»

Thứ hai, 13/07/2020, 08:44:19 AM (GMT+7)

Cuộc thi “Giao thông thông minh" dành cho học sinh tiểu học và THCS

(14:40:33 PM 05/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay, mùng 5-9, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng phát động trên toàn quốc cuộc thi “Giao thông thông minh” trên internet cho 2 đối tượng là học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở.

 

Theo thể lệ được công bố, học sinh sẽ tham gia cuộc thi trên trang web http://giaothong.go.vn hoặc http://gttm.go.vn. Với hình thức thi trắc nghiệm dưới dạng flash game ngộ nghĩnh mô tả các tình huống tham gia giao thông quen thuộc hằng ngày, " Giao thông thông minh" được hy vọng sẽ là một trong những bước đột phá góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên cả nước.

 

Các em học sinh đang được các chú cảnh sát giao thông hướng dẫn đội nón bảo hộ cho đúng cách.

Nội dung thi bao gồm 3 phần. Về kiến thức, học sinh sẽ trả lời các câu hỏi về quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kiến thức cơ bản về an toàn giao thông; một số hiểu biết về công trình giao thông, phương tiện tham gia giao thông. Về kỹ năng tham gia giao thông, học sinh sẽ thể hiện hiểu biết của mình trong việc xử lý các tình huống giao thông giả định; cách điều khiển phương tiện giao thông; khắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thông. Ngoài ra, các em học sinh cũng tham gia thể hiện thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật giao thông.

 

Ban tổ chức cho biết, năm học 2012 - 2013, Ban tổ chức tập trung vào học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi. Từ năm học 2013 - 2014, sẽ mở rộng đối tượng gồm học sinh các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

 

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết: Chúng tôi đặt mục tiêu trong năm học tới, sẽ thu hút 5 triệu lượt học sinh tham gia thi trắc nghiệm qua hệ thống "Giao thông thông minh". Phần thưởng sẽ được Ban tổ chức trao hàng tháng, hàng quý và trao giải toàn quốc vào cuối tháng 5 hàng năm.


(Nguồn: Bích Quyên/ SGGP)
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi “Giao thông thông minh" dành cho học sinh tiểu học và THCS

  • Nguyen Thi Thai An (13:39:59 PM 17/12/2014)fesygrawelr

    thưa thay chau da den noi an toan roi thay a

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi “Giao thông thông minh" dành cho học sinh tiểu học và THCS

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2020 thực hiện livestream facebook công bố hoạt động

Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2020 thực hiện livestream facebook công bố hoạt động

(Tin Môi Trường) - Sau buổi họp công bố, 20h30 tối thứ 7 ngày 06.06, BTC Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2020 tiếp tục thực hiện livestream facebook công bố hoạt động trên fanpage Tiêu dùng xanh và Giờ Trái đất Việt Nam về tổng quan các dự án và clip nhảy chính của chiến dịch.

VACNE 30 năm
 Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn Nhân Lực và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

(Tin Môi Trường) - Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng họ có thói quen sai lầm trong việc vệ sinh thân thể. Để khỏe mạnh, không chỉ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh, mà còn phải thực hiện một cách hoàn toàn chính xác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI