vừa bị sập vào đêm qua.

 

Sập[-]cầu[-]ở[-]Quảng[-]Trị,[-]gần[-]200[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chia[-]cắt

Cây cầu bị sập trong đêm 6/5. Ảnh: Đ.N.
 
Khoảng 21h30 đêm 6/5, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối hai thôn An Bình vàTân Định của xã Vĩnh Chấp bị sập gãy. Lúc này, trên cầu không có người hay phương tiện qua lại.
 
Chiếc cầu được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m, được xây dựng từ cuối thập niên 70 của thế kỷ XX. Trước khi bị gãy, cầu Kêng đã xuống cấp trầm trọng nên chính quyền địa phương đã yêu cầu các phương tiện cơ giới hạn chế qua lại.
 

Sập[-]cầu[-]ở[-]Quảng[-]Trị,[-]gần[-]200[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chia[-]cắt 

Cầu bị sập nằm trên tuyến đường độc đạo vào thôn Tân Định. Ảnh: Đ.N.
 
“Sau khi cầu sập, đại diện UBND xã Vĩnh Chấp đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Xã đang triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân đi lại, sản xuất khỏi bị chia cắt”, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp nói.
 
Thôn Tân Định có 178 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu và chỉ có một con đường độc đạo để di chuyển ra bên ngoài. Cây cầu độc đạo bị sập khiến việc đi lại, xản xuất của người dân thôn này gặp nhiều khó khăn.
 
Sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường kiểm tra sự việc, đốc thúc việc làm đường để tuyến đường nối thôn Tân Định với bên ngoài được lưu thông trở lại.
Văn Được
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 7 yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi tuyển dụng nhân viên

7 yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi tuyển dụng nhân viên

(Tin Môi Trường) - Cơ hội làm việc ở doanh nghiệp lớn, môi trường chuyên nghiệp... hẳn là những tiêu chí được các ứng viên quan tâm khi chọn ứng tuyển vào một vị trí. Song, để có được cơ hội này, bạn cần nắm được yêu cầu của các công ty, quy trình tuyển dụng... cũng như các yếu tố có thể được nhà tuyển dụng quan tâm. Nếu hiểu được các yếu tố mà nhà tuyển dụng chú trọng khi tuyển dụng nhân viên sẽ giúp bạn có được tâm lý vững vàng hơn, tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 10 từ mô tả tính cách nên có trong CV xin việc online

10 từ mô tả tính cách nên có trong CV xin việc online

(Tin Môi Trường) - Khi đọc CV xin việc online, nhà tuyển dụng không chỉ chú ý học vấn hay kinh nghiệm làm việc của ứng viên mà còn dành thời gian xem qua các tính cách được đề cập. Chính vì thế, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn cách trình bày tính cách tạo được ấn tượng, gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI