»

Chủ nhật, 17/02/2019, 04:23:11 AM (GMT+7)

Lai Châu: Nỗ lực thông tuyến đường tỉnh lộ, thôn bản bị chia cắt do mưa lũ

(22:04:53 PM 30/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngoài thiệt hại nặng nề về người, tài sản và các công trình công cộng thì mưa lũ còn tàn phá nặng nề về các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu với nhiều tuyến đường liên thôn, liên bản vẫn bị cô lập chia cắt. Nhằm khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra, tỉnh Lai Châu đã huy động tất cả mọi phương tiện, nỗ lực thông tuyến bảo đảm giao thông thông suốt cho nhân dân, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người mất tích.

Lai[-]Châu:[-]Nỗ[-]lực[-]thông[-]tuyến[-]đường[-]tỉnh[-]lộ,[-]thôn[-]bản[-]bị[-]chia[-]cắt[-]do[-]mưa[-]lũ[-]

 

Tuyến đường liên xã trục chính tái định cư nối thị trấn Tân Uyên với xã Trung Đồng và xã Pắc Ta (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) bị thiệt hại nặng nhất với hơn 20 điểm bị sụt sạt, nhiều đoạn đứt tuyến, hệ thống cầu cống bị phá huỷ hoàn toàn. Để bảo đảm cho công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả, tiến hành công tác cứu trợ, bảo đảm cho việc đi lại của nhân dân, huyện Tân Uyên đã huy động hàng chục máy xúc và ô tô bốc xúc liên tục. Đến chiều 30/6, các tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng đã được thông tuyến hoàn toàn. 
 
Huyện Tân Uyên là địa phương thiệt hại nặng nề về các công trình giao thông, toàn huyện có 36 tuyến đường liên xã, liên bản bị chia cắt, hư hỏng với khối lượng đất đá vùi lấp lớn trên 180.000 m3, hơn 50 điểm bị đứt đường, sạt lở chia cắt, hầu hết các xã như: Nậm Cần, Nậm Sỏ, Pắc Ta, Trung Đồng bị chia cắt hoàn toàn. Để đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ công tác ứng cứu, hỗ trợ nhân dân vùng bị thiệt hại nhanh nhất, huyện đã huy động hơn 30 phương tiện máy móc tham gia khơi thông tuyến. 
 
Ông Ngọ Doãn Bình, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai -Tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Uyên cho biết: Để đảm bảo giao thông thông suốt và công tác ứng cứu, hỗ trợ kịp thời cho bà con, đặc biệt là những hộ bị chia cắt, UBND huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các phòng, ban yêu cầu tất cả các đơn vị thi công và các đơn vị có máy móc trên địa bàn huy động tất cả các máy móc phương tiện để thực hiện thông đường giao thông. Tổng lượng máy móc huy động trên địa bàn là trên 30 phương tiện. Các đơn vị thi công đã đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến nay, các tuyến đường chính, các tuyến đường liên xã, liên bản cơ bản đã được thông tuyến. Lực lượng cứu hộ và phương tiện đã hỗ trợ cho các hộ bị chia cắt và bị vùi lấp. 
 
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, trong những ngày mưa lớn dài ngày nước lũ đã phá hủy nhiều tuyến đường quốc lộ như 32, 4D, 4H, 12, 279, đường tỉnh lộ 127, 128, 129, 136, 133,134, 135, hàng trăm km các tuyến đường liên xã, liên bản, 4 cầu treo, 1 cầu bê tông; 2 cầu qua tràn, 4 cầu tạm bị cuốn trôi tại các huyện Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ. Tổng khối lượng đất, đá sạt lở trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên bản, liên xã trên 1.800.000 m3. 
 
Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, các Công ty cổ phần đường bộ; chỉ đạo các huyện, thị trấn huy động hàng trăm xe máy xúc, ô tô thi công ngày đêm san gạt, bốc xúc các điểm sụt lún, cho nổ mìn tại những điểm có nhiều đất đá lớn, giải phóng nền đường giúp nhanh chóng ổn định dân sinh trên địa bàn. Hiện tại, riêng quốc lộ 4H vẫn bị chia cắt, còn các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ quan trọng đã được thông tuyến, giúp cho việc đi lại được thuận tiện.
Công Tuyên
Loading...
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lai Châu: Nỗ lực thông tuyến đường tỉnh lộ, thôn bản bị chia cắt do mưa lũ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

(Tin Môi Trường) - Theo tục lệ cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hằng năm là mọi nhà đều làm lễ cúng ông Công ông Táo để tiễn Táo quân lên chầu trời. Vậy tục lệ cúng Táo quân hằng năm có ý nghĩa gì?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

(Tin Môi Trường) - Phẩm màu từ nguyên liệu cây, lá, hoa… rất an toàn cho sức khỏe, có nhiều thành phần dưỡng chất, ngon, đẹp. Để tạo ra màu xanh cho món ăn, bạn có thể dùng bột màu thực phẩm từ lá chùm ngây.

Banner QC
 Chủ tịch UBND TP HCM: "Tôi không dám ký vì xấu hổ quá!"

Chủ tịch UBND TP HCM: "Tôi không dám ký vì xấu hổ quá!"

(Tin Môi Trường) - Một doanh nghiệp gửi hồ sơ xin tham gia chương trình kích cầu doanh nghiệp bị các sở, ngành "ngâm" một năm rưỡi làm Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong không dám ký vì xấu hổ quá.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI