»

Thứ hai, 26/10/2020, 20:01:48 PM (GMT+7)

Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình dạng lá dừa nước

(07:36:54 AM 17/09/2020)
(Tin Môi Trường) - UBND TPHCM vừa có văn bản giao Sở Quy hoạch Kiến trúc hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, nối quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Cụ thể, UBND TPHCM cơ bản thống nhất phương án thiết kế cấu trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn ký hiệu CDN01 (có hình lá dừa nước) của Liên doanh Chodai -Takasahi Architects và Chodai Kiso-Jiban Việt Nam. Do đó,  giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QHKT) phối hợp đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến góp ý hoàn chỉnh phương án thiết kế báo cáo UBND TPHCM xem xét, quyết định.

 
Ngoài ra, phương án thiết kế lưu ý một số nội dung: lan can cầu đảm bảo yêu cầu an toàn và mỹ thuật; chọn phương án màu sắc chủ đạo khác màu trắng; trong quá trình vận hành cầu đi bộ, chỉ sử dụng cho người đi bộ và phương tiện đi lại của người khuyết tật, cấm các phương tiện giao thông khác, cấm các hình thức buôn bán, kinh doanh trên cầu; thi công lắp dựng đồng hồ phù hợp với quy hoạch khu vực, không chia thành nhiều giai đoạn. 
 
Cầu[-]đi[-]bộ[-]qua[-]sông[-]Sài[-]Gòn[-]có[-]hình[-]dạng[-]lá[-]dừa[-]nước
TPHCM cơ bản thống nhất phương án thiết kế cấu trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình dạng lá dừa nước
 
Theo phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn của Liên doanh Chodai -Takasahi Architects và Chodai Kiso-Jiban Việt Nam, lối đi bộ dọc theo sông Sài Gòn từ nhà ga Ba Son đến cầu Khánh Hội, có kết cấu hình chiếc lá nhỏ làm mái che để kết nối cầu đi bộ, thu hút người dân mới tiếp cận bờ sông. Phân kỳ hệ thống lưu thông theo các giai đoạn thi công.
 
Cầu vượt đi bộ qua đường hoặc đèn giao thông được chuẩn bị để kết nối công viên hiện tại với phía đối diện đường Tôn Đức Thắng (đường Nguyễn Huệ). Bãi đậu xe máy mới được đề xuất tại vị trí ga tàu cao tốc hiện hữu về phía khu đô thị mới Thủ Thiêm để dễ dàng tiếp cận cầu đi bộ.
 
Theo đơn vị thiết kế, cầu đi bộ có màu trắng sẽ nhấn mạnh được tính biểu tượng của cây cầu, tạo sức hút thị giác dưới ánh nắng mặt trời. Khi chiếu vào ban đêm, màu trắng của cầu sẽ làm nền cho việc chiếu sáng nghệ thuật chuẩn nhất.
 
Ngoài ra, đơn vị tư vấn đề xuất thêm các hoạt động vào ban ngày như: các sự kiện đặc biệt, lễ hội âm nhạc, nghệ thuật công cộng… và các hoạt động ban đêm như: rạp chiếu bóng ngoài trời, màn hình chiếu sáng, trình chiếu nhạc nước và chiếu sáng 3D.
 
Anh Hào
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình dạng lá dừa nước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Ba "khoảng cách" vợ chồng quyết định vận mệnh gia đình

Ba "khoảng cách" vợ chồng quyết định vận mệnh gia đình

(Tin Môi Trường) - Quan hệ vợ chồng như loài nhím, quá gần nhau sẽ làm nhau đau, vì thế nên giữ ở trạng thái cân bằng, vừa đủ sưởi ấm lại không châm chích nhau.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI