»

Chủ nhật, 25/03/2018, 04:50:56 AM (GMT+7)

Nước thải xe "an toàn hơn sữa"?

(14:27:03 PM 27/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Nước thải ra từ chiếc xe chạy pin nhiên liệu hydro Toyota Mirai an toàn hơn sữa, Toyota vừa đưa ra tuyên bố gây "sốc" về mẫu xe mới này.

[-]Nước[-]thải[-]xe[-]"an[-]toàn[-]hơn[-]sữa"?
Nước thải ra từ xe hơi chạy nhiên liệu hydro có vị hơi chua, độ pH khoảng 5-6, ít tính axit hơn mưa axit, thậm chí bia nhưng đậm vị hơn sữa - Ảnh: america.aljazeera.com"Chúng tôi đã thí nghiệm tác động sức khỏe xảy ra khi uống chất thải trên", kỹ sư Seiji Mizuno nói. "Những người tham gia thí nghiệm cho biết nước này ít tạp chất hữu cơ hơn hẳn sữa".

Nhưng công ty không đưa ra lời khuyên nên uống nước thải xe Mirai vì nó được tạo ra từ phản ứng hút khí oxy trong môi trường xung quanh và liên kết với khí hydro từ bình nhiên liệu - gọi là "màng trao đổi proton” - để sinh ra năng lượng cho xe.

"Tùy thuộc vào địa điểm lái xe, không khí tại một số nơi trên trái đất có thể chứa tạp chất có hại cho cơ thể, như vi khuẩn E. coli. Bạn không thể kiểm tra được chất lượng không khí ở từng nơi", ông Mizuno nói.

Loại nước thải xe do các chuyên gia thử nghiệm uống, có vị hơi chua, với độ pH khoảng 5-6, ít tính axit hơn mưa axit, thậm chí bia nhưng đậm vị hơn sữa.

Xe chạy pin nhiên liệu hydro Toyota Mirai hiện bán mạnh ở Bang California (Mỹ). Nhược điểm của xe nhiên liệu hydro mới là không sở hữu tốc độ và độ phô trương như Tesla hay các dòng xe điện khác, nhưng nhỉnh hơn khi so với xe chạy khí diesel hay xăng dầu thông thường.

Toyota Mirai có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,2 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 180 km/h.

Giá đổ đầy bình chứa khí hydro cũng tương đương xe chạy xăng dầu, với quãng đường khoảng 483 km/bình. Điều này có nghĩa xe nhiên liệu hydro tiêu tốn nhiều tiền và kém hiệu quả hơn xe hybrid như Prius, nhưng rẻ hơn so với xe điện.

Điều giá trị nhất - nó là chiếc xe không phát thải. Vì thế, với người quan tâm đến việc giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, xe nhiên liệu hydro là lựa chọn tuyệt vời.

CHÂU LUÂN (Theo Auto News)
Từ khóa liên quan: Nước thải xe , an toàn, hơn sữa
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước thải xe "an toàn hơn sữa"?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

Bỏ chồng con đi du lịch, phụ nữ gì đây?

(Tin Môi Trường) - Người phụ nữ có gia đình luôn thấy mình đứng trước hai luồng dư luận: hoặc được ủng hộ vì can đảm, hoặc bị chê trách vì ham vui riêng, để con nheo nhóc, chồng bận rộn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

Món ăn Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng ẩm thực lành mạnh

(Tin Môi Trường) - Tại lễ trao giải thưởng du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller Spa Awards 2018, các món ăn Việt Nam trong thực đơn của khu nghỉ dưỡng Fusion Maia Đà Nẵng đã vinh dự chiến thắng giải thưởng về Giải pháp ẩm thực sạch tốt nhất – Best Clean Eating Fix.

Banner QC
 Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

Kiện chủ tịch xã vì bị phê xấu vào phiếu góp ý

(Tin Môi Trường) - TAND H.Củ Chi cho biết đã thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm về việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo đơn khởi kiện của anh Nguyễn Thanh Phương, thượng úy CSGT, đối với Chủ tịch xã Bình Mỹ (H.Củ Chi).

Kết nối yêu thương
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI