»

Thứ năm, 25/02/2021, 08:30:51 AM (GMT+7)

Cà Mau: Khách sạn Phú Cường tự ý chặt cây đô thị rồi xin khắc phục bằng loại cây khác

(15:15:09 PM 21/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau vừa có ý kiến tham mưu xử lý về việc xin khắc phục vi phạm chặt cây xanh trước khách sạn Phú Cường của Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải.

Cà[-]Mau:[-]Khách[-]sạn[-]Phú[-]Cường[-]tự[-]ý[-]chặt[-]cây[-]đô[-]thị[-]rồi[-]khắc[-]phục[-]bằng[-]loại[-]cây[-]khác

 Khách sạn Phú Cường vẫn chưa nộp phạt 30 triệu đồng vì tự ý chặt cây xanh đô thị - Ảnh: Nguyệt Danh

 
Trước đó, ngày 2.1, UBND TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, đã ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với khách sạn Phú Cường, thuộc chi nhánh Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải về hành vi “Tự ý chặt hạ cây xanh đô thị”. Bốn cây sao phía trước, bị người của khách sạn cho đốn hạ.
 
Đến ngày 9.3, công ty có văn bản xin khắc phục chịu toàn bộ chi phí trồng lại hàng cây xanh trước khách sạn và miễn hình thức xử phạt hành chính. Loại cây đề xuất là cây Vạn Thiên Tùng, có giá trị khoảng 1 tỉ đồng/cây, hoặc trồng cây hồng nhung trị giá khoảng 100 triệu đồng/cây.
 
Qua đối chiếu các quy định, phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau cho rằng, việc công ty xin trồng lại 2 loại cây trên không phù hợp với quyết định số 04/2019/QĐ-UBND ngày 15.2.2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.
 
Từ đó, phòng này đề xuất UBND TP.Cà Mau không thống nhất yêu cầu của Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải về việc trồng 2 loại cây trên, kể cả việc miễn xử phạt hành chính.
 
Đồng thời, phòng cũng kiến nghị UBND TP.Cà Mau yêu cầu công ty nộp phạt và trồng lại cây sao theo đúng quy hoạch cây xanh đô thị trên tuyến (đường kính và chiều cao cây trồng lại tương đương với cây xanh trên tuyến đường - PV).
 
Theo phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau, đến nay Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải là chủ đầu tư khách sạn Phú Cường chưa chấp hành nộp phạt theo đúng quy định.
(MTG)
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Khách sạn Phú Cường tự ý chặt cây đô thị rồi xin khắc phục bằng loại cây khác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 7 khó khăn khi tìm công việc phù hợp và cách khắc phục

7 khó khăn khi tìm công việc phù hợp và cách khắc phục

(Tin Môi Trường) - Tìm công việc phù hợp là một quá trình đầy gian nan và nhiều thách thức. Mỗi một ứng viên đều phải vượt qua nhiều trở ngại khác nhau để cạnh tranh với hàng trăm đối thủ “nặng ký”. Vậy ứng viên sẽ đối mặt những khó khăn nào trong hành trình tìm việc làm đầy chông gai? Cách khắc phục những khó khăn đó ra sao? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn câu trả lời cụ thể nhất.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 4 mẹo phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường

4 mẹo phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường

(Tin Môi Trường) - Buổi phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường chắc chắn không hề dễ dàng. Vậy nên, học cách kiểm soát tốt cảm xúc, chuẩn bị cẩn thận, chu đáo đối với mỗi một cơ hội việc làm là điều bạn nên lưu ý lúc này.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI