Thứ sáu, 27/04/2018, 00:22:47 AM (GMT+7)

Khuyên Bộ trưởng Y tế nghỉ hưu, sao lại bị phạt?

(20:03:21 PM 20/10/2017)
(Tin Môi Trường) - "Mụ ni về nghỉ là vừa, để các GS có kinh nghiệm, chuyên môn y lên thay và dẫn dắt ngành y sang một bước tiến mới. Chỉ một việc an ninh bệnh viện mà không tham mưu nổi cho CP can thiệp mà làm bộ trưởng. Bà có đi về cơ sở đâu mà hiểu nỗi khổ các y, bs tuyến cơ sở".

Đó là nội dung đăng trên Facebook "hoàng công truyện" được Bộ Y tế gửi kèm công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế làm rõ.

 
Liên quan đến vụ bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, bị xử phạt, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh này, cho biết việc kiểm tra là theo đề nghị của Bộ Y tế.
 
Khuyên[-]Bộ[-]trưởng[-]Y[-]tế[-]nghỉ[-]hưu,[-]sao[-]lại[-]bị[-]phạt?
 
Theo ông Hiển, bác sĩ Truyện đã vi phạm điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 11-11-2013 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện là Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. 
 
Tuy nhiên, theo ông Hiển, bác sĩ Truyện có 5 tình tiết giảm nhẹ như gia đình liệt sĩ, vi phạm lần đầu và thừa nhận hành vi của mình... nên đơn vị này chỉ ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng.
 
Ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, cho biết việc bị kiểm điểm không liên quan đến xử phạt của Sở Thông tin và Truyền thông mà chỉ căn cứ vào các quy định của pháp luật về viên chức và công văn Bộ Y tế chỉ đạo. 
 
Hình thức kỷ luật dựa trên bản kiểm điểm của bác sĩ Truyện, đề xuất của Khoa Hồi sức cấp cứu. "Bác sĩ Truyện công tác tại trung tâm từ năm 1990, chưa từng bị xử lý kỷ luật. Theo anh Truyện trình bày là chiều hôm đó có một người nhà bệnh nhân quậy ở phòng cấp cứu, anh đã khuyên can mà họ không nghe. Sau khi kết thúc giờ làm, bác sĩ Truyện buồn quá nên có đi uống vài ly, tối về thì viết lên Facebook của mình như thế đó" - ông Lợi nói.
 
Theo ông Lợi, bác sĩ Truyện mong muốn mọi việc trôi qua để tập trung cho công việc.
 
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào giữa tháng 8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có quyết định xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện 5 triệu đồng và bị Trung tâm Y tế huyện Phong Điền xử lý mức kỷ luật khiển trách vì lên Facebook "khuyên" Bộ trưởng Bộ Y tế nghỉ.
Q.Nhật (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khuyên Bộ trưởng Y tế nghỉ hưu, sao lại bị phạt?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ngày hội trải nghiệm "UEL STATION" - Series "Trạm dừng chân đặc biệt”

Ngày hội trải nghiệm "UEL STATION" - Series "Trạm dừng chân đặc biệt”

(Tin Môi Trường) - Hãy đến ngay với Ngày hội trải nghiệm UEL Station - Series “Trạm dừng chân đặc biệt” năm 2018 để trải nghiệm một ngày học tập và hoạt động tại ngôi trường Đại học Kinh tế - Luật đầy năng động và cạnh tranh!

Banner QC
 Cả nước đã có gần 2.800 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Cả nước đã có gần 2.800 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/4/2018 Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp dưới sự chủ trì của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, xét công nhận thêm 6 cây cổ thụ ở các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Tĩnh, Phú Thọ và Đăk Nông đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 2.799 cây.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI