»

Thứ hai, 08/03/2021, 06:49:18 AM (GMT+7)

Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

(14:07:22 PM 07/05/2020)
(Tin Môi Trường) - Chiếc cầu được xây dựng từ cuối những năm 70 bị sập trong đêm khiến việc đi lại của hàng trăm người dân gặp khó khăn.

Sáng 7/5, ông Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị xác nhận về việc một cây cầu dân sinh trên địa bàn xã vừa bị sập vào đêm qua.

 

Sập[-]cầu[-]ở[-]Quảng[-]Trị,[-]gần[-]200[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chia[-]cắt

Cây cầu bị sập trong đêm 6/5. Ảnh: Đ.N.
 
Khoảng 21h30 đêm 6/5, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối hai thôn An Bình vàTân Định của xã Vĩnh Chấp bị sập gãy. Lúc này, trên cầu không có người hay phương tiện qua lại.
 
Chiếc cầu được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m, được xây dựng từ cuối thập niên 70 của thế kỷ XX. Trước khi bị gãy, cầu Kêng đã xuống cấp trầm trọng nên chính quyền địa phương đã yêu cầu các phương tiện cơ giới hạn chế qua lại.
 

Sập[-]cầu[-]ở[-]Quảng[-]Trị,[-]gần[-]200[-]hộ[-]dân[-]bị[-]chia[-]cắt 

Cầu bị sập nằm trên tuyến đường độc đạo vào thôn Tân Định. Ảnh: Đ.N.
 
“Sau khi cầu sập, đại diện UBND xã Vĩnh Chấp đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Xã đang triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân đi lại, sản xuất khỏi bị chia cắt”, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp nói.
 
Thôn Tân Định có 178 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu và chỉ có một con đường độc đạo để di chuyển ra bên ngoài. Cây cầu độc đạo bị sập khiến việc đi lại, xản xuất của người dân thôn này gặp nhiều khó khăn.
 
Sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường kiểm tra sự việc, đốc thúc việc làm đường để tuyến đường nối thôn Tân Định với bên ngoài được lưu thông trở lại.
Văn Được
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 7 khó khăn khi tìm công việc phù hợp và cách khắc phục

7 khó khăn khi tìm công việc phù hợp và cách khắc phục

(Tin Môi Trường) - Tìm công việc phù hợp là một quá trình đầy gian nan và nhiều thách thức. Mỗi một ứng viên đều phải vượt qua nhiều trở ngại khác nhau để cạnh tranh với hàng trăm đối thủ “nặng ký”. Vậy ứng viên sẽ đối mặt những khó khăn nào trong hành trình tìm việc làm đầy chông gai? Cách khắc phục những khó khăn đó ra sao? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn câu trả lời cụ thể nhất.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 4 mẹo phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường

4 mẹo phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường

(Tin Môi Trường) - Buổi phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường chắc chắn không hề dễ dàng. Vậy nên, học cách kiểm soát tốt cảm xúc, chuẩn bị cẩn thận, chu đáo đối với mỗi một cơ hội việc làm là điều bạn nên lưu ý lúc này.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI