»

Thứ bảy, 21/10/2017, 17:22:15 PM (GMT+7)

An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

(17:35:56 PM 05/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 5/6, trên trục Tỉnh lộ 946 (từ phà An Hòa đi huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), đoạn gần Nhà thờ Ông Chưởng, thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m dọc theo bờ sông Ông Chưởng, nguy cơ sạt lở rất cao.


An[-]Giang:[-]Xuất[-]hiện[-]vết[-]nứt[-]dài[-]khoảng[-]20m,[-]nguy[-]cơ[-]sạt[-]lở[-]rất[-]cao[-]

Vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao -Ảnh: TL 

 

Ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 5/6 tại khu vực gần nhà thờ Ông Chưởng (dọc bờ sông ông Chưởng), thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, trên tỉnh lộ 946 đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m, uy hiếp 1 ngôi nhà của người dân và 1 Trạm vận hành trạm bơm điện của Hợp tác xã nông nghiệp Phú Quới), nguy cơ sạt lở rất cao. 
 
Hiện lực lượng chức năng huyện Chợ Mới, xã Long Điền B đã vận động di dời tài sản, bố trí nơi tạm trú an toàn cho hộ dân trong vùng cảnh báo nguy cơ sạt lở nguy hiểm; đồng thời tiến hành rào chắn toàn bộ khu vực để cảnh báo người và phương tiện không qua lại trong khu vực. Bên cạnh đó, huyện đã có văn bản gửi UBND tỉnh An Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang, đề nghị cơ quan chức năng tiến hành quan trắc, khảo sát để có giải pháp xử lý tiếp theo. 
 
Một số hộ dân ở ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, cho biết: Cách đây 1 tháng, khu vực bờ sông này từng bị sạt lở, nhân dân đã đóng góp và huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm được hơn 600 triệu đồng để làm kè chống sạt lở dọc bờ sông dài 30m. Nay khu vực tiếp giáp tiếp tục xuất hiện vết nứt mới, nên người dân rất lo lắng, mong Nhà nước sớm có giải pháp khắc phục, để người dân an tâm.
Công Mạo -TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

(Tin Môi Trường) - Dù là thuốc dùng ngoài nhưng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, dung dịch rửa vết thương NaCl 0,9% phải được sử dụng thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

VACNE
 Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

(Tin Môi Trường) - Trong một nghiên cứu mới có khoảng 20.000 người tham gia, những người tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê hàng ngày có nguy cơ tử vong sớm hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc ít khi uống cà phê.

Banner QC
 TP HCM sẽ cấm công chức mặc quần jeans, áo thun trong giờ làm

TP HCM sẽ cấm công chức mặc quần jeans, áo thun trong giờ làm

(Tin Môi Trường) - Công chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP HCM không được sử dụng bia rượu, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc; trong giờ làm việc không được nghe nhạc, nói tục, hút thuốc và tiệc tùng xa hoa khi thăng chức...

Kết nối yêu thương
 Tiệm giặt là bằng tay có hơn 7.000 nhân viên

Tiệm giặt là bằng tay có hơn 7.000 nhân viên

(Tin Môi Trường) - Hơn 100 năm tuổi, 7.000 công nhân, hàng trăm nghìn bộ quần áo được giặt mỗi ngày là những con số thú vị về tiệm giặt là bằng tay khổng lồ thu hút không ít du khách ở Mumbai.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI