»

Thứ hai, 18/12/2017, 15:57:12 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đi taxi 60.000 đồng, bị "chém" 700.000

(09:31:37 AM 07/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Nữ du khách Hàn Quốc đi taxi từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn, đồng hồ trên xe báo cước chỉ hết 50.000 đồng (và thêm 10.000 đồng phí vào sân bay) nhưng tài xế đã thu đến 700.000 đồng.

[-]Đà[-]Nẵng:[-]Đi[-]taxi[-]60.000[-]đồng,[-]bị[-]"chém"[-]700.000 

Tài xế Nguyễn Trường Giang - Ảnh: T.V
 
Sáng 6-8, Sở GTVT Đà Nẵng đã mời đại diện hãng taxi Hải Vân và một tài xế của hãng xe này lên làm việc về thông tin một du khách người Hàn Quốc bị "chặt chém" khi đi taxi của hãng.
 
Theo ông Bùi Thanh Thuận, phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, khoảng 17h30 ngày 5-8, một số điện thoại lạ nhắn tin vào máy giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng.
 
Tin nhắn phản ánh việc một nữ du khách Hàn Quốc đi taxi đêm 4-8 từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị “chém” 700.000 đồng.
 
Phản ánh này được chuyển tới Hiệp hội taxi Đà Nẵng, sau đó xác minh chuyến xe này của hãng taxi Hải Vân, do tài xế Nguyễn Trường Giang cầm lái.
 
Qua đấu tranh, tài xế Giang thừa nhận hành vi của mình: Sau khi chở khách về khách sạn trên đường An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng nhưng Giang đã thu của nữ du khách 700.000 đồng, gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 100.000 đồng.
 
Sau khi nghe trình bày, ông Thuận yêu cầu lãnh đạo taxi Hải Vân nhanh chóng liên hệ với du khách Hàn Quốc để xin lỗi và hoàn trả tiền chênh lệch, đồng thời khắc phục các hậu quả khác.
 
Đến trưa cùng ngày, đại diện hãng taxi Hải Vân cho biết đã gặp nữ du khách người Hàn Quốc xin lỗi và hoàn trả lại 700.000 đồng.
 
Bên cạnh đó, hãng cho biết sẽ đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách này và cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày người này lưu lại Đà Nẵng.
 
Ngoài ra, hãng taxi này cũng đang đàm phán để hỗ trợ tiền khách sạn cho du khách.
 
Tài xế Nguyễn Trường Giang đã bị cho tạm nghỉ ngày 6-8 và ngày 7-8 sẽ bị đưa ra hội đồng kỷ luật, hãng cho biết. Mức kỷ luật dự kiến là phạt tiền và sa thải.
Theo TẤN LỰC (TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Nẵng: Đi taxi 60.000 đồng, bị "chém" 700.000

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
 90 phút làm người mẫu sushi khỏa thân ở New York

90 phút làm người mẫu sushi khỏa thân ở New York

(Tin Môi Trường) - Lúc trèo lên bàn đợi đầu bếp bày sushi lên cơ thể, trong đầu người mẫu trẻ chỉ nghĩ đến cái chết và các bài báo sẽ viết về cô.

Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
 Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI