»

Thứ hai, 17/12/2018, 19:10:24 PM (GMT+7)

Nước thải xe "an toàn hơn sữa"?

(14:27:03 PM 27/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Nước thải ra từ chiếc xe chạy pin nhiên liệu hydro Toyota Mirai an toàn hơn sữa, Toyota vừa đưa ra tuyên bố gây "sốc" về mẫu xe mới này.

[-]Nước[-]thải[-]xe[-]"an[-]toàn[-]hơn[-]sữa"?
Nước thải ra từ xe hơi chạy nhiên liệu hydro có vị hơi chua, độ pH khoảng 5-6, ít tính axit hơn mưa axit, thậm chí bia nhưng đậm vị hơn sữa - Ảnh: america.aljazeera.com"Chúng tôi đã thí nghiệm tác động sức khỏe xảy ra khi uống chất thải trên", kỹ sư Seiji Mizuno nói. "Những người tham gia thí nghiệm cho biết nước này ít tạp chất hữu cơ hơn hẳn sữa".

Nhưng công ty không đưa ra lời khuyên nên uống nước thải xe Mirai vì nó được tạo ra từ phản ứng hút khí oxy trong môi trường xung quanh và liên kết với khí hydro từ bình nhiên liệu - gọi là "màng trao đổi proton” - để sinh ra năng lượng cho xe.

"Tùy thuộc vào địa điểm lái xe, không khí tại một số nơi trên trái đất có thể chứa tạp chất có hại cho cơ thể, như vi khuẩn E. coli. Bạn không thể kiểm tra được chất lượng không khí ở từng nơi", ông Mizuno nói.

Loại nước thải xe do các chuyên gia thử nghiệm uống, có vị hơi chua, với độ pH khoảng 5-6, ít tính axit hơn mưa axit, thậm chí bia nhưng đậm vị hơn sữa.

Xe chạy pin nhiên liệu hydro Toyota Mirai hiện bán mạnh ở Bang California (Mỹ). Nhược điểm của xe nhiên liệu hydro mới là không sở hữu tốc độ và độ phô trương như Tesla hay các dòng xe điện khác, nhưng nhỉnh hơn khi so với xe chạy khí diesel hay xăng dầu thông thường.

Toyota Mirai có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,2 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 180 km/h.

Giá đổ đầy bình chứa khí hydro cũng tương đương xe chạy xăng dầu, với quãng đường khoảng 483 km/bình. Điều này có nghĩa xe nhiên liệu hydro tiêu tốn nhiều tiền và kém hiệu quả hơn xe hybrid như Prius, nhưng rẻ hơn so với xe điện.

Điều giá trị nhất - nó là chiếc xe không phát thải. Vì thế, với người quan tâm đến việc giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, xe nhiên liệu hydro là lựa chọn tuyệt vời.

CHÂU LUÂN (Theo Auto News)
Từ khóa liên quan: Nước thải xe , an toàn, hơn sữa
Loading...
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước thải xe "an toàn hơn sữa"?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
  6 cách sắp xếp ưu tiên cho các công việc quan trọng

6 cách sắp xếp ưu tiên cho các công việc quan trọng

(Tin Môi Trường) - Trong công việc hằng ngày, chắc hẳn sẽ có lúc bạn sẽ đối mặt với nhiều công việc quan trọng cùng một lúc. Tâm lý lúc này có thể sẽ rất căng thẳng, lo lắng bởi bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, nên ưu tiên việc nào trước mới thực sự đúng đắn.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI