Thứ sáu, 26/04/2019, 01:23:23 AM (GMT+7)

Không có chuyện di dời sân bay Đà Nẵng

(16:21:08 PM 02/10/2018)
(Tin Môi Trường) - "Trong quy hoạch chung của Đà Nẵng không có chuyện sẽ di dời sân bay. Đó chỉ là ý tưởng, đề xuất của một số cá nhân, không liên quan đến địa phương", ông Miên nói.

Sáng 2/10, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê để giải đáp các thắc mắc mà người dân quan tâm.

 
Ai kiến nghị di dời sân bay?
 
Cử tri Phạm Bá Trôi cho biết vừa qua nhiều người dân rất hoang mang trước thông tin đề xuất di dời sân bay Đà Nẵng ra vị trí khác. Cụ thể, ngày 8/9, Hội Quy hoạch Phát triển Việt Nam phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Định hướng quy hoạch và phát triển trung tâm các đô thị thành phố Đà Nẵng”.
 
Không[-]có[-]chuyện[-]di[-]dời[-]sân[-]bay[-]Đà[-]Nẵng
Ông Nguyễn Bá Sơn. Ảnh: Đoàn Nguyên.
 
Tại hội thảo, ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng quỹ đất đô thị Đà Nẵng đang dần chật hẹp nên thành phố cần tính đến việc di dời sân bay đến địa phương khác.
 
Theo ông, sắp tới sân bay Đà Nẵng nâng công suất lên hàng chục triệu lượt khách/năm, sẽ gây ra tắc nghẽn giao thông, ảnh hưởng đến sự phát triển của thành phố.
 
KTS Hoàng Sừ, nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Quảng Nam, cho rằng muốn xây dựng thành phố hiện đại, một đô thị đặc trưng thì Đà Nẵng phải tìm ra nguồn quỹ đất đảm bảo về quy mô và không gian đẹp.
 
Vị này kiến nghị Đà Nẵng nên chủ động xin Chính phủ nghiên cứu chuyển sân bay Đà Nẵng vào Chu Lai sau năm 2030. Lấy hơn 500 ha đất sân bay Đà Nẵng để xây dựng TP.
 
Không[-]có[-]chuyện[-]di[-]dời[-]sân[-]bay[-]Đà[-]Nẵng
Cử tri Đà Nẵng nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Đoàn Nguyên.
 
Các cử tri cho rằng sân bay Đà Nẵng là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội địa phương. Từ xưa, Chính phủ, Đà Nẵng đã xác định vị trí quan trọng của Đà Nẵng nên xây dựng sân bay ở đây.
 
"Chúng tôi nghe nói có người đề xuất di dời sân bay nên rất lo lắng. Thông tin này đúng không? Nhà nước lấy tiền đâu để di dời công trình này?", ông Trôi nêu ý kiến.

Ý tưởng cá nhân
 
Ông Trần Văn Miên, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết sau khi biết báo chí đưa tin về ý tưởng di dời sân bay, lãnh đạo địa phương rất bất ngờ và bức xúc. "Hôm đó Bí thư Trương Quang Nghĩa đang ở Hà Nội nhưng nghe thông tin này đã rất bức xúc", ông Miên nói.
 
Phó chủ tịch Đà Nẵng cho hay trong quy hoạch chung của thành phố không có việc di dời sân bay Đà Nẵng. "Vì có sân bay nên Đà Nẵng mới phát triển như ngày hôm nay. Ngay cả trong ý tưởng, lãnh đạo cũng không nghĩ đến vấn đề này", ông Miên nói.
 
Không[-]có[-]chuyện[-]di[-]dời[-]sân[-]bay[-]Đà[-]Nẵng
Sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Tiến Tuấn.
 
Vị lãnh đạo này cho biết thêm việc Hội Quy hoạch Phát triển Việt Nam tổ chức hội thảo là quyền của họ. Các ý kiến đề xuất của các vị đại biểu chỉ mang tính chất cá nhân. 
 
Cùng quan điểm, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng, cho biết việc di dời sân bay là rất lớn. Nếu có việc di dời sân bay thì phải nghiên cứu bài bản, các bộ ngành liên quan thẩm định và Quốc hội thông qua mới được làm.
 
"Việc di dời sân bay là ý tưởng của cá nhân, Đà Nẵng không liên quan. Mọi người không nên suy diễn vấn đề này thêm", ông Sơn chốt lại.
 
Không[-]có[-]chuyện[-]di[-]dời[-]sân[-]bay[-]Đà[-]Nẵng
Vị trí sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Google Maps.
(Đoàn Nguyên/Zing)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Không có chuyện di dời sân bay Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

(Tin Môi Trường) - Hiện các giống bưởi trong nước khá phong phú, từ bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng, bưởi da xanh, năm roi… trong đó có các giống đặc sản, chất lượng tốt.

Tin Môi Trường
 Chọn sinh kế bền vững giúp phụ nữ chống chịu rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu

Chọn sinh kế bền vững giúp phụ nữ chống chịu rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/4, tại Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn cho dự án “Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn trong bối cảnh biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai”.

VACNE 30 năm
 Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

(Tin Môi Trường) - 2/3 số ca mắc mới và tử vong do ung thư trên thế giới hàng năm là ở các nước thu nhập thấp và trung bình. VN có 165 ngàn ca mới mắc ung thư/năm, 115 ngàn ca tử vong do ung thư mỗi năm và hiện có trên 300 ngàn người đang chiến đấu với ung thư.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI