»

Thứ hai, 15/08/2022, 05:28:43 AM (GMT+7)

Đổ bao cát xuống sông Sài Gòn để bảo vệ vỏ hầm Thủ Thiêm

(21:44:41 PM 29/01/2022)
(Tin Môi Trường) - Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM cho biết việc đổ bao cát xuống nóc hầm Thủ Thiêm dưới lòng sông Sài Gòn nhằm bảo vệ vỏ hầm trước những hố xói.
Gần một tháng qua, sà lan liên tục chở hàng trăm bao cát trên sông Sài Gòn đến khu vực nóc hầm Thủ Thiêm và đổ xuống. Có thời điểm, sà lan chở thêm máy cuốc đến để tham gia đổ cát xuống sông.
 
Hình ảnh trên khiến nhiều người dân thắc mắc và nghi ngờ về độ an toàn của hầm Thủ Thiêm sau hơn 10 năm công trình được đưa vào sử dụng.
 
Đổ[-]bao[-]cát[-]xuống[-]sông[-]Sài[-]Gòn[-]để[-]bảo[-]vệ[-]vỏ[-]hầm[-]Thủ[-]Thiêm
Vị trí được đánh dấu trên sông Sài Gòn để đổ bao cát. Ảnh: Tiến Dũng.
 
Ngày 29/1, ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM, cho biết việc sà lan đổ cát xuống nóc hầm Thủ Thiêm là hoạt động bình thường trong công tác quản lý, bảo trì đường hầm.
 
Theo ông Tấn, hàng năm đơn vị này thực hiện quan trắc toàn bộ lòng sông Sài Gòn qua khu vực hầm Thủ Thiêm để đảm bảo công trình vận hành an toàn.
 
Nước dưới lòng sông Sài Gòn có dòng chảy. Qua thời gian, bùn đất sẽ bồi lắng hoặc xói mòn phía trên nóc hầm.
 
Vừa qua, đơn vị quan trắc phát hiện một số điểm xói mòn trên nóc hầm nên đã triển khai sà lan chở bao cát đổ xuống các vị trí trên. Đồng thời, lực lượng chức năng nạo vét một số điểm bồi lắng dày để bảo vệ vỏ hầm Thủ Thiêm.
 
“Sau hơn 10 năm đưa vào khai thác, đây là lần đầu tiên đơn vị thực hiện kiểm tra và đắp bao cát bảo vệ vỏ hầm Thủ Thiêm. Chúng tôi thực hiện công việc này trong vòng một tháng. Công tác bảo trì kỹ thuật đường hầm thực hiện theo yêu cầu của nhà thiết kế”, ông Tấn nói.
 
Hầm Thủ Thiêm được đưa vào khai thác vào năm 2011. Đây là đường hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á, nối giữa quận 1 (TP.HCM) với thành phố Thủ Đức. Đường hầm dài khoảng 1,5 km, tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng.
(T/c Tri thức trực tuyến)
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đổ bao cát xuống sông Sài Gòn để bảo vệ vỏ hầm Thủ Thiêm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5/2022, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã cùng với Nhãn hàng mỹ phẩm thuần chay Cocoon đã thực hiện Lễ công bố hợp tác lâu dài để triển khai các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

(Tin Môi Trường) - Biết 5 sai lầm cần tránh khi viết CV UI/ UX Designer trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những vấn đề tạo ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI