Thứ hai, 26/10/2020, 20:19:33 PM (GMT+7)

Lấy quốc tịch Cyprus: Tổ quốc ở nơi đâu trong lòng anh?

(20:44:21 PM 01/09/2020)
(Tin Môi Trường) - Sự thật đã rõ ràng! Người trong cuộc cũng đã thừa nhận: ông Phạm Phú Quốc, đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã có quốc tịch nước Cộng hòa Cyprus từ năm 2018!

Trước khi có kết luận chính thức của các cơ quan hữu quan, những tranh cãi về tổ chức và pháp lý đang diễn ra, dĩ nhiên là cần thiết: ông Quốc có trung thực với Đảng, với Nhà nước hay không; ông Quốc có vi phạm các quy định của pháp luật hay không?

 

Lấy[-]quốc[-]tịch[-]Cyprus:[-]Tổ[-]quốc[-]ở[-]nơi[-]đâu[-]trong[-]lòng[-]anh?
ĐBQH Phạm Phú Quốc - Ảnh tư liệu
 
Nhưng có một điều thực sự có ý nghĩa, bản chất hơn, chính là câu hỏi không chỉ có giá trị lý tính mà còn mang giá trị đạo đức nữa: Tổ quốcnơi đâu trong lòng anh? Đồng bàonơi đâu trong lòng anh?
 
Cho dù có thể chấp nhận cách giải thích có lợi nhất về trường hợp một công dân hai quốc tịch, cho dù có thể chấp nhận số tài sản cá nhân hiện nay có được, trị giá hàng triệu đôla là minh bạch và chính đáng, thì chúng ta, vừa với tư cách công dân vừa với tư cách cử tri, đều có quyền đòi hỏi từ một đại biểu của nhân dân, một người lập pháp, một câu trả lời: Khi vinh thân phì gia, anh chọn cuộc sống nơi nào? Khi Tổ quốc lâm nguy, anh chọn đất nước nào?
 
Không thể chối cãi một thực tế: những gì mà ông Quốc có được hôm nay là do đất nước này mang lại, do chế độ này mang lại! Nhưng cuối cùng ông lại chọn một phú quốc bên trời Âu chứ không phải sống chết trên đất nước mình!
 
Và đó mới là điều khiến chúng ta phẫn nộ đối với một đại biểu Quốc hội, đối với một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam!
Duyên Trường (TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lấy quốc tịch Cyprus: Tổ quốc ở nơi đâu trong lòng anh?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
  Trục lợi tiền từ thiện có bị xử lý?

Trục lợi tiền từ thiện có bị xử lý?

(Tin Môi Trường) - Trước tình hình bão lũ gây thiệt hại cho người dân miền Trung, nhiều tổ chức, cá nhân đã kêu gọi ủng hộ tiền, hàng. Tuy nhiên, một số cá nhân lợi dụng tình hình để trục lợi tiền từ thiện. Tùy vào tính chất và mức độ vi phạm của hành vi mà bị xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tin Môi Trường
 Trao Giải Báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất

Trao Giải Báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất

(Tin Môi Trường) - Nhân dịp Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai 13/10 và ngày ASEAN về Quản lý thiên tai, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải Báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất năm 2019 (sau đây gọi tắt là Giải Báo chí), với sự tài trợ chính của UNDP cùng sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN và Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam.

VACNE 30 năm
 Top 5 sự kiện online nên tham gia trong thời điểm dịch COVID-19 còn phức tạp

Top 5 sự kiện online nên tham gia trong thời điểm dịch COVID-19 còn phức tạp

(Tin Môi Trường) - Thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc tổ chức các sự kiện trực tuyến đã trở thành một xu hướng ngày càng thịnh hành, thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt của con người trong cách thức làm việc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI