»

Thứ ba, 31/03/2020, 22:15:23 PM (GMT+7)

Cà Mau: Khách sạn Phú Cường tự ý chặt cây đô thị rồi xin khắc phục bằng loại cây khác

(15:15:09 PM 21/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau vừa có ý kiến tham mưu xử lý về việc xin khắc phục vi phạm chặt cây xanh trước khách sạn Phú Cường của Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải.

Cà[-]Mau:[-]Khách[-]sạn[-]Phú[-]Cường[-]tự[-]ý[-]chặt[-]cây[-]đô[-]thị[-]rồi[-]khắc[-]phục[-]bằng[-]loại[-]cây[-]khác

 Khách sạn Phú Cường vẫn chưa nộp phạt 30 triệu đồng vì tự ý chặt cây xanh đô thị - Ảnh: Nguyệt Danh

 
Trước đó, ngày 2.1, UBND TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, đã ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với khách sạn Phú Cường, thuộc chi nhánh Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải về hành vi “Tự ý chặt hạ cây xanh đô thị”. Bốn cây sao phía trước, bị người của khách sạn cho đốn hạ.
 
Đến ngày 9.3, công ty có văn bản xin khắc phục chịu toàn bộ chi phí trồng lại hàng cây xanh trước khách sạn và miễn hình thức xử phạt hành chính. Loại cây đề xuất là cây Vạn Thiên Tùng, có giá trị khoảng 1 tỉ đồng/cây, hoặc trồng cây hồng nhung trị giá khoảng 100 triệu đồng/cây.
 
Qua đối chiếu các quy định, phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau cho rằng, việc công ty xin trồng lại 2 loại cây trên không phù hợp với quyết định số 04/2019/QĐ-UBND ngày 15.2.2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.
 
Từ đó, phòng này đề xuất UBND TP.Cà Mau không thống nhất yêu cầu của Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải về việc trồng 2 loại cây trên, kể cả việc miễn xử phạt hành chính.
 
Đồng thời, phòng cũng kiến nghị UBND TP.Cà Mau yêu cầu công ty nộp phạt và trồng lại cây sao theo đúng quy hoạch cây xanh đô thị trên tuyến (đường kính và chiều cao cây trồng lại tương đương với cây xanh trên tuyến đường - PV).
 
Theo phòng Quản lý đô thị TP.Cà Mau, đến nay Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Minh Hải là chủ đầu tư khách sạn Phú Cường chưa chấp hành nộp phạt theo đúng quy định.
(MTG)
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Khách sạn Phú Cường tự ý chặt cây đô thị rồi xin khắc phục bằng loại cây khác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Từ nay đến hết 23/1/2020, nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng dành tặng thực khách đặt tiệc cuối năm hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Thưởng thức mỹ vị Trung Hoa từ đầu bếp hơn 20 năm kinh nghiệm, trong không gian lung linh ngắm thành phố sông Hàn từ trên cao, đây có lẽ là một địa chỉ tiệc tùng mùa lễ hội hấp dẫn bậc nhất Đà thành.

VACNE 30 năm
 Lợi ích khi áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên

Lợi ích khi áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên

(Tin Môi Trường) - Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cả doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên của mình. Điều này có nghĩa là nhân viên không cần phải đến công ty mỗi ngày, có mặt đúng 8 giờ sáng và ra về lúc 5 giờ chiều. Thay vào đó, họ có thể đi làm giờ giấc linh hoạt hơn, hoặc làm việc tại nhà hoặc ở một địa điểm phù hợp, trừ việc tham gia một số cuộc họp định kỳ của công ty.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bảy cách để trở thành một chiến binh bảo vệ các loài hoang dã nhân

Bảy cách để trở thành một chiến binh bảo vệ các loài hoang dã nhân

(Tin Môi Trường) - Nói KHÔNG với dịch vụ cưỡi voi, biểu diễn cá heo, thời trang lông thú, bẫy và đầu độc chuột, đồ lưu niệm có nguồn gốc từ động vật nguy cấp quý hiếm, “đặc sản” thú rừng, những màn biểu diễn xiếc tàn ác và việc chụp ảnh tự sướng với động vật

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI