»

Thứ hai, 11/12/2017, 07:15:57 AM (GMT+7)

An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

(17:35:56 PM 05/06/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 5/6, trên trục Tỉnh lộ 946 (từ phà An Hòa đi huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), đoạn gần Nhà thờ Ông Chưởng, thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m dọc theo bờ sông Ông Chưởng, nguy cơ sạt lở rất cao.


An[-]Giang:[-]Xuất[-]hiện[-]vết[-]nứt[-]dài[-]khoảng[-]20m,[-]nguy[-]cơ[-]sạt[-]lở[-]rất[-]cao[-]

Vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao -Ảnh: TL 

 

Ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 5/6 tại khu vực gần nhà thờ Ông Chưởng (dọc bờ sông ông Chưởng), thuộc tổ 36, ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, trên tỉnh lộ 946 đã xuất hiện một vết nứt dài khoảng 20m, uy hiếp 1 ngôi nhà của người dân và 1 Trạm vận hành trạm bơm điện của Hợp tác xã nông nghiệp Phú Quới), nguy cơ sạt lở rất cao. 
 
Hiện lực lượng chức năng huyện Chợ Mới, xã Long Điền B đã vận động di dời tài sản, bố trí nơi tạm trú an toàn cho hộ dân trong vùng cảnh báo nguy cơ sạt lở nguy hiểm; đồng thời tiến hành rào chắn toàn bộ khu vực để cảnh báo người và phương tiện không qua lại trong khu vực. Bên cạnh đó, huyện đã có văn bản gửi UBND tỉnh An Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang, đề nghị cơ quan chức năng tiến hành quan trắc, khảo sát để có giải pháp xử lý tiếp theo. 
 
Một số hộ dân ở ấp Long Phú 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, cho biết: Cách đây 1 tháng, khu vực bờ sông này từng bị sạt lở, nhân dân đã đóng góp và huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm được hơn 600 triệu đồng để làm kè chống sạt lở dọc bờ sông dài 30m. Nay khu vực tiếp giáp tiếp tục xuất hiện vết nứt mới, nên người dân rất lo lắng, mong Nhà nước sớm có giải pháp khắc phục, để người dân an tâm.
Công Mạo -TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Xuất hiện vết nứt dài khoảng 20m, nguy cơ sạt lở rất cao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

VACNE
Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
 Thúc đẩy tiêu dùng, sản xuất xanh thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái

Thúc đẩy tiêu dùng, sản xuất xanh thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái

(Tin Môi Trường) - Ngày 1/12, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổng kết dự án “Thúc đẩy tiêu dùng và sản xuất sản phẩm xanh thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái”, do Chương trình môi trường Liên hợp quốc tài trợ, thực hiện tại Việt Nam từ 2014-2017.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI