»

Thứ tư, 11/12/2019, 07:08:13 AM (GMT+7)

Cuộc thi “Giao thông thông minh" dành cho học sinh tiểu học và THCS

(14:40:33 PM 05/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay, mùng 5-9, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng phát động trên toàn quốc cuộc thi “Giao thông thông minh” trên internet cho 2 đối tượng là học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở.

 

Theo thể lệ được công bố, học sinh sẽ tham gia cuộc thi trên trang web http://giaothong.go.vn hoặc http://gttm.go.vn. Với hình thức thi trắc nghiệm dưới dạng flash game ngộ nghĩnh mô tả các tình huống tham gia giao thông quen thuộc hằng ngày, " Giao thông thông minh" được hy vọng sẽ là một trong những bước đột phá góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên cả nước.

 

Các em học sinh đang được các chú cảnh sát giao thông hướng dẫn đội nón bảo hộ cho đúng cách.

Nội dung thi bao gồm 3 phần. Về kiến thức, học sinh sẽ trả lời các câu hỏi về quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kiến thức cơ bản về an toàn giao thông; một số hiểu biết về công trình giao thông, phương tiện tham gia giao thông. Về kỹ năng tham gia giao thông, học sinh sẽ thể hiện hiểu biết của mình trong việc xử lý các tình huống giao thông giả định; cách điều khiển phương tiện giao thông; khắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thông. Ngoài ra, các em học sinh cũng tham gia thể hiện thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật giao thông.

 

Ban tổ chức cho biết, năm học 2012 - 2013, Ban tổ chức tập trung vào học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi. Từ năm học 2013 - 2014, sẽ mở rộng đối tượng gồm học sinh các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

 

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết: Chúng tôi đặt mục tiêu trong năm học tới, sẽ thu hút 5 triệu lượt học sinh tham gia thi trắc nghiệm qua hệ thống "Giao thông thông minh". Phần thưởng sẽ được Ban tổ chức trao hàng tháng, hàng quý và trao giải toàn quốc vào cuối tháng 5 hàng năm.


(Nguồn: Bích Quyên/ SGGP)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾĐạp xe vì môi trường

Ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi “Giao thông thông minh" dành cho học sinh tiểu học và THCS

  • Nguyen Thi Thai An (13:39:59 PM 17/12/2014)fesygrawelr

    thưa thay chau da den noi an toan roi thay a

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi “Giao thông thông minh" dành cho học sinh tiểu học và THCS

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Nơi người dân nấu ăn bằng hơi nước bốc lên từ lòng đất

Nơi người dân nấu ăn bằng hơi nước bốc lên từ lòng đất

(Tin Môi Trường) - Tới Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm thành phố Beppu để tham gia trải nghiệm hấp đồ ăn bằng hơi nước nóng bốc lên từ dưới đất.

VACNE 30 năm
 4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

(Tin Môi Trường) - Trong suốt quá trình làm việc và xây dựng sự nghiệp, bất kỳ ai cũng muốn phát triển đến những vị trí cao hơn, có tầm quan trọng lớn hơn với tập thể. Đó là mưu cầu chính đáng và hoàn toàn nên có, nhất là trong sự phát triển mạnh mẽ toàn diện ngày nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Sử dụng các từ khóa một cách phù hợp trong CV là điều rất quan trọng giúp hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và tăng cơ hội được tham gia phỏng vấn. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ liên quan đến các yêu cầu cụ thể cho một công việc, cụ thể là những kỹ năng, khả năng, thông tin và phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI