»

Thứ tư, 20/06/2018, 06:58:49 AM (GMT+7)

An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

(17:35:56 PM 05/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 5/6, trên trục Tỉnh lộ 946 (từ phà An Hòa đi huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), đoạn gần Nhà thờ Ông Chưởng, thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m dọc theo bờ sông Ông Chưởng, nguy cơ sạt lở rất cao.


An[-]Giang:[-]Xuất[-]hiện[-]vết[-]nứt[-]dài[-]khoảng[-]20m,[-]nguy[-]cơ[-]sạt[-]lở[-]rất[-]cao[-]

Vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao -Ảnh: TL 

 

Ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 5/6 tại khu vực gần nhà thờ Ông Chưởng (dọc bờ sông ông Chưởng), thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, trên tỉnh lộ 946 đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m, uy hiếp 1 ngôi nhà của người dân và 1 Trạm vận hành trạm bơm điện của Hợp tác xã nông nghiệp Phú Quới), nguy cơ sạt lở rất cao. 
 
Hiện lực lượng chức năng huyện Chợ Mới, xã Long Điền B đã vận động di dời tài sản, bố trí nơi tạm trú an toàn cho hộ dân trong vùng cảnh báo nguy cơ sạt lở nguy hiểm; đồng thời tiến hành rào chắn toàn bộ khu vực để cảnh báo người và phương tiện không qua lại trong khu vực. Bên cạnh đó, huyện đã có văn bản gửi UBND tỉnh An Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang, đề nghị cơ quan chức năng tiến hành quan trắc, khảo sát để có giải pháp xử lý tiếp theo. 
 
Một số hộ dân ở ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, cho biết: Cách đây 1 tháng, khu vực bờ sông này từng bị sạt lở, nhân dân đã đóng góp và huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm được hơn 600 triệu đồng để làm kè chống sạt lở dọc bờ sông dài 30m. Nay khu vực tiếp giáp tiếp tục xuất hiện vết nứt mới, nên người dân rất lo lắng, mong Nhà nước sớm có giải pháp khắc phục, để người dân an tâm.
Công Mạo -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

(Tin Môi Trường) - Gần đây, nhiều siêu thị đã dùng túi nilông tự hủy. Thế nhưng, dù là sản phẩm thân thiện với môi trường cũng không nên dùng vô tội vạ. Thay vì khách mang về nhà hàng chục túi nilông, họ chỉ cần tiêu thụ cỡ vài ba chiếc túi cũng vẫn ổn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu

Tôm hùm tự cắt càng để thoát khỏi nồi lẩu Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Một con tôm hùm đã có hành động vừa quyết liệt vừa tuyệt vọng để thoát khỏi nồi lẩu đang sôi sùng sục bằng cách tự cắt bỏ một càng.

Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Hướng tới du lịch không rác thải vì "Hạ Long xanh"

Hướng tới du lịch không rác thải vì "Hạ Long xanh"

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/6, tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) tổ chức Chương trình “Hành động vì Hạ Long xanh: Hướng tới du lịch không rác”.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI