»

Thứ ba, 17/07/2018, 04:59:03 AM (GMT+7)

Mưa lớn làm ách tắc nghiêm trọng trên Quốc lộ 279 tại Lào Cai

(12:39:22 PM 24/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Do mưa lớn kéo dài trong hai ngày 23-24/6 đã làm Quốc lộ 279- đoạn từ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đi sang huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu bị tê liệt hoàn toàn bởi nước lũ và đất đá sạt lở.

Mưa[-]lớn[-]làm[-]ách[-]tắc[-]nghiêm[-]trọng[-]trên[-]Quốc[-]lộ[-]279[-]tại[-]Lào[-]Cai[-]

Ảnh:IE

 
Giám đốc Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Lào Cai Lưu Minh Hải cho biết, đêm và sáng 24/6 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-24 độ Vĩ Bắc, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên, các địa phương trong tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. 
 
Tuy nhiên mưa không đồng đều, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to trút xuống như: Xã Bảo Hà (Bảo Yên) 20mm, Sơn Thuỷ (Văn Bàn) trội hơn 23mm, Phố Ràng (Bảo Yên) nhiều hơn 33mm. Long Phúc (Bảo Yên) 35mm, Dương Quỳ (Văn Bàn) đạt mức 45,4mm. Thị trấn Sa Pa 41mm, Tả Van (Sa Pa) mưa to với lượng 63mm. 
 
Tại xã Minh Lương, Hoà Mạc, Dương Quỳ và Nậm Xây (Văn Bàn) xuất hiện mưa lớn dữ dội kéo dài gây thiệt hại về nhà cửa, lúa, cây trồng các loại của người dân. Ông Phan Trung Bá, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Văn Bàn cho biết, thống kê sơ bộ đến 11h ngày 24/6, chưa có thiệt hại về người nhưng có khoảng 10 ngôi nhà ở các xã trên của huyện Văn Bàn bị nước lũ tràn vào. Ngay sau khi nước rút, huyện Văn Bàn đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, dọn dẹp nhà cửa. Ngoài ra, mưa lũ cũng đã làm ngập khoảng gần 30 ha lúa và hoa màu của người dân. Đặc biệt, trên Quốc lộ 279 đoạn từ xã Nậm Xé đi đèo Khau Co có ít nhất ba điểm bị ách tắc nghiêm trọng. Hiện nay, huyện Văn Bàn đã huy động lực lượng cũng sự hỗ trợ của ngành giao thông vận tải tỉnh Lào Cai khẩn trương tổ chức khai thông đoạn đường này. Tuy nhiên công tác khắc phục đang gặp nhiều khó khăn do phía thượng nguồn vẫn đang tiếp tục có mưa lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất thường và theo lãnh đạo địa phương có nhanh cũng phải đầu giờ chiều ngày 24/6 mới có thể giải quyết được ách tắc giao thông. 
 
Theo thông tin từ Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Theo đó, thời tiết các khu vực vẫn diễn biến xấu: Có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh. Người dân các địa phương trong toàn tỉnh, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, trượt lở đất đá. Vùng thấp, vũng trũng, nơi hợp lưu các sông, suối tiếp tục phòng ngừa ngập úng.
Hồng Ninh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mưa lớn làm ách tắc nghiêm trọng trên Quốc lộ 279 tại Lào Cai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI