»

Thứ hai, 24/09/2018, 14:08:40 PM (GMT+7)

An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

(17:35:56 PM 05/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 5/6, trên trục Tỉnh lộ 946 (từ phà An Hòa đi huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), đoạn gần Nhà thờ Ông Chưởng, thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m dọc theo bờ sông Ông Chưởng, nguy cơ sạt lở rất cao.


An[-]Giang:[-]Xuất[-]hiện[-]vết[-]nứt[-]dài[-]khoảng[-]20m,[-]nguy[-]cơ[-]sạt[-]lở[-]rất[-]cao[-]

Vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao -Ảnh: TL 

 

Ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 5/6 tại khu vực gần nhà thờ Ông Chưởng (dọc bờ sông ông Chưởng), thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, trên tỉnh lộ 946 đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m, uy hiếp 1 ngôi nhà của người dân và 1 Trạm vận hành trạm bơm điện của Hợp tác xã nông nghiệp Phú Quới), nguy cơ sạt lở rất cao. 
 
Hiện lực lượng chức năng huyện Chợ Mới, xã Long Điền B đã vận động di dời tài sản, bố trí nơi tạm trú an toàn cho hộ dân trong vùng cảnh báo nguy cơ sạt lở nguy hiểm; đồng thời tiến hành rào chắn toàn bộ khu vực để cảnh báo người và phương tiện không qua lại trong khu vực. Bên cạnh đó, huyện đã có văn bản gửi UBND tỉnh An Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang, đề nghị cơ quan chức năng tiến hành quan trắc, khảo sát để có giải pháp xử lý tiếp theo. 
 
Một số hộ dân ở ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, cho biết: Cách đây 1 tháng, khu vực bờ sông này từng bị sạt lở, nhân dân đã đóng góp và huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm được hơn 600 triệu đồng để làm kè chống sạt lở dọc bờ sông dài 30m. Nay khu vực tiếp giáp tiếp tục xuất hiện vết nứt mới, nên người dân rất lo lắng, mong Nhà nước sớm có giải pháp khắc phục, để người dân an tâm.
Công Mạo -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Bảo vệ môi trường: Bang California, Mỹ giới hạn ống hút bằng nhựa trong các nhà hàng

Bảo vệ môi trường: Bang California, Mỹ giới hạn ống hút bằng nhựa trong các nhà hàng

(Tin Môi Trường) - Ngày 20/9, Thống đốc bang California Jerry Brown đã ký ban hành luật mới cấm các nhà hàng có nhân viên phục vụ tại bàn tự động cung cấp ống hút bằng nhựa dùng một lần cho khách hàng. Đây là bang đầu tiên của Mỹ ban hành luật này.

Kết nối yêu thương
 Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

Nhiều giải pháp giúp huyện đảo Lý Sơn thoát khỏi ô nhiễm rác thải

(Tin Môi Trường) - Những năm gần đây, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng, đặc biệt là từ khi có điện lưới quốc gia, cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành “công nghiệp không khói” được đầu tư khá bài bản, tạo dấu ấn để thu hút khách tham quan về đây nhiều hơn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI