»

Thứ năm, 21/02/2019, 21:00:56 PM (GMT+7)

Cầu tình nguyện ở Yên Bái đổ sập trong lúc thi công

(19:40:10 PM 19/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Một cây cầu bắc qua suối ở Yên Bái của nhóm thiện nguyện đang đổ bê tông, chuẩn bị hoàn thiện thì bất ngờ đổ sập. May mắn không ai bị thương trong vụ việc này.

 Cầu[-]tình[-]nguyện[-]ở[-]Yên[-]Bái[-]đổ[-]sập[-]trong[-]lúc[-]thi[-]công

Khi công nhân đổ bê tông gần xong thì chiếc cầu bất ngờ đổ sập xuống lòng suối -ẢNH CTV
 
Chiều 19.12, ông Trương Anh Xuân, Chủ tịch UBND xã An Thịnh (huyện Văn Yên, Yên Bái), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập cầu bắc qua suối trong lúc đang thi công, may mắn không ai bị thương.
 
Theo ông Xuân, một nhóm thiện nguyện ở Hà Nội sau khi biết người dân 8 thôn tại xã An Thịnh phải đưa người quá cố qua suối bằng bè mảng đã lên kế hoạch và thi công tặng bà con nơi đây cây cầu bắc qua suối dẫn tới nghĩa trang xã. Cây cầu sẽ giúp việc đưa người quá cố tới nơi an nghỉ được thuận lợi, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế địa bàn.
 
Kế hoạch triển khai vào tháng 6, nhưng thời điểm đó Yên Bái đang phải hứng chịu mưa lũ nên đến tháng 10 vừa qua mới bắt đầu thi công cầu bắc qua suối.
 

Cầu[-]tình[-]nguyện[-]ở[-]Yên[-]Bái[-]đổ[-]sập[-]trong[-]lúc[-]thi[-]công 

Chiếc cầu được gia cố bằng cây chống gỗ trước khi đổ bê tông -ẢNH CTV
 
Sau khi hoàn thành các công đoạn, ngày 18.12, những người thi công công trình tiến hành việc đổ bê tông. Tuy nhiên, khi đổ bê tông được 90% mặt cầu, cây cầu bất ngờ từ từ đổ sập xuống suối. May mắn thời điểm đó công nhân thi công đã dồn hết về gần bờ suối, kịp nhảy ra khỏi cây cầu nên không có thương vong về người.
 
Cây cầu được xây bệ cố định 2 bờ suối, bắc 4 cây dầm chữ L cỡ lớn, đổ bê tông mặt cầu... Tuy nhiên, theo ông Xuân, đơn vị thi công dùng cây chống gỗ để gia cố trước khi đổ bê tông có thể là nguyên nhân dẫn đến công trình bị sập.
 
“Hiện tại, hội thiện nguyện đang mời các bên có chuyên môn về thẩm định, làm rõ nguyên nhân. Sau khi rút kinh nghiệm, hội sẽ tiếp tục xây dựng lại cây cầu cho bà con”, ông Xuân nói.
(Trần Cường/TNO)
Loading...
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cầu tình nguyện ở Yên Bái đổ sập trong lúc thi công

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

(Tin Môi Trường) - Theo tục lệ cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hằng năm là mọi nhà đều làm lễ cúng ông Công ông Táo để tiễn Táo quân lên chầu trời. Vậy tục lệ cúng Táo quân hằng năm có ý nghĩa gì?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

(Tin Môi Trường) - Phẩm màu từ nguyên liệu cây, lá, hoa… rất an toàn cho sức khỏe, có nhiều thành phần dưỡng chất, ngon, đẹp. Để tạo ra màu xanh cho món ăn, bạn có thể dùng bột màu thực phẩm từ lá chùm ngây.

Banner QC
 Bộ TN-MT đang làm rõ “mối quan hệ” giữa một Phó tổng cục trưởng với nữ Viện trưởng

Bộ TN-MT đang làm rõ “mối quan hệ” giữa một Phó tổng cục trưởng với nữ Viện trưởng

(Tin Môi Trường) - Chiều 18/2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai xác nhận, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang làm rõ những nội dung tố cáo về “mối quan hệ tình cảm” giữa một Phó tổng cục trưởng với một nữ Viện trưởng Viện nghiên cứu trực thuộc tổng cục này.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI