»

Thứ sáu, 21/01/2022, 14:22:03 PM (GMT+7)

Nhiều cây cổ thụ ở TP.HCM bị đốn, vì sao?

(00:03:22 AM 28/11/2021)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM cho biết đã được Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật thành phố phê duyệt cho đốn hạ 14 cây xanh cổ thụ loại 3 trên đường phố, nguyên nhân do các cây này đã bị xâm hại, hư hại, có khả năng ngã đổ gây nguy hiểm.
 

Nhiều[-]cây[-]cổ[-]thụ[-]ở[-]TP.HCM[-]bị[-]đốn,[-]vì[-]sao?

Cây xanh trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 ngã đè sập tường Thảo Cầm Viên - Ảnh: CHÂU TUẤN
 
Trao đổi sáng 27-11, ông Nguyễn Công Sơn - trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM - cho biết 14 cây cổ thụ này thuộc các giống như dầu, lim xẹt, me tây, sao đen, nằm rải rác trên các tuyến đường: Trần Hưng Đạo, Công xã Paris, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Công Trứ (quận 1); Võ Thị Sáu, Pasteur, Nguyễn Thiện Thuật (quận 3); Trường Sơn (quận 10); Hồng Bàng, Nguyễn Kim (quận 5) và Mai Văn Trường (quận 6). 
 
Theo ông Sơn, các cây này qua khảo sát đều có dấu hiệu hư hỏng, hệ thống rễ đã bị xâm hại bởi việc thi công các hạ tầng kỹ thuật; không còn đảm bảo an toàn, có khả năng ngã đổ nên công ty đề xuất đốn hạ, trồng thay mới.
 
"Ba ngày qua chúng tôi đã cho đốn hạ ba cây dầu trên đường Nguyễn Bình Khiêm, quận 1. Các cây này đã có tuổi đời rất lâu năm, một số cây đã có dấu hiệu hư hỏng, sâu mọt", ông Sơn nói.
 
Ông cũng cho biết những cây này không thể cắt tỉa do đặc thù cây dầu nếu cắt tỉa chỉ còn lại phần thân như trụ điện, cây rất khó sống.
 
Việc cắt tỉa đốn hạ cây xanh nằm trong kế hoạch duy tu, chăm sóc hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố mỗi năm. Đối với các cây rậm rạp sẽ được cắt tỉa bớt cành lá, cây hư hỏng sẽ được đốn hạ trồng mới.
 
Trước đó, tại một số tuyến đường đã xảy ra hai sự cố nguy hiểm. Cụ thể, ngày 7-8-2020, một nhánh cây bị tét rơi xuống cổng Trường Trưng Vương. Gần đây, ngày 9-10-2021, một cây dầu cổ thụ bật gốc đè sập tường Thảo Cầm Viên.
TTO
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều cây cổ thụ ở TP.HCM bị đốn, vì sao?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo khôi phục môn học nữ công gia chánh để dạy cho thiếu nữ Huế biết chăm lo bữa cơm gia đình, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Tin Môi Trường
 Giống sữa, nhưng không có bò…

Giống sữa, nhưng không có bò…

(Tin Môi Trường) - Từ chỗ chỉ là sản phẩm thay thế sữa động vật, chủ yếu là sữa bò, sữa yến mạch (oat milk) đang trở thành cơn sốt thực phẩm mới nhất tại các nước phương Tây trong mấy năm gần đây, đúng vào lúc các mối quan tâm về môi trường và sức khỏe đang khiến bơ, sữa, phô mai động vật trở nên kém hấp dẫn hơn bao giờ hết.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 5 câu hỏi phỏng vấn marketing sinh viên mới ra trường hay gặp

5 câu hỏi phỏng vấn marketing sinh viên mới ra trường hay gặp

(Tin Môi Trường) - Bạn mới tốt nghiệp và chuẩn bị bước vào cuộc phỏng vấn việc làm marketing? Để tăng sự tự tin và đưa ra các câu trả lời thuyết phục, hãy tham khảo 5 câu hỏi phỏng vấn marketing sau đây.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI