»

Thứ bảy, 24/02/2018, 06:46:09 AM (GMT+7)

An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

(17:35:56 PM 05/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 5/6, trên trục Tỉnh lộ 946 (từ phà An Hòa đi huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), đoạn gần Nhà thờ Ông Chưởng, thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m dọc theo bờ sông Ông Chưởng, nguy cơ sạt lở rất cao.


An[-]Giang:[-]Xuất[-]hiện[-]vết[-]nứt[-]dài[-]khoảng[-]20m,[-]nguy[-]cơ[-]sạt[-]lở[-]rất[-]cao[-]

Vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao -Ảnh: TL 

 

Ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 5/6 tại khu vực gần nhà thờ Ông Chưởng (dọc bờ sông ông Chưởng), thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, trên tỉnh lộ 946 đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m, uy hiếp 1 ngôi nhà của người dân và 1 Trạm vận hành trạm bơm điện của Hợp tác xã nông nghiệp Phú Quới), nguy cơ sạt lở rất cao. 
 
Hiện lực lượng chức năng huyện Chợ Mới, xã Long Điền B đã vận động di dời tài sản, bố trí nơi tạm trú an toàn cho hộ dân trong vùng cảnh báo nguy cơ sạt lở nguy hiểm; đồng thời tiến hành rào chắn toàn bộ khu vực để cảnh báo người và phương tiện không qua lại trong khu vực. Bên cạnh đó, huyện đã có văn bản gửi UBND tỉnh An Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang, đề nghị cơ quan chức năng tiến hành quan trắc, khảo sát để có giải pháp xử lý tiếp theo. 
 
Một số hộ dân ở ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, cho biết: Cách đây 1 tháng, khu vực bờ sông này từng bị sạt lở, nhân dân đã đóng góp và huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm được hơn 600 triệu đồng để làm kè chống sạt lở dọc bờ sông dài 30m. Nay khu vực tiếp giáp tiếp tục xuất hiện vết nứt mới, nên người dân rất lo lắng, mong Nhà nước sớm có giải pháp khắc phục, để người dân an tâm.
Công Mạo -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Những lưu ý cúng ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Những lưu ý cúng ông Công, ông Táo ngày 23 tháng Chạp

(Tin Môi Trường) - Ngày 23 Tháng Chạp, theo phong tục của người Việt Nam là ngày cúng ông Công, ông Táo hay còn gọi là Tết Táo quân. Ngày này, các gia đình người Việt lại chuẩn bị mâm cỗ cùng văn khấn Táo quân để tiễn đưa ông Táo về trời.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ăn ngon tại nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới

Ăn ngon tại nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bạn có thích được dùng bữa dưới biển, xung quanh là những đàn cá mập, cá voi, bạch tuộc, tôm càng và rất nhiều loại sinh vật biển khác đang bơi lội tung tăng không?

Banner QC
Kết nối yêu thương
 Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

(Tin Môi Trường) - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI